close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng ĐồngeSports

DDos: Vấn nạn tại các giải đấu Dota 2 hiện nay

Cùng nhau tìm hiểu các vấn đề DDos làm ảnh hưởng đến Dota 2 hiện nay nhé!

DDos là gì? Ảnh hưởng của nó đến các trận đấu Dota 2 như thế nào? Chúng ta sẽ cùng trang tin game Game4V tìm hiểu ở phần dưới đây.

Trong khoảng thời gian gần đây, các vấn nạn DDos đã thực sự làm ảnh hưởng rất lớn đến đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp. Các trận đấu khi vướng phải DDos đều bị delay, hủy kết quả và làm ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần thi đấu của các game thủ.

DDos là gì?

DDos (Distributed Denial Of Service) có nghĩa là tấn công từ chối dịch vụ. Mỗi máy chủ đều có một băng thông nhất định, hacker sẽ tạo ra một lượng lớn các lệnh nhằm chiếm băng thông và bộ nhớ gửi đến máy chủ, khiến máy chủ đó quá tải và không đáp ứng được yêu cầu các máy trạm.

13730914181711

Tác hại của DDos là khá lớn, nó có thể ảnh hưởng không chỉ một máy tính, mà có khi là một mạng hay cả một hệ thống mạng, làm cho chúng bị ngừng trệ và không thể hoạt động.

DDos ảnh hưởng thế nào tới Dota 2?

Ngay trong lượt trận đầu của giải ESL One vừa qua. Game 1 trận đấu Na`Vi và Vici Gaming đã có tình trạng server bị DDos liên tục khiến mọi người trong lobby bị văng ra ngoài. Điều này khiến cho hai game đấu tiếp theo phải chuyển sang đánh mạng LAN.

ESLOne_NY2014_Invited_Teams

Trước đó tại hệ thống Starladder Series X, cũng đã có các sự cố tương tự với Fnatic, Team Secret khiến cho trận đấu bị gián đoạn và cần sự phân xử của BTC với các quyết định thắng thua.

tiny2_640px-624x340

Đây là một trong những vấn đề cực kì khó chịu, hãy thử tưởng tượng mà xem bạn đang thi đấu, thậm chí là có những combat căng thẳng. Bùm! Bạn văng ra ngoài game, và việc đó cứ lặp lại khoảng 5 phút một lần trong game đấu kéo dài tầm 30-40 phút đồng hồ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tâm lý rất lớn đến các game thủ thi đấu, làm delay các sự kiện vốn được lên kế hoạch từ trước.

Điển hình với việc Na`Vi và Vici Gaming phải đánh LAN, điều đó cũng làm cho việc những khán giả tốn tận 10$ để mua vé lại không thể thưởng thức trận đấu ngay trong game. Đây không phải là việc dễ chịu chút nào.

ingame_tickets_teaser

Hay như Fnatic trong trận gặp Na`Vi tại Starladder vừa qua thậm chí đã xin bỏ cuộc khi đã quá mệt mỏi với việc máy chủ bị tấn công.

Nguyên nhân

Việc DDos đã xuất hiện từ khá lâu nhưng ảnh hưởng tới game từ trước tới nay rất ít. Nhưng qua các giải đấu vừa qua cũng như từ những tháng đầu năm 2014, thực trạng này đang một leo thang một cách chóng mặt. Điều đáng chú ý là những trận đấu hay, những trận đấu giữa các team được hâm mộ đông đảo thường là mục tiêu bị công kích nhiều nhất.

Đã từng có nghi vấn rằng với việc nở rộ cá độ trong Dota 2 đã ảnh hưởng không chỉ tới việc bán độ mà còn lôi kéo cả các hacker vào cuộc nhằm thao túng tỉ số?

20131230231410a0do637mo7j4rl58-720x340

Và liệu có một bên thứ ba nào đó đang muốn phá hoại, và nhắm mục tiêu eSports mà Dota 2 là một ví dụ điển hình. Hay là đây là sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các hãng đang phát triển thể loại MOBA hiện nay.

Mọi việc hiện nay vẫn đang trong vòng nghi vấn. Nhà phát hành cũng như các nhà tổ chức sự kiện vẫn chưa có biện pháp nào thật hữu hiệu để ngăn chặn tình trạng này. Còn với tương lai gần, chúng ta sẽ buộc phải sống chung với lũ cùng niềm hi vọng nhỏ nhoi vào 1 ngày nào đó ‘cơn lũ sẽ qua đi’.

Người Gieo Mầm

>>> Phỏng vấn Roshan: Quái thú trong Dota 2?

>>> Những huyền thoại DotA thế giới giờ đang ở đâu?

Bài liên quan
PC - Console

Thánh Gabe xác nhận Valve đang phát triển nhiều game mới

Cộng ĐồngPC - Console

Nhà phân phối game Valve cùng với 5 NPH khác bị phạt 7.8 triệu euro

eSports

LPL Mùa Xuân 2021: Suning đang đánh mất chính mình sau 2 trận thua liên tiếp

eSports

SBTC Esports gặp bất lợi trong tuần đầu VCS Mùa Xuân 2021