close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

Đấu Trường Chân Lý 9.16B: Xếp hạng những tướng gánh team mạnh nhất và cách lên đồ tiêu chuẩn

Hãy cùng điểm qua những vị tướng có khả năng carry đội mạnh nhất trong Đấu Trường Chân Lý 9.16B và cách lên đồ cho chúng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Sau những thay đổi mang tính bước ngoặt ở phiên bản 9.16 của Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL), với việc thêm 4 tướng mới và hàng loạt những thay đổi nhằm cân bằng sức mạnh, ĐTCL đã chứng kiến một sự chuyển mình rõ rệt trong meta hiện tại. Ở phiên bản cập nhật “giữa đường” 9.16B này, thứ mà Riot hướng tới là giảm sức mạnh một vài tướng đang tỏ ra quá mạnh và được sử dụng ở hầu hết các ván đấu. Ngoài ra, một vài quân bài đang thất thế cũng được tăng sức mạnh và một số lỗi nhỏ lẻ khác cũng được Riot nhanh chóng khắc phục.

Có thể thấy, sau một bản cập nhật tuy không quá lớn, thế nhưng meta của ĐTCL cũng có những sự thay đổi nhất định. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Game4V điểm qua những vị tướng có khả năng gánh team mạnh nhất ở phiên bản 9.16B và cách lên đồ tiêu chuẩn cho chúng nhé.

DRAVEN

Giá: 4 vàng

Hệ: Kiếm khách, Tộc: Đế chế

Mạnh nhất: Giai đoạn giữa và cuối game

Draven là một trong những vị tướng mạnh và có độ ổn định cao nhất ở ĐTCL. Minh chứng là việc dù có trải qua bao nhiêu phiên bản, với hàng tá những thay đổi lớn nhỏ thì game thủ vẫn tin dùng Đao phủ kiêu hùng.

Trang bị tiêu chuẩn cho Draven ở bản 9.16B (chọn lên theo tình huống): Đại bác liên thanh, Cuồng cung Runaan, Cuồng đao Guinsoo, Vô cực kiếm, Huyết kiếm.

Mạnh nhất với 3 trang bị: Đại bác liên thanh, Cuồng đao Guinsoo, Huyết kiếm.

JINX

Giá: 4 vàng

Hệ: Xạ thủ, Tộc: Hextech

Mạnh nhất: Giai đoạn cuối game

Vị tướng tiếp theo trong danh sách này không ai khác chính là Jinx. Kể từ khi ra mắt ở phiên bản 9.16, Khẩu pháo nổi loạn nhanh chóng trở thành một quân bài vô cùng hot và được săn đón ở mọi trận đấu của ĐTCL. Với khả năng gây sát thương diện rộng tuyệt vời và có thể kết hợp rất tốt với đa số những đội hình phổ biến, Jinx chính là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn để làm tướng gánh team chủ lực. Ở phiên bản 9.16B, dù đã bị nerf đi một chút thế nhưng Jinx vẫn là một trong những vị tướng mạnh nhất ở thời điểm hiện tại.

Trang bị tiêu chuẩn cho Jinx ở bản 9.16B (chọn lên theo tình huống): Cuồng cung Runaan, Dao điện Statikk, Đại bác liên thanh, Kiếm súng Hextech, Vô cực kiếm, Gươm của vua vô danh.

Mạnh nhất với 3 trang bị: Vô cực kiếm, Đại bác liên thanh, Kiếm súng Hextech.

DARIUS

Giá: 1 vàng

Hệ: Hiệp sĩ, Tộc: Đế chế

Mạnh nhất: Giai đoạn đầu game

Darius không phải là một vị tướng có khả năng gây đột biến trong ĐTCL. Tuy nhiên, với cái giá vô cùng rẻ, cùng với đó là việc rất dễ nâng cấp vị tướng này từ sớm, Darius là một sự lựa chọn không thể tốt hơn dành cho những ai đang tìm kiếm một chống chịu tuyến trên điển hình. Ngoài ra, Darius cũng thuộc Hệ Hiệp sĩ đang vô cùng mạnh ở thời điểm hiện tại.

Trang bị tiêu chuẩn cho Darius ở bản 9.16B (chọn lên theo tình huống): Giáp gai, Giáp máu Warmog, Ma vũ song kiếm, Vuốt rồng, Tim băng, Phong kiếm.

Mạnh nhất với 3 trang bị: Giáp máu Warmog, Tim băng, Vuốt rồng.

RENGAR

Giá: 3 vàng

Hệ: Sát thủ, Tộc: Hoang dã

Mạnh nhất: Giai đoạn giữa game

Rengar là một tướng vô cùng mạnh trong tầm giá 3 vàng thời gian gần đây. Sau những thay đổi liên tiếp dành cho Sát thủ và cách tính sát thương chí mạng, giờ đây Rengar chính là một con quái vật chính hiệu với khả năng gây ra hàng tấn sát thương lên các mục tiêu.

Trang bị tiêu chuẩn cho Rengar ở bản 9.16B (chọn lên theo tình huống): Giáp thiên thần, Huyết kiếm, Ma vũ song kiếm, Vô cực kiếm, Đại bác liên thanh, Dao điện

Mạnh nhất với 3 trang bị: Vô cực kiếm, Đại bác liên thanh, Giáp thiên thần

YASUO

Giá: 5 vàng

Hệ: Kiếm khách, Tộc: Độc hành

Mạnh nhất: Mọi giai đoạn (đã là ‘đấng’ thì mạnh mọi lúc mọi nơi)

Sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn nếu không nhắc tớ ‘đấng’ Yasuo trong danh sách những tướng mạnh nhất ĐTCL. Nếu có giải thưởng ‘Tướng mạnh nhất mọi thời đại” thì chắc chắn Yasuo sẽ ẵm trọn danh hiệu này. Phải nói rõ một điều rằng bất kỳ tướng 5 sao nào cũng mạnh, thế nhưng Yasuo là tiêu biểu của sức mạnh và được yêu thích ở mọi chế độ từ Liên Minh Huyền Thoại cho tới Đấu Trường Chân Lý.

Trang bị tiêu chuẩn cho Yasuo ở bản 9.16B (chọn lên theo tình huống): Vuốt rồng, Giáp máu Warmog, Bùa đỏ, Vô cực kiếm, Giáp gai, Ma vũ song kiếm, Quỷ thư Morello, Quyền trượng đại thiên sứ, Ngọn giáo Shojin, Giáp thiên thần,…(hầu như trang bị nào vào tay Yasuo cũng đều mạnh cả)

Mạnh nhất với 3 món trang bị: Quá khó để lựa chọn, Yasuo là một trong số ít những tướng của ĐTCL (và cả LMHT) có khả năng thích nghi với hầu hết mọi chiến thuật và đội hình. Vì thế mà độc giả có thể lên những món đồ theo tình huống cho ‘đấng’, bởi dù thế nào đi chăng nữa, Yasuo sẽ vẫn cân team (20gg) mà thôi.

Ngoài ra, một số tướng mạnh tiêu biểu đáng để nêu ra như Swain, Lucian, Poppy, Gnar, Kennen, Sejuani, Karthus…Thế nhưng vì danh sách này có hạn, Game4V sẽ chỉ liệt kê những vị tướng mạnh nhất như trên.

Đó là tất cả nội dung của bài viết lần này. Mọi thông tin mới nhất về Đấu Trường Chân Lý sẽ được Game4V cập nhật liên tục trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

Bài liên quan
eSports

Lỡ tay phá game, đàn em của Faker phải lao động công ích, quỳ gối tạ lỗi

eSports

Nóng: Cựu tuyển thủ Pawn bị nghi ngờ mắc Covid-19

eSports

Scandal nợ lương của GAM: Tinikun tiếp tục bóc phốt

eSports

Riot để lộ hình ảnh tướng mới Lillia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.