close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Phim-Truyện

Đây là hai bộ anime khó để Cosplay nhất

Cosplay hay Cosplayer có lẽ là từ không xa lạ gì với nhiều người và đặc biệt là những fan theo dõi anime, manga như chúng ta chắc chắn đã từng nghe qua hay thấy người khác Cosplay. Vậy theo bạn thì đâu là hai bộ anime khó để Cosplay nhất và làm chùn bước biết bao Cosplayer?

Đây là hai bộ anime khó để Cosplay nhất

Mọi người thường lựa chọn các nhân vật anime mình yêu thích để thực hiện Cosplay, nhưng vẫn có những bộ anime rất khó để cosplay

Cosplay là một từ tiếng Anh do người Nhật sáng tạo ra, là sự kết hợp của “costume” (trang phục) và “role play” (hóa thân), được phát âm là kosupure ở Nhật. Từ này chỉ việc người hâm mộ các nhân vật trong manga, anime, tokusatsu, truyện tranh sách, tiểu thuyết đồ họa, video games, phim giả tưởng, ca sĩ, quân nhân, nhân vật chính trị,… ăn mặc hoặc có điệu bộ giống nhân vật mà mình yêu thích. Những người này được gọi là “cosplayer” (ở Nhật đôi khi gọi tắt là reya). Họ có thể lập các nhóm/ câu lạc bộ để luyện tập và diễn cùng nhau. Ngoài ra, họ còn tham gia vào các sự kiện, lễ hội liên quan đến các tác phẩm nghệ thuật có nhân vật giả tưởng được yêu thích, hoặc thậm chí tổ chức sự kiện riêng để biểu diễn.

Và tất nhiên những bộ anime nổi tiếng là đề tài tuyệt vời để các Cosplayer khai thác, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Cosplay anime rất được ưa chuộng

Nhưng tất nhiên không phải bộ anime nào cũng sẽ dễ dàng để Cosplayer hóa thân. Điển hình như là hai bộ anime Dragon Ball cùng Thám Tử Lừng Danh Conan. Hai bộ phim này thực sự là một câu hỏi hóc búa mà các Cosplayer phải đau đầu suy nghĩ, vậy nguyên nhân do đâu mà Conan cùng Dragon Ball lại khó Cosplay đến vậy.

Thật ra vấn đề không nằm ở trang phục, dáng người, vấn đề thực sự khó để hóa thân thành các nhân vật trong hai bộ phim này đó chính là “mái tóc”.

Đúng vậy, mái tóc chính là thứ làm khó rất nhiều Cosplayer và khiến họ phải suy nghĩ lại khi quyết định hóa thân vào các nhân vật như Goku hay Ran. Mái tóc của Goku thì gần như không thể làm giống được rồi, còn Ran Mori thì đơn giản hơn, vẫn có thể hóa trang giống với mái tóc của cô trong anime. Nhưng vấn đề là khi nhìn vào gương thì họ sẽ thấy rất không được tự nhiên.

Đây là hai bộ anime khó để Cosplay nhất

Thường là những quả tóc không đỡ được như thế này đây vì bộ anime này khó khó để Cosplay

Vậy mới nói là Cosplay không phải đơn giản, họ phải chuẩn bị rất nhiều thứ, từ phục trang, phụ kiện,…  Đặc biệt với hai bộ anime Dragon Ball cùng Thám Tử Lừng Danh Conan thì mái tóc mới là thứ khiến Cosplayer đau đầu.

>>> Xem Thêm: My Hero Academia: Nếu Shigaraki qua đời, ai sẽ là người kế thừa All For One?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Top 20 quốc gia yêu thích manga, anime nhất trên thế giới - chắc chắn có Việt Nam

Game Mobile

Goddess Kiss: OVE - Game RPG anime hấp dẫn mọi trái tim game thủ

Phim-Truyện

5 anime đề tài Dịch bệnh nên xem thử một lần và cảm nhận

eSportsPhim-Truyện

Riot chính thức bắt tay làm anime, có phải là bộ phim mới về Vi và Jinx?