close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Phim-Truyện

DCEU có thể vượt qua MCU nhờ vào The Flash?

Bộ phim The Flash sẽ cho phép DCEU vượt qua MCU trong một lĩnh vực nhất định và hoàn toàn có thể làm thay đổi sự cạnh tranh giữa hai công ty đứng sau.

Trong những năm qua, sự cạnh tranh giữa Vũ trụ mở rộng DC (DCEU) và Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đã có cảm giác rất phiến diện. Mặc dù đã đạt được một số thành công cho DCEU, bao gồm cả doanh thu phòng vé của Aquaman và thành công quan trọng của Wonder Woman, nhưng khi nói đến sản lượng tổng thể của hai hãng phim, Marvel Studios là một nhà kiếm tiền ổn định, trong khi Warner Bros. lên xuống thất thường. Tuy nhiên, một khái niệm mới sắp được đưa vào DCEU có thể thay đổi tình hình.

Tại sự kiện DC FanDome gần đây, Warner Bros. đã phát hành một số đoạn giới thiệu và cái nhìn đầu tiên về những gì công ty hy vọng sẽ tái hiện thành công qua các sản phẩm điện ảnh DC của mình. Bao gồm một đoạn trailer cho bộ phim bên ngoài DCEU – The Batman; cái nhìn đầu tiên về The Suicide Squad của James Gunn và một đoạn trailer mới thú vị cho Wonder Woman 1984. Cũng có rất nhiều lời bàn tán về bộ phim The Flash, nơi người hâm mộ kì vọng là nơi sự phấn khích thực sự bắt đầu.

The Flash sẽ được lấy cảm hứng từ câu chuyện Flashpoint đã tạo ra sự phân cực của vũ trụ New 52, khởi động lại vũ trụ DC một cách hiệu quả. Tuy nhiên, ngay cả với mối liên hệ này, những gì Warner Bros đã lên kế hoạch còn thú vị hơn nhiều. Thay vì kết thúc bộ phim bằng một bản cải tiến giống như New 52, có vẻ như The Flash sẽ dẫn đến một vũ trụ nơi có các đa vũ trụ.

The Flash của DCEU đã xuất hiện trong Arrowverse của đài CW, cho người hâm mộ thấy rằng có những thực tại khác nhau trong cùng một đa vũ trụ. Sự phát triển này mở ra cơ hội cho thậm chí cả Michael Keaton và Ben Affleck với Batman có thể xuất hiện trong The Flash. Về cơ bản, có chỗ cho tất cả mọi người trong loạt phim sắp tới của DC, từ bộ ba The Dark Kight của Christopher Nolan đến bộ ba của Zack Snyder.

DCEU có thể vượt qua MCU nhờ vào The Flash?

The Flash của DCEU trong Arrowverse của đài CW

Cách đây không lâu, Marvel đã giới thiệu đa vũ trụ của chính mình trong Spider-Man: Far From Home. Trailer bộ phim đã chứng kiến một anh hùng mới đến từ chiều không gian khác là Mysterio, người đã tuyên bố anh ta đến từ một Trái đất song song và đang truy đuổi những kẻ phản diện đã phá hủy thế giới của anh ta. Người hâm mộ rất phấn khích khi bộ phim được thiết lập để giới thiệu về đa vũ trụ, nhưng thật không may, điều đó đã không bao giờ xảy ra. Thay vào đó, đa vũ trụ chỉ được sử dụng như một mánh khóe của Mysterio để truy cập vào E.D.I.T.H của Tony Stark.

Hiện tại, trong những năm tới, Doctor Strange: In the Multiverse of Madness có thể là kế hoạch đưa khái niệm này vào MCU một cách chính xác. Tuy nhiên, dù cho phần tiếp theo của Doctor Strange sẽ ra rạp trước The Flash, thì DC vẫn sẽ đánh bại Marvel. DCEU hiện đang được đưa tin rầm rộ về những gì họ đang làm trong việc vượt qua các thế giới, trong khi Marvel thì vẫn kín tiếng về kế hoạch cho Doctor Strange.

DCEU có thể vượt qua MCU nhờ vào The Flash?

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là DCEU đang sử dụng đa vũ trụ để làm điều mà Marvel đã chọn không tập trung vào suốt 3 phase. Cách làm của Marvel Studios là tập trung vào việc tạo ra những bộ phim tuyệt vời nhưng phải có kết nối với nhau. Mặc dù mô hình này đã được chứng minh là thành công đối với MCU, như loạt phim Avengers đã chứng minh, nó cũng có nghĩa là mọi bộ phim phải duy trì kết nối, điều này khiến họ phải bỏ ra số tiền lớn bằng những đạo diễn như Edgar Wright. Theo cách ngược lại, DC sẽ không phải lo lắng về điều đó nữa, với mối liên kết đa vũ trụ, mỗi bộ phim có thể kể câu chuyện riêng biệt của mình.

Lần đầu tiên kể từ khi hai gã khổng lồ truyện tranh bắt đầu chiến đấu, DC đã bất ngờ giành được lợi thế trong một lĩnh vực then chốt và đó là thứ có thể vẽ nên một tương lai rất khác cho hai công ty. Trong khi người hâm mộ đang mơ về những khả năng Spider-Man: Far From Home có thể xuất hiện, bao gồm cả Người Nhện của Tobey Maguire gặp Peter Parker của MCU, Marvel Studios đã quyết định nói không với hy vọng này. Mặt khác, Warner Bros. sẽ dẫn dắt những người hùng của mình theo cách riêng khi bước vào giai đoạn mới này của vũ trụ điện ảnh.

>>> Xem thêm: The Batman sẽ là phiên bản Người Dơi đen tối nhất từng được xuất hiện

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

WandaVision có phải là bộ phim hoàn hảo để mở đầu Phase 4 MCU?

Phim-Truyện

Charlie Cox sẽ trở lại làm Daredevil trong Spider-man phần 3

Phim-Truyện

Kevin Feige được Ben Affleck gọi là nhà sản xuất tuyệt vời nhất thế giới

Phim-Truyện

Falcon có thể không phải là Captain America mới của MCU?