close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

eSports

Đâu là nguyên nhân Maokai 10.7 đang nổi lên ở nhiều vị trí?

Maokai 10.7 đang làm mưa làm gió ở vị trí đường trên, hỗ trợ cho đến cả đi rừng trong LMHT. Đâu là nguyên nhân đằng sau sự nổi lên nhanh chóng này?

Maokai đã từng là một trong những lựa chọn hàng đầu ở vị trí đường trên trong khoảng mùa 5 – mùa 6, trước khi phải hứng chịu một lần giảm sức mạnh lớn và dần bị phai mờ trên đấu trường chuyên nghiệp. Tuy vậy, hắn ta đang dần trở lại – mà nguyên nhân chính nằm ở việc dòng trang bị Tàn Tích của Bami – Áo Choàng Lửa được tăng sức mạnh trong những bản cập nhật trước.

Maokai 10.7 được hưởng lợi nhờ những thay đổi về trang bị

Maokai được hưởng lợi nhờ những thay đổi về trang bị

Theo thống kê của trang web champion.gg, Maokai 10.7 đang dẫn đầu về tỉ lệ thắng trong các vị tướng đường trên với con số 53,6%. Ở vai trò hỗ trợ, hắn cũng đạt được tỉ lệ thắng ấn tượng 53,5% để lọt vào top đầu. Không có số liệu thống kê về màn thể hiện của Maokai ở vị trí đi rừng, những tuyển thủ như LMHT Zeng “Meteor” Guo-hao của Bilibili đã sử dụng con bài này, có khả năng nó cũng sẽ sớm được phổ biến.

Điểu đặc biệt, sự nổi lên của Maokai 10.7 không đến từ việc hắn được buff trực tiếp – Maokai đã không được chỉnh sửa từ mùa 9 – mà nằm ở việc Tàn Tích của Bami được buff ở bản cập nhật 10.4. Tàn Tích của Bami – Áo Choàng Lửa luôn là những món trang bị “trấn phái” của một vị tướng theo hướng đỡ đòn – tiếp cận như Maokai. Giờ đây hắn sẽ có khả năng gây sát thương cao gấp bội, đặc biệt khui cả bốn kỹ năng của Maokai đều có hiệu ứng khống chế.

Maokai có khả năng đi rừng rất mạnh mẽ

Maokai còn có khả năng đi rừng rất mạnh mẽ

Ở vị trí đi rừng, Maokai 10.7 hoàn toàn có thể dọn quái rất nhanh nhờ bộ kỹ năng có sát thương diện rộng lớn của mình. Điểm yếu duy nhất của Maokai là vấn đề năng lượng. Trong những pha gank, một khi Maokai đã trói thành công đối thủ thì tỉ lệ có điểm hạ gục là rất lớn.

Ở vai trò hỗ trợ, Maokai 10.7 có thể có nhiều hướng lên đồ khác nhau tùy theo tình hình trận đấu. Tuy vậy, hầu hết người chơi lựa chọn lên đồ theo hướng hỗ trợ đỡ đòn truyền thống với Áo Choàng Lửa, Thú Tượng Thạch Giáp hay Lời Thề Hiệp Sĩ.

Bài liên quan
eSports

Nghi vấn DragonX tan rã cả đội hình vì bị ban quản lý gây sức ép

eSports

Top 3 khoảnh khắc đáng nhớ của tuyển thủ Perkz khi còn ở G2 Esports

eSports

Hỗ trợ BeryL tái ký hợp đồng với DWG, đồng thời đảm nhận vai trò đội trưởng

eSports

Kati chính thức gia nhập GAM Esports

Worth reading...
Riot tiết lộ thông tin về Volibear mới, tặng skin miễn phí cho game thủ