close

>>> Nhận ngay 100.000.000 VNĐ cho người đầu tiên thống nhất ĐNÁ

Cộng ĐồngPC - Console

Đâu là phiên bản hay nhất của Assassin’s Creed

Trong bài viết lần này Game4V sẽ chia sẻ với bạn thứ tự những bản Assassin’s Creed theo thứ tự hay từ dưới đếm lên, đâu sẽ là phiên bản hay nhất của dòng game.

Assassin’s Creed III

Có lẽ sẽ có rất nhiều người không đồng tình khi xếp Assassin’s Creed III vào vị trí chót bảng. Nhưng nói cho công bằng thì phiên bản này đánh dấu sự cải tiện của cả dòng game đó là điều không thể phủ nhận. Cơ chế di chuyển khéo léo, Parkour, leo trèo và những màn combat gần như được cải tiến rất nhiều, và nó tỏ ra rất là tốt.

Chỉ là sự cải tiến ấy ít nhiều đã làm ảnh hưởng tới cơ chế Stealth trong game giảm đi khi mà giờ đây game buộc Connor phải đối đầu với hàng trăm tên lính chỉ với một chiếc rìu Tomahawk trên tay. Đánh sướng tay thật nhưng tựa game là “Hội Sát Thủ” kia mà sao lại đánh như Rambo thế này, và đó cũng là điểm khiến nó nằm chót bảng.

Assassin’s Creed Syndicate

Vào thập niên XIX của London, thời của Victoria và cũng là khi cách mạng công nghiệp ở Anh đang bùng nổ và phát triển mạnh mẽ. Lần đầu xuất hiện những nhà máy xe lửa, hay những cỗ máy hơi nước khổng lồ, tháp Big Ben, điện Burkingham,… Nó thể hiện mọi thứ quá tuyệt vời cho một tựa game thể loại Action/Adventure. Đồ họa của game không quá đẹp nhưng nó lại khiến người xem mê mẫn vì đem lại nét quyến rũ của Anh thập niên XIX.

Điểm trừ của nó có lẽ là hệ thống vũ khí nghèo nàn và combat lặp đi lặp lại đến chán nản, cả việc leo trèo cũng tỏ ra bị gò bó. Được cái là Stealth trong game đẩy lên cao hơn so với phiên bản trước. Hai nhân vật chính của game cũng có đầu tư như không in đậm dấu ấn quá nhiều với n gười chơi. May mắn là DLC Jack the Ripper lại thể hiện kah1 tốt. Dù vậy Assassin’s Creed Syndicate vẫn chưa thỏa mãn các fan của nó sau thảm họa Assassin’s Creed Unity.

Assassin’s Creed Unity
Nói phần này là thảm họa tất cả là có lí do, thời điểm game ra mắt trailer rõ ràng rất đẹp và cuốn hút. Nhưng sự thật đằng sau nó là cả một cốt truyện khá là tào lao, dù chọn cách mạng tư sản Pháp để thể hiện nhưng quá hời hợt, xuyên tạc lịch sử Pháp và kể lại sự kiện không thật. Arno được xây dựng như Ezio tái thế nhưng làm không tới nên gây phản cảm với người chơi.

Thêm nữa lúc ra mắt tựa game gặp rất nhiều bug và glitch về lỗi đồ họa, khiến trải nghiệm bị giảm đi rất nhiều. May mắn là hệ thống của game đã tinh chỉnh gần hết sau một thời gian, tựa game vẫn có những ưu điểm trong phong cách Parkour hay leo trèo trong game. Nhiệm vụ đồ sộ và đa dạng, không kém phần thử thách. Đồng thời mang đến tính năng Co-op lên tới 4 người khá hay ho. Unity không hẳn là một phiên bản quá kém nhưng nó bị chửi là vì Ubisoft đã tâng bốc tựa game quá trớn.

Assassin’s Creed

Là phiên bản khai sinh ra dòng game Assassin’s Creed, những gì mà tựa game thể hiện là đáng ghi nhận. Chính nó đã đặt tiền đề cho phong cách chơi định hình của cả dòng game sang tới các phiên bản sau này.

Kể về cuộc chiến tranh giành Pieces of Eden giữa 2 phe phái là Templar và Assassin’s. Khởi đầu cho mọi câu chuyện, dù vậy vì là phiên bản đầu nên cách kể chuyện còn thiếu cuốn hút, nhiệm vụ ít phong phú, nhưng nếu không có Assassin’s Creed thì chắc dòng game này sẽ không thành công được như bây giờ.

Assassin’s Creed Revelations

Phần kết của bộ ba chương truyện về sát thủ Ezio Auditore, mang trách nhiệm kết nối 3 con người của ba thế hệ là Altair, Ezio và Desmond. Tựa game rất hay và cảm động nhưng nếu tách riêng ra thì nó có phần thể hiệm kém hơn so với Assassin’s Creed Brotherhood, và Assassin’s Creed 2.

Assassin’s Creed Black Flag

Assassin’s Creed 3 là tiền đề cho sự cách tân thì chính Assassin’s Creed 4 mới thực sự là một phiên bản đổi mới hoàn hảo. Không còn gò bó bạn trong phạm vi 2, 3 thành phố như trước mà giờ đây bạn sẽ khám phá cả một vùng biển Caribbean rộng lớn. Đồ họa cải tiến vượt bậc, hiệu ứng biển gợn sóng rất chân thực. Hoàn thiện mọi cơ chế mà Assassin’s Creed 3 từng đưa vào. combat tỏ ra rất hấp dẫn và chất Stealth vẫn được giữ nguyên cải tiến lên. Có thể lái thuyền chu du khắp biển cả để truy tìm kho báu. Hệ thống nhiệm vụ chính lẫn phu đa dạng. Gameplay của Assassin’s Creed Black Flag là sự kết hợp hài hòa và tinh tế.

Chỉ có điểm trừ rất lớn đó là cốt truyện của Edward xây dựng khá nhàm chán, chỉ tốt hơn Connor một tí, và không để lại dấu ấn nhiều. May mắn là các nhân vật chính và phụ đều thể hiện tốt vai trò của họ nên ít nhiều vẫn khiến nó là một phiên bản game hay.

Assassin’s Creed Brotherhood

Khá là phân vân khi phải lựa chọn nên đặt nằm đâu giữa vị trí số 1 và 2. Gameplay của nó tỏ ra rất hoàn hảo, khó có thể chê vào đâu được. Cốt truyện nối tiếp xuất sắc, khéo léo và khiến bạn sẽ bất ngờ. Làm quen với bối cảnh thành Rome rộng lớn, cổ kính giúp bạn tự do khám phá. Hệ thống nhiệm vụ đa dạng và có chiều sâu, liên kết các mối quan hệ phức tạp giữa các nhân vật. Tựa game này không hề có điểm trừ. Dù chỉ là chương hậu truyện thứ 2 về cuộc đời của Ezio Auditore nhưng nó lại kế thừa rất tốt những gì mà Assassin’s Creed 2 đã thể hiện. Và nói tới tựa game hay nhất thì hãy kéo xuống tí nữa…

Assassin’s Creed II

Bỏ qua cuộc chiến Thập Tự Chinh, bỏ qua bối cảnh Trung Đông tẻ nhạt, làm quen với thời kỳ Phục Hưng ở Italia của thế kỷ XV đầy sắc màu. Đi qua những thành phố nguy nga tráng lệ như Firenze, Tuscany, Venezia,… Gặp gỡ những nhân vật ấn tượng nổi tiếng của thế kỷ XV như Leonardo da Vinci hay biết tới gia đình của Ezio Auditore. Và chắc chắn 1 điều là chưa có nhân vật chính nào của dòng game này vượt qua được Ezio.

Cách phát triển nhân vật khéo léo và tài tình cùng một lối kể chuyện chặt chẽ. Kế thừa và phát huy tinh thần của những bản đầu tiên, Ubisoft đã mang đến cho chúng ta một tựa game xuất sắc, hoàn hảo nhất. Đó chính là huyền thoại Assassin’s Creed II.

Trên đây là danh sách dựa theo ý kiến riêng của người viết và không tính 2 phiên bản Origin và Odyssey vì chắc chắn tôi sẽ dành cho chúng bài viết riêng biệt. Còn bạn thì sao, theo bạn tựa game Assassin’s Creed nào mới xứng đáng là phiên bản xuất sắc nhất, hãy để lại phần bình luận bên dưới nhé.

 

 

 

Bài liên quan
PC - Console

Khâm phục bà mẹ ngoài 60 vẫn 'cày nát' Assassin's Creed

PC - Console

Assassin’s Creed Valhalla tung ra những hình ảnh gameplay đầu tiên

PC - Console

Assassin's Creed Valhalla sẽ là game độc quyền của Epic Games Store

PC - Console

Assassin's Creed II được miễn phí cùng Child of Light và Rayman