close

>>> CHIẾN BINH TỐI THƯỢNG - GAME MOBILE CHUẨN DRAGON BALL

Cộng Đồng

Đe dọa phóng hỏa trụ sở Konami vì ức chế lỗi ingame, học sinh 16 tuổi bị tạm giam

Bức bối vì lỗi khi chơi game, nam sinh đe dọa sẽ phóng hỏa trụ sở Konami, hăm dọa tính mạng cả nhân viên của công ty game Nhật Bản.

Theo tờ Yomiuri, nghi phạm 16 tuổi đang học phổ thông tại Tokyo bị cáo buộc gây những mối đe dọa với công ty Konami và nhân viên game trong khoảng thời gian từ 16 đến 18 tháng 06. Các mối đe dọa được thực hiện trên phần đánh giá của một cửa hàng ứng dụng trực tuyến, nơi có trò chơi của hãng game Nhật Bản. Được biết đó là game mobile PES. Game thủ này thường xuyên đưa ra những lời lẽ ngông cuồng, xúc phạm đến công ty game.

Đe dọa phóng hỏa trụ sở Konami vì ức chế lỗi ingame, học sinh 16 tuổi bị tạm giam

Đe dọa phóng hỏa trụ sở Konami vì ức chế lỗi ingame, học sinh 16 tuổi bị tạm giam

Cậu ta dọa sẽ thiêu rụi trụ sở của Konami, và sẽ hạ sát những người làm việc tại đây vì những lỗi game không được khắc phục nhanh chóng, gây ức chế khi chơi. Ngay lập tức, sau những phát ngôn khủng bố đó, nam sinh đã bị cảnh sát bắt giữ, áp giải lên đồn làm việc.

Tại cơ quan an ninh, cậu ta đã thừa nhận những hành vi nói trên và cho biết vì một lỗi trong trò chơi khiến anh ta thua cuộc. Do đó, nỗi tức giận nhà sản xuất Konami đã đẩy lên cao và không kiểm soát được bản thân.

Vì lỗi game PES, game thủ 16 tuổi dọa đốt Konami

Vì lỗi game PES, game thủ 16 tuổi dọa đốt Konami

Việc đề phòng và cảnh giác trước những lời khủng bố (như phóng hỏa Konami) là điều hoàn toàn cần làm ở Nhật Bản bởi dường như game thủ hay người hâm mộ lĩnh vực nào đó ở đây thường bốc đồng và sẽ làm thật với những gì mình nói, không phải là lời nói hăm dọa bình thường. Chúng ta hẳn còn nhớ đến vụ đốt xưởng phim hoạt hình Nhật Bản hồi năm ngoái khiến khoảng 80 nhân viên bị thương vong là sự cảnh báo cần thiết.

Konami là một tập đoàn giải trí của Nhật Bản, hoạt động như một nhà phân phối sản phẩm, nhà phát triển trò chơi và công ty phát hành. Công ty thành lập từ năm 1969 với tư cách là một doanh nghiệp cho thuê và sửa chữa máy hát tự động ở Toyonaka, Osaka, Nhật Bản bởi Kagemasa Kōzuki. Tên Konami là một từ ghép trong những cái tên Kagemasa Ko zuki, Yoshinobu Na kama và Tatsuo Mi yasako. Konami có trụ sở tại Tokyo.

 

 

Bài liên quan
Game Mobile

eFootball PES 2022 sẽ có nhiều đổi mới đáng kể ở phiên bản tới

PC - Console

Konami sẽ không tham dự sự kiện E3 2021

Game Mobile

Pitch Clash - Game bóng đá 'mới toanh' của Konami thử nghiệm

PC - Console

Nexon đầu tư mạnh tay 874 triệu USD vào các hãng game Nhật Bản