close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

PC - Console

Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy kiểm duyệt game cho trẻ em ở Châu Âu chặt thế nào

Có những thứ rất bình thường ở nhiều nơi, nhưng lại gây nên sự xúc phạm ở những chỗ khác, Mario Kart 8 Deluxe cùng Nintendo hẳn đã nhận ra điều này, và lập tức chỉnh sửa trong bản update vừa được tung ra

Tựa game đua xe vui nhộn Mario Kart 8 Deluxe trên Switch vừa nhận được một bản cập nhật mới. Ngoài việc thêm thắt một số tinh chỉnh về đồ họa, giao diện, nó còn thay đổi một trong những động tác của cô nàng Inkling Girl. Có lẽ hãng Nintendo đã không nhận ra cử chỉ này mang một ý nghĩa xúc phạm ở châu Âu hơn quan niệm tại Nhật Bản.

Mario Kart 8 Deluxe

Sau đây là hai hình ảnh so sánh cho thấy những gì đã được thay đổi, do thành viên Neiteio trên NeoGAF chia sẻ. Trước tiên là tấm screenshot trong bản cập nhật mới, miêu tả một sự phấn khích đơn thuần:

Mario Kart 8 Deluxe

Còn đây là tấm ảnh trước khi bị “kiểm duyệt”:

Mario Kart 8 Deluxe

Phòng khi bạn chưa nhận ra có điều gì khác lạ thì người viết xin mạn phép giải thích luôn là tất cả những gì đã được thay đổi là bàn tay của Inkling Girl đặt trên bắp tay của cô khi đang phấn khích. Vâng, chỉ điều này thôi cũng đủ để giúp cho trò chơi trở nên “sạch sẽ” hơn, bởi vì tại những nước châu Âu như Italy, cử chỉ này có thể mang rất nhiều nghĩa nhạy cảm.

Trong đó có cả ngầm ý xúc phạm tương tự như việc giơ “ngón tay thối” thẳng vào mặt người đối diện. Mà bạn biết đấy, với nguyên tắc bán hàng và giữ vững hình ảnh thương hiệu của mình, Nintendo không thể để những thứ gây tranh cãi như thế này hiện diện trong game.

Theo Kotaku

Bài liên quan
PC - Console

Cận cảnh bộ MarioKart Live Home Circuit đầu tiên ở Việt Nam

eSports

Trang phục Lucian Vinh Quang chính thức được Riot Games công bố

PC - Console

Khi Monster Hunter Rise lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản

PC - Console

Nintendo có 'thù' với Voice chat?