close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

eSports

Đến bao giờ Việt Nam mới được Valve lựa chọn tổ chức một giải đấu lớn?

Việc Philipines được lựa chọn là nơi tổ chức liên tiếp 2 giải đấu eSport lớn đang đặt ra câu hỏi liệu bao giờ Việt Nam mới có cơ hội như vậy…

12509661_1053431024699502_6094298386412711158_n

Vào ngày hôm qua, địa điểm tổ chức giải đấu Major thứ 3 đã được Valve chính thức công bố. Và thật bất ngờ khi Manila – thủ đô của Philipines đã được Valve lựa chọn làm địa điểm tổ chức tiếp theo sau Frankfurt và Shanghai. Như vậy, cùng với ngày hội ESL One sẽ được tổ chức vào tháng 4, Philipines đã có vinh dự tổ chức hai giải đấu eSport danh giá mang tầm cỡ thế giới. Vậy những lý do nào khiến Philipines liên tục được Valve trao cơ hội tổ chức các giải đấu tới như vậy?

Untitled

Lý do đầu tiên chắc chắn phải kể đến việc Philippines là nước có số lượng game thủ chơi qua hệ thống Steam của Valve đứng thứ 2 châu Á (chỉ sau Trung Quốc) khi xếp thứ 12 thế giới tức là đứng trên cả cường quốc eSport Châu Á Hàn Quốc (đứng thứ 17). Trong khi đó, Việt Nam chỉ đứng thứ 13 trong danh sách này. Cùng với đó, Philipines là một trong số ít những quốc gia tại khu vực Châu Á mà Dota 2 được yêu thích và phát triển hơn LMHT. Điều này sẽ đảm bảo chắc chắn cho việc tiêu thụ số lượng vé của các giải đấu lớn nếu được tổ chức tại đây. ESL One Manila 2016 là một ví dụ điển hình khi vé VIP của giải đấu đã hết sạch chỉ sau ít giờ được ban tổ chức chính thức bán. Điều này có lẽ đã khiến Valve càng yên tâm khi lựa chọn Manila làm địa điểm tổ chức giải đấu Major thứ 3 của mình.

Mineski - ngựa ô tại giải đấu Frankfurt Major 2015

Mineski – ngựa ô tại giải đấu Frankfurt Major 2015

Trong thời gian một năm trở lại đây, các đội tuyển Dota 2 của Philipines đã có rất nhiều tiến bộ ở các giải đấu lớn. Từ việc thi đấu thành công của Rave tại giải đấu DAC 2015 hay ngựa ô ‘Mineski’ tại giải đấu Frankfurt Major 2015 đã tạo nên tiếng vang không nhỏ cho nền Dota 2 của quốc gia này. Trong khi đó hơn 1 năm qua, các đội tuyển Dota 2 của Việt Nam vẫn dậm chân tại chỗ thậm chí còn có phần thụt lùi so với thời gian trước. Trong lần đầu tiên bơi ra biển lớn tại vòng loại Starladder khu vực SEA, các game thủ Việt Nam còn để lại tiếng xấu không nhỏ trong cộng đồng Dota 2 khi tham gia dàn xếp tỉ số. Và 3 game thủ tham gia vụ việc này mới đây còn phải nhận lệnh cấm thi đấu vĩnh viễn của Valve tại những giải đấu mà họ tổ chức.

Bam Aquino gặp gỡ các game thủ Dota 2 tại Philppines

Bam Aquino gặp gỡ các game thủ Dota 2 tại Philppines

Một nguyên nhân khác có thể kể đến việc Philipines là một trong số ít những quốc gia mà giới chính trị công khai lên tiếng ủng hộ và cổ vũ các game thủ thể thao điện tử. Điển hình là thượng nghị sẽ trẻ tuổi nhất của Philipines Bam Aquino (em trai của tổng thống Philipines) đã từng công khai ủng hộ Rave trên mạng xã hội twitter tại giải đấu DAC 2015 cũng như tới gặp trực tiếp và chụp hình cùng đội tuyển này. Đây chắc chắn là một động lực không nhỏ giúp cho thể thao điện tử của Philipines phát triển mạnh mẽ trong thời gian vừa qua.

Đến bao giờ điều này sẽ trở thành sự thật?

Đến bao giờ điều này sẽ trở thành sự thật?

Vì những lý do trên, sẽ phải còn phải rất lâu nữa, Việt Nam mới có cơ hội tổ chức một giải đấu lớn mang tầm cớ thế giới của Valve hay bất kỳ tổ chức nào khác. Có lẽ giấc mơ sẽ mãi chỉ là giấc mơ?

[fresh_embepost pid=”308356″ ]

Bài liên quan
eSportsGame Mobile

Tin vui, SEA Games 2021 xác nhận có 3 môn eSports góp mặt

eSports

Tiền thưởng The International 10 đã hơn 40 triệu USD

eSports

T1 tung clip rèn luyện thể chất trước loạt trận vòng loại khu vực

Cộng ĐồngPC - Console

Game thủ PC hết đường nạp tiền Steam giá rẻ