close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

eSports

Dashing Buffalo chính thức đổi tên thành Saigon Buffalo

Nhà cựu vô địch VCS sẽ đổi tên thành Saigon Buffalo, cái tên gợi nhớ đến những Saigon Jokers, Ssaigon Fantastic Five lừng lẫy lúc trước.

Chiều nay (26/5), fanpage chính thức của Dashing Buffalo đã đưa ra thông báo chính thức về việc đổi tên đội tuyển.

“Đội tuyển Dashing Buffalo sẽ đổi tên thi đấu thành Saigon Buffalo kể từ hôm nay. Saigon Buffalo, tên viết tắt là SGB, sẽ là tên chính thức của đội tuyển trong các giải đấu, chuyển nhượng và làm việc cùng các đối tác trong tương lai”, trích thông báo của DBL, nay là SGB.

Dashing Buffalo đã chính thức đổi tên thành Saigon Buffalo

Dashing Buffalo đã chính thức đổi tên thành Saigon Buffalo

Tuy vậy, đội tuyển này khẳng định, thương hiệu Dashing vẫn là nhà tài trợ chính và sẽ tiếp tục đồng hành cùng CLB cho đến hết mùa Hè 2020.

Đây là lần đầu tiên sau hơn ba năm một đội tuyển tại VCSA/VCS có chữ “Saigon” trong tên. Hai tượng đài lừng lẫy một thời Saigon Jokers và Saigon Fantastic Five đều đã giải thể vào năm 2016.

Đội tuyển tiền thân của Dashing Buffalo, Young Generation được thành lập cuối năm 2016 bởi các cựu thành viên của Saigon Jokers và 269 Gaming – Naul, BigKoro, Palette, Venus và NhocTy. Ngay trong năm đầu tiên, Young Generation hai lần giành ngôi á quân VCSA, về nhì tại GPL mùa Hè 2017 và giành quyền tham dự Chung Kết Thế Giới 2017 tại Trung Quốc.

Sau khi thi đấu không thành công tại mùa giải Xuân 2018, Young Generation thay máu đội hình và đổi tên thành Phong Vũ Buffalo. Hai mùa giải sau đó là thời kỳ hoàng kim của đội tuyển này, khi họ giữ thế độc tôn tại VCS với hai chức vô địch.

Đội hình PVB thời kỳ hoàng kim

Đội hình PVB thời kỳ hoàng kim

Từ sau khi đổi sang tên gọi mới Dashing Buffalo năm 2019, cũng như sự ra đi của “Ma Vương” Zeros, đội tuyển này không còn giữ được phong độ như xưa khi chỉ đứng lần lượt ở vị trí thứ tư và thứ sáu tại hai mùa giải VCS gần đây. Tuy vậy, với ngôi á quân tại Thử Thách Tối Thượng 2020, người hâm mộ của DBL (nay là SGB) hoàn toàn có thể hy vọng vào sự trở lại của đội nhà trong mùa giải tới.

 

Bài liên quan
eSports

Riot để lộ hình ảnh tướng mới Lillia

eSports

Cướp hai Baron, EVOS vẫn để thua trước Team Flash

eSports

Tinikun tiếp tục hé lộ chuyện GAM nợ tiền thưởng Kiaya

eSports

Tướng mới Lillia có thể được ra mắt vào cuối tháng 7

Worth reading...
Tinikun: 90% Zeros về EVOS, chỉ 1% khả năng làm streamer