close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

PC - Console

Đây là những lí do tại sao Resident Evil 4 được Remake

Có thể không quá khó hiểu với những dự định gây bất ngờ cho fan của mình khi Capcom quyết định chọn Resident Evil 4 để Remake.

Bạn đã bao giờ thắc mắc và tự hỏi rằng tại sao Capcom có nhiều phiên bản Resident Evil hay như vậy mà họ vẫn không chịu Remake? Khi mà giữa những lời thỉnh cầu của fan bảo rằng họ mong muốn thấy Resident Evil Code: Veronica xuất hiện nhất thì Capcom lại tuyên bố họ sẽ bỏ qua phiên bản này và chọn ngay phiên bản thứ 4 để thực hiện.

1. Doanh thu là điều cực kì quan trọng

Nói đến doanh thu thì ai trong chúng ta cũng rõ ràng mười mươi rằng Capcom sẽ luôn đặt lợi nhuận lên hàng đầu, mà không, bất kì hãng game nào cũng sẽ ưu tiên điều này. Tuy nhiên, với Capcom nó có phần gắt gao hơn rất nhiều. Bạn biết đây, kể cả khi một tựa game mà chỉ bán vỏn vẹn 1-2 triệu bản copy thì Capcom cũng không tỏ ra hài lòng. Họ mong muốn doanh thu phải tăng vọt tương tự như những siêu phẩm khác chính tay họ thực hiện, đơn cử là Monster Hunter World bán 20 triệu bản, hay Resident Evil 2 Remake với 5 triệu bản trong tay,… đó là doanh thu họ nhắm đến để có thể thực hiện tựa game tiếp theo.

Dù Code Veronica rất hay nhưng doanh thu không khả quan so với Resident Evil 4.

Dù Code Veronica rất hay nhưng doanh thu không khả quan so với Resident Evil 4.

Trong khi đó doanh thu của Code: Veronica đã từng không mấy khả quan khi nó thật sự bán không hề chạy, dù đã ra mắt trên cả PlayStation 2, Sega Dreamcast thì con số quả thực là rất thấp. Điều này đã khiến Capcom chưa mấy tự tin về sản phẩm, và vì lẽ nào đó họ muốn đẩy nhanh bằng việc bỏ qua phiên bản này để chọn phần hay nhất từng được đánh giá và ca ngợi rất nhiều trên các tờ tạp chí game nổi tiếng. Resident Evil 4 của Shinji Mikami, thiên tài game kinh dị thật sự, khó có thể chối từ sức hút của siêu phẩm này và thử tưởng tượng game sẽ bán chạy thế nào khi phần 4 được rất nhiều game thủ yêu thích.

2. Có những cố vấn đắc lực hỗ trợ là thế mạnh

Với Veronica, họ không hề có những nhà làm game cố vấn giỏi vì vậy chất lượng và những hạt sạn, lỗ hỏng trong tựa game này hoàn toàn rất nhiều dù nó rất khá. Việc dám mạnh tay chọn nó để Remake thật sự là quá liều lĩnh không cần thiết. Trong khi đó, với Resident Evil 4 Capcom có gì, họ có những con người rất giỏi từng cùng nhau tạo nên siêu phẩm. Hơn hết chính cha đẻ của tựa game Resident Evil 4 cũng sẵn sàng trợ giúp Capcom nếu cần, và ông sẽ hết mình với dự án Remake này tương tự dự án cũ. Ông được biết đến là thiên tài của thể loại game kinh dị, Shinji Mikami. Đứng đằng sau những thành công của các dự án game kinh dị sinh tồn nổi tiếng như Resident Evil 2, Resident Evil 4, Evil Within 1, 2,…

3. Lợi thế về mặt tạo hình và asset có sẵn

Leon đã có tạo hình rất chuẩn từ bản 2 để có thể nhảy thẳng sang 4.

Leon đã có tạo hình rất chuẩn từ bản 2 để có thể nhảy thẳng sang 4.

Công sức tạo dựng model của Leon từ phần 2, cùng với tiền thuê CGI và nhân vật Mocap cho anh, mọi thứ đã quá tốt đến vậy tại sao lại không tận dụng nó triệt để. Các nhà làm game thường hướng đến việc họ bỏ vốn ra ít nhưng thu về lời nhiều. Sẽ rất tốt nếu như những asset, tạo hình trước đó từ Resident Evil 2 Capcom tạo dựng được giữ lại và mang qua cho Resident Evil 4 chỉ việc trau chuốt lại là chúng ta có một anh chàng Leon đẹp trai, lạnh lùng đúng nghĩa. Tiết kiệm được rất nhiều công sức của đội ngũ phát triển mà không phải bắt fan chờ quá lâu.

4. Tham khảo tín hiệu từ fan

Nếu Resident Evil 4 bán chạy, chúng ta sẽ có thể được suy xét về Code: Veronica vì Leon đã có 1 ngoại truyện xứng tầm, vậy còn Claire cộng sự của anh cũng đáng được như vậy. Hay thậm chí, không chỉ Resident Evill 4 Remake, chúng ta còn có Resident Evil 5, 6 cũng sẽ được làm lại. Đó cũng là một tin mừng khi Capcom quyết định đưa cốt truyện của dòng game này đi đúng hướng quay về đúng quỹ đạo mà nó vốn có.

5. Thế mạnh đồ họa trong tầm tay

Nếu Capcom chọn phiên bản thứ 4 được Remake thì có thể thấy, họ đã sẵn sàng để cho điểm đáp kế tiếp của tựa game sẽ là PlayStation 5 để rinh về doanh thu cho chiếc máy này và tựa game của họ. Có lẽ đây là một nước đi khôn ngoan. Bởi vì phần cứng của PlayStation 5 thừa sức cho ra những đại cảnh lớn, hoành tráng thậm chí khung cảnh rừng đêm ma mị, ngôi làng và những ánh sáng từ xa xăm,… chúng sẽ thể hiện tốt trên chiếc máy PlayStation 5 hơn là PlayStation 4. Vì lẽ đó mà tựa game cũng sẽ tạo ấn tượng tốt trong mắt fan cùng với ngoại hình đẹp tuyệt vời mà nó có được.

Ra mắt cuối đời PlayStation 2 nhưng Resident Evil 4 có đồ họa hết sức ấn tượng, hãy tưởng tượng nó ra mắt trên PlayStation 5 thì sẽ còn đẹp đến dường nào.

Ra mắt cuối đời PlayStation 2 nhưng Resident Evil 4 có đồ họa hết sức ấn tượng, hãy tưởng tượng nó ra mắt trên PlayStation 5 thì sẽ còn đẹp đến dường nào.

Trên đây là những lí do giải thích vì sao mà Capcom bỏ qua Veronica để chọn Resident Evil 4 để Remake, còn bạn nghĩ sao về những lí do trên, hãy để lại phần bình luận bên dưới cho chúng tôi biết cảm nghĩa của bạn.

Bài liên quan
PC - Console

Devil May Cry 6 bất ngờ bị lộ thông tin phát triển

Phim-Truyện

Có đến 2 dự án điện ảnh về Resident Evil sẽ ra mắt trong năm 2021

PC - Console

Khi Monster Hunter Rise lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản

PC - ConsolePhim-Truyện

Teaser mới của phim Monster Hunter ăn đủ gạch đá từ người hâm mộ