close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

eSports

Đấu Trường Chân Lý: Thống kê “shock” với 90% gamer không tới vàng đoàn, có phải vì nhân phẩm?

Sau một thời gian mở cửa chế độ xếp hạng thì Đấu trường chân lý đã cho thấy sự khắc nghiệt của mình khi có tới khoảng 90% người chơi không thoát được rank bạc.

Sau khoảng gần một tháng ra mắt, Đấu trường chân lý – một chế độ mở rộng của Liên Minh Huyền Thoại với lối chơi tương tự như tựa game Auto Chess, đã gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng người chơi. Tuy vẫn thường được mọi người ví là tựa game “nhân phẩm”, thế nhưng Đấu Trường Chân Lý vẫn mang dấu ấn chiến thuật nhất định trong lối chơi của mình.

Chế độ xếp hạng vô cùng khắc nghiệt của ĐTCL – nguồn: internet

Điều này thể hiện rất rõ ràng bởi chỉ sau một thời gian ngắn mở cửa chế độ xếp hạng thì Đấu trường chân lý đã cho thấy sự khắc nghiệt của mình, khi có tới khoảng 90% người chơi không thoát được rank bạc. Các thống kê sau đây dựa trên số liệu của esportstales.com sẽ cho chúng ta có cái nhìn khái quát hơn chế độ chơi mới mẻ này:

* Chú ý: Những thống kê bên dưới được tính tới thời điểm bản cập nhật 9.14

 • Tây Âu là khu vực có lượng người chơi Đấu trường chân lý cao nhất với hơn 700.000 người chơi xếp hạng (dữ liệu được lấy vào tháng 7 năm 2019).
 • Khu vực đứng thứ 2 về lượng người chơi chính là Hàn Quốc với 600.000 người chơi, Bắc Mỹ xếp ngay sau đó với 400.000 người chơi
 • Hạng Thách đấu và Đại cao thủ vẫn chưa mở (tính ở thời điểm dữ liệu được thu thập, tức phiên bản 9.14)
 • Có khoảng 35 người chơi Cao thủ ở máy chủ Châu Âu
 • Số lượng người chơi rank Sắt IV gần như là bằng 0

Biểu đồ phân bổ xếp hạng người chơi – nguồn: esportstales.com

Chế độ xếp hạng của Đấu trường chân lý được mở tại phiên bản 9.14. Mỗi mùa giải sẽ kéo dài từ 3 tới 4 tháng và sẽ giới thiệu nhiều tướng, Tộc/Hệ, trang bị mới sau mỗi bản cập nhật. Ở cuối mỗi mùa giải, người chơi sẽ được reset rank (chỉ là soft reset, độc giả không cần quá lo lắng) để tạo ra chiều sâu cho hệ thống xếp hạng.

Đồng IV tụ hội lượng người chơi lớn nhất với 17.37% – nguồn: esportstales.com

Ngoài ra, Riot cũng quyết định sử dụng hệ thống xếp hạng giống hệt với Liên Minh Huyền Thoại, tức là “đạt hạng Kim Cương ở ĐTCL cũng tương đương với Kim Cương ở LMHT, và chỉ những người chơi giỏi nhất mới có thể đạt tới hạng Thách Đấu”.

Hiện tại, có tổng cộng 9 đoàn ở chế độ xếp hạng của ĐTCL:

 • Sắt IV-I
 • Đồng IV-I
 • Bạc IV-I
 • Vàng IV-I
 • Bạch kim IV-I
 • Kim cương IV-I
 • Cao thủ
 • Đại cao thủ
 • Thách đấu

Theo những số liệu kể trên, sẽ có tới 90,09% lượng người chơi ĐTCL không “lết” nổi tới rank vàng của chế độ này. Mặc dù được ví von là chế độ chơi “Cờ nhân phẩm”, nhưng theo đánh giá của nhiều người thì ĐTCL có cách chơi hardcode hơn so với 2 người “anh em” Auto Chess và Dota Underlords, thậm chí game được Riot cải thiện thiên về mang nặng tính chiến thuật hơn là tính may mắn. Người chơi phải tính toán rất kỹ lưỡng, từ việc sắp xếp vị trí các con tướng trên bàn cờ, rồi chọn combo, bộ tộc phù hợp làm sao để khắc chế đối thủ khi các vòng đấu càng đi về các round cuối.

Hiện tại, bạn đang đạt hạng gì trong ĐTCL, hãy cho chúng tôi biết ở phần comment bên dưới. Mọi thông tin mới nhất về ĐTCL sẽ được Game4V cập nhật liên tục trong thời gian sớm nhất.

Bài liên quan
eSports

Tại sao eSports nên trở thành một môn thi đấu Olympics?

eSports

Vị tướng nào bị cấm trong toàn bộ các trận đấu LPL Hè 2020?

eSports

Sofm tỏa sáng giúp Sunning đánh bại LGD của thần rừng Peanut

eSports

Ăn nerf te tua, tỉ lệ thắng của Yuumi tụt xuống mức thảm hại

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.