close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Game MobileGóc Nhìn

‘Đế chế’ game Tencent sẽ sụp đổ sau lệnh trừng phạt của Tổng thống Trump?

QUỐC TẾ_ Bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ sắc lệnh cấm WeChat, liệu rằng “đế chế” game Tencent sẽ dần lụi tàn dưới bàn tay Tổng thống Donald Trump?

Vào tối muộn ngày 06 tháng 08, chính quyền Trump đã ban hành 2 sắc lệnh hành pháp nêu rõ cấm tất cả các giao dịch với Tencent và ByteDance cùng với các công ty con của họ, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ công bố.

Tencent sở hữu WeChat và có cổ phần lớn hoặc sở hữu hoàn toàn một số studio game ở Mỹ. Nhiều game mobile từ Tencent ở Mỹ, nhiều khu vực quốc tế khác bị tác động lớn từ việc trên. Tương tự, ByteDance sở hữu TikTok, một nền tảng truyền thông xã hội phổ biến ở Hoa Kỳ và quốc tế, bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ lệnh trừng phạt mới đến từ người đứng đầu Nhà Trắng.

Cổ phiếu Tencent tụt dốc sau lệnh trừng phạt từ Hoa Kỳ

Cổ phiếu Tencent tụt dốc sau lệnh trừng phạt từ Hoa Kỳ

Cổ phiếu Tencent đã giảm gần 9% trong phiên giao dịch buổi sáng tại Hồng Kông, nằm trong vùng tiêu cực. Mặc dù nền tảng WeChat của Tencent không được sử dụng rộng rãi bên ngoài Trung Quốc, các nhà đầu tư lo ngại rằng lệnh cấm có thể nhắm vào rất nhiều công ty được đầu tư bởi Tencet bao gồm cả Epic Games. Từ đây, cả một hệ thống phát triển, xây dựng game online của tập đoàn đến từ Trung Quốc đứng trước nguy cơ phá sản hoặc bị đóng băng. Game Tencent sẽ tồn tại một cách vô cùng chật vật!

Tencent sở hữu 40% cổ phần của Epic Games và là chủ sở hữu của Riot Games, nhà phát triển Liên Minh Huyền Thoại. Gần đây, Epic đã đóng vòng đầu tư 1,78 tỷ đô la với mức định giá 17,3 tỷ đô la cho công ty. Các sản phẩm game như Arena of Valor, PUBG Mobile là những trò chơi trọng điểm tại thị trường nước ngoài. Khi có những hạn chế, cấm cản chắc chắn doanh thu sẽ chịu ảnh hưởng, lâu dài sẽ dẫn tới ngưng trệ và sớm tàn lui. Chắc chắn Tencent sẽ chẳng thể nào chịu được viễn cảnh đó!

'Đế chế' game Tencent sẽ sụp đổ sau lệnh trừng phạt của Tổng thống Trump?

‘Đế chế’ game Tencent sẽ sụp đổ sau lệnh trừng phạt của Tổng thống Trump?

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ nêu ra quan điểm lên án hành vi thu thập thông tin cá nhân của các ứng dụng Trung Quốc “không đáng tin cậy” và cam kết loại bỏ chúng khỏi Hoa Kỳ. Điều này cho thấy rằng chính quyền của Tổng thống Trump quan tâm nhất đến việc thu thập dữ liệu và sẽ tìm cách hạn chế khả năng này của cả hai công ty. Nếu Tencent không có những ứng phó kịp thời chắc chắn sẽ không thể nào cứu vãn được trên phạm vi toàn cầu bởi Mỹ là thị trường game nước ngoài lớn nhất hiện nay của hãng.

 

 

Bài liên quan
Công Nghệ

TikTok và WeChat của Trung Quốc chính thức bị cấm tại Mỹ từ ngày 20/09

Game Mobile

PUBG Mobile đứng trước nguy cơ bị cấm ngay ở Trung Quốc

Game Mobile

Mỹ 'sờ gáy' Riot và Epic Games vì quan hệ với Tencent Trung Quốc

Game Mobile

Game MOBA Pokémon của Tencent đang tuyển tester tham gia thử nghiệm