close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

PC - Console

‘Đau não’ với game mới của Kojima: Công thức hố đen, phản vật chất và du hành thời gian

Hãy chuẩn bị cả tâm lý và kiến thức để đón nhận những gì mà có thể Hideo Kojima đang gửi gắm vào tựa game mới nhất. Các phân tích này được thực hiện bởi Reddit nên mức độ chính xác tới đâu sẽ phải đợi các bạn kiểm chứng.

Trailer mới nhất của Dearth Stranding, tựa game mới do thiên tài làm game Hideo Kojima thực hiện đang gây ra một sự khó hiểu không hề nhỏ với cộng đồng fan toàn cầu vì nó không thực sự thể hiện 1 điều gì đó cụ thể, thậm chí gây những khó hiểu vô cùng lớn. Tuy nhiên bức ảnh up lên trang chủ của Kojima Productions dưới đây lại khác.

death_stranding_e3_2016_equations-600x376-600x376

Hãy cùng phóng to hình ảnh này lên và quay ngang nó ra để xem có gì đặc biệt:

death_stranding_e3_2016_equations-600x376-600x376

Hãy phóng to hình này để nhìn cho rõ ràng hơn. Đương nhiên, sẽ rất ít game thủ có thể hiểu được nó là cái gì nếu như không có kiến thực thực sự về vật lý lý thuyết.

Tấm thẻ đầu tiên và hiện rõ ràng nhất, đây chính là công thức của Bán Kính Schwarzschild. Bạn có thể đọc cụ thể hơn tại đây. Bán kính này theo định nghĩa là bán kính giới hạn mà khi vật thể không quay, trung hòa điện có bán kính nhỏ hơn giới hạn này, nó sẽ trở thành một hố đen. Như vậy, thứ đầu tiên chúng ta biết có liên quan đến dữ kiện Hố Đen.

Tấm thẻ thứ 2, ngay ở dưới tấm thẻ thứ nhất lại là một công thức khác mà theo những “nhà khoa học” của Reddit, đây là phương trình Dirac. Bạn có thể đọc cụ thể tại đây. Nhưng, tốt nhất là bạn đừng đọc làm gì vì sẽ không thể hiểu nổi được đâu. Hãy tìm hiểu ý nghĩa của nó, phương trình này miêu tả sự tồn tại của các hạt Phản Vật Chất.

Tấm thẻ thứ 3, nhiều khả năng sẽ là một công thức khác nhưng chưa thể đoán được là gì?

Bây giờ hãy quay lại trailer của Death Stranding với hình ảnh:

Screenshot_4

Nhân vật Norman Reedus thủ vai trong tư thế hoàn toàn trần truồng, gần như kiệt sức sau 1 sự kiện nào đó và hoàn toàn bất ngờ trước cảnh vật hiện tại. Một số suy đoán cho biết, dựa vào chi tiết Hố Đen và Phản Vật Chất trên cổ nhiều khả năng anh vừa thực hiện một chuyến… du hành xuyên thời gian và những tấm thẻ này có thể như một tin nhắn cho người mà Norman sẽ gặp ám chỉ anh từ quá khứ tới.

Trước sự kiện này đã diễn ra điều gì? Cũng cần phải nói qua đôi chút về kiến thức khoa học để bạn nắm rõ.

Dường như Kojima sẽ làm một tựa game sử dụng nhiều yếu tố khoa học thực tế, thay vì chỉ bịa ra một nguyên lý nào đó và cố nhồi nhét cho vừa vặn với sản phẩm. Theo nhà vật lý lý thuyết Stephen Hawking, con người không thể du hành về quá khứ vì nghịch lý ông nội nhưng lại có khả năng du hành vào tương lai bằng… Hố Đen. Theo Hawking, vật có khối lượng càng lớn thì thời gian trôi xung quanh nó càng chậm, điểm chậm nhất được gọi là Chân Trời Sự Kiện, nếu vượt qua điểm này vật thể sẽ bị Hố Đen hút vào. Norman vì một lý do nào đó đã sử dụng một cỗ máy dùng Phản Vật Chất để đi xuyên không gian và thời gian tới tương lai.

Hoặc 1 cái gì đó rất khác…

Chưa hết, logo của Kojima Productions cũng có những ẩn dụ nhất định với đôi mắt có nét rất giống Norman Reedus.

uXvFfyX5qBe4tFam4UYdjH

Trước đó, Hideo từng khẳng định logo có liên quan tới game nhưng trong buổi phỏng vấn mới nhất, Hideo lại nói rằng nó chẳng liên quan gì tới game!!!

Đây là khuôn mặt của nhân vật với cái tên Ludens mà theo Hideo nó có liên quan tới Death Stranding. Họ cũng tự nhân mình là Homo Ludens – những nhân vật nằm trong tác phẩm của văn hóa Hà Lan, Ludens cũng là tên một chủng tộc người trong vũ trụ Noon (Noon Universe, series tiểu thuyết giả tưởng của Nga). Ngoài ra, thậm chí Ludens còn xuất hiện trong tiểu thuyết nổi tiếng The Time Wanderers cũng của Nga nói về 1 chủng tộc là con người những có khả năng đặc biệt về tâm trí và luôn tự thử nghiệm trên chính chủng tộc của mình.

Nếu Norman đúng là từ quá khứ đến, nếu anh là một Ludens với khả năng điều khiển tâm trí thì sản phẩm này thực sự nói về cái gì. Rất khó để đoán tiếp và cũng khó có thể biết ngày gameplay chuẩn của Death Stranding chính thức ra mắt.

Còn bạn, bạn nghĩ gì về những suy đoán như thế này của cứ dân Reddit.

[fresh_embepost pid=”359955″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Cộng đồng game thủ sốt sắng vì tin đồn tựa game Silent Hill mới

PC - Console

Death Stranding phiên bản dành cho PC bị dời sang tháng 7

PC - Console

Studio đứng sau Death Stranding dương tính với Covid-19

PC - Console

Tin vui, Sony có ý định hàn gắn Konami và Kojima trong tương lai

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.