close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

Phim-Truyện

Death Note sắp trở lại sau 12 năm vắng bóng

MANGA_ Đã từng có một thời gian cộng đồng manga đứng ngồi không yên với mỗi chap mới của Death Note. Nhưng kể từ khi manga kết thúc vào năm 2006 và gần đây nhất là one-shot hồi năm 2008, cho đến giờ người hâm mộ mới được vui mừng trở lại.

Năm ngoái, đã có thông báo rằng: Sau 12 năm, một chapter one-shot mới của Death Note được viết bởi Tsugumi Ohba và vẽ bởi Takeshi Obata sẽ được ra mắt trên tạp chí Jump SQ. Trong số phát hành tháng 2 của tạp chí hôm 04/01 và trên trang chủ của mình, Jump SQ đã tiết lộ rằng một chapter gồm 87 trang của Death Note sẽ được xuất bản trong số tiếp theo, sau đó sẽ lên kệ vào ngày 04/02.

One-shot nhá hàng về việc cuốn sổ của Ryuk một lần nữa lại rơi xuống Trái Đất sau các sự kiện trong nguyên tác. Chapter này cũng sẽ bao gồm một trang màu và một poster trên trang bìa của tạp chí.


Cuộc sống của Yagami Raito thay đổi khi cậu tình cờ nhặt được một cuốn sổ kỳ bí có tên “Death Note”. Lời hướng dẫn sử dụng trên cuốn sổ đã ghi rõ rằng những người bị viết tên vào đây sẽ chết. Lúc đầu Yagami nghi ngờ về tính xác thực của cuốn sổ, cứ nghĩ rằng đây là trò đùa tinh quái của ai đó. Tuy nhiên, sau khi dùng nó để giết hai tên tội phạm, cậu đã tin vào sự kỳ diệu của Death Note. Khi gặp được thần chết Shinigami giữ cuốn sổ tên Ryuk, Raito quyết định sẽ trở thành “vị Chúa của thế giới mới” bằng việc thay thế luật pháp phán xử những kẻ phạm tội chỉ bằng một bản án duy nhất, cái chết.

Chẳng bao lâu, số lượng phạm nhân bị chết một cách không thể giải thích được đã thu hút sự chú ý của lực lượng cảnh sát quốc tế (Interpol) và một vị thám tử kỳ bí được biết dưới cái tên L. L nhanh chóng nhận ra rằng đây chỉ có thể là tội ác của một tên giết người hàng loạt, được mọi người nhắc đến với cái tên “Kira” (xuất phát từ cách phát âm trong tiếng Nhật của từ “killer” – kẻ giết người trong tiếng Anh). Bằng sự thông minh, L xác định được “Kira” đang sống tại Nhật Bản và hắn có thể giết người mà không cần đụng đến họ. Về phía Yagami, cậu cũng nhận ra rằng L chính là kẻ thù nguy hiểm nhất của mình, và trò chơi mèo đuổi chuột giữa hai người bắt đầu.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Attack on Titan: Còn 5% nội dung để đến hồi kết

Phim-Truyện

Reincarnated as a Sword phát hành spinoff manga

Phim-Truyện

Deathbound Duke's Daughter sắp có manga

Phim-Truyện

10 Manga 'xuyên không' hay ho hấp dẫn