close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Phim-Truyện

Darwin’s Game: Trò chơi của tử thần

ANIME_Darwin’s Game hay còn gọi là D-Game (Đôi khi các nhân vật sẽ gọi nó là Death Game) là một trò chơi điện thoại mô phỏng quá trình tiến hóa của thế giới mà ở đó người chơi có thể tự xây dựng nên cả một nền văn minh từ con số 0.

Thế nhưng ít ai biết rằng, đằng sau vỏ bọc đó là một cuộc chiến sinh tồn thực sự, nơi mọi thứ đều tuân theo quy luật tiến hóa duy nhất từ ngàn xưa, kẻ thích nghi tốt sẽ sống sót và ngày càng mạnh hơn, trong khi kẻ yếu chỉ có thể bị đào thải.

Khi nhắc đến Darwin thì chắc ai trong chúng ta cũng sẽ nghĩ đến nhà di truyền học nổi tiếng thế giới, người mà đã tìm ra thuyết di truyền và đưa ra giải thuyết rằng mọi loài đều có chung một tổ tiên. Theo thuyết tiến hóa của ông, những cá thể của một loài được sinh ra với tính trạng khác nhau, theo thời gian, những cá thể còn sống và sinh sản sẽ trở thành dạng phát triển của loài đó.

Cũng dựa vào học thuyết này mà các nhân vật đều được trao cho những năng lực (Sigil) khác nhau, không ai giống ai. Trải qua các nhiệm vụ và sự kiện, những nhân vật có thể phát huy và tận dụng năng lực của mình sẽ sống sót và phát triển.

Vậy sở sữu Sigil có tác dụng gì?

Câu trả lời chính là người tham gia Darwin’s Game phải tìm mọi cách để sinh tồn với Sigil của họ. Vì đây không phải là một trò chơi bình thường, đây là nơi cái chết đồng nghĩa với việc tan biến hoàn toàn. Thế nhưng bất chấp rủi ro, tiền bạc và danh vọng vẫn khiến vô số kẻ mù quáng lao vào cuộc đau chết chóc.

Bộ phim là câu chuyện xoay quanh Sudo Kaname người mà đã vô tình bị cuốn vào Darwin’s Game sau khi nhận được lời cầu cứu từ một người bạn thân. Từ đó cậu buộc phải làm mọi cách để bảo vệ tính mạng trong trò chơi khắc nghiệt này.

Nhân vật chính:

Sudo Kaname

Sudo Kaname

Cậu là một nam sinh cấp 3 sở hữu đầu óc nhanh nhạy, ý chí vững vàng, khả năng lãnh đạo và sự quyết tâm cao. Cậu đã thể hiện mình là một nhà lãnh đạo giỏi và là một đồng đội đáng tin cậy trong những trận chiến quan trọng. Cậu luôn muốn giải quyết mọi việc bằng cách hòa bình nhưng nếu tình thế ép buộc Kaname sẽ không ngần ngại ra tay tiêu diệt kẻ thù.

Sigil của Kaname là “Kiến tạo”, cho phép cậu sở hữu năng lực tái tạo bất cứ thứ gì cậu đã từng chạm vào nhưng nó cũng dựa khá nhiều vào khả năng tưởng tượng của cậu và cậu cũng không thể tưởng tượng ra thứ gì có cấu tạo quá phức tạp chẳng hạn cơ thể của sinh vật sống. Năng lực này khá hữu ích cho một người mới, đặc biệt là một người có khả năng tư duy tốt như Kaname. Sigil của Kaname cho phép cậu thay đổi chiến lược trong chiến đấu một cách đa dạng để phù hợp với hoàn cảnh.

Mục đích tối thượng của Sudo Kaname chính là chiến thắng và xóa Darwin’s Game để giải thoát cho tất cả mọi người.

Karino Shuka

Cô gái có mái tóc vàng được cột thành hai bím và luôn mặc một chiếc váy màu đỏ nổi bật này chính là Karino Shuka. Được mệnh danh là “Nữ hoàng bất bại” nhờ những trận chiến thắng liên tiếp, cô nhanh chóng trở thành một trong những người chơi mạnh nhất và là một trong những chủ lực của hội Sunset Ravens sau này.

Shuka là một cô gái hoạt bát, vui tính. Cô rất hòa đồng với người khác và có cảm tình với Kaname, nhưng cô cũng sẽ trở nên lạnh lùng và tàn nhẫn nếu cần thiết.

Ngay từ khi Kaname vô tình tham gia trò chơi, cô đã cảm thấy cậu tân binh này có một thứ gì đó rất thú vị và nhanh chóng bị Kaname thu hút.

Sigil của Shuka là “Nữ hoàng gai”, cho phép cô sở hữu năng lực điều khiển bất cứ thứ gì dạng chuỗi, ví dụ dễ thấy nhất chính là sợi xích mà cô luôn mang theo bên mình, nhờ khả năng của cô mà sợi xích đó hoạt động như nó là một sinh vật sống có tri giác, cực kì linh động.

Nội dung:

Anime Darwin’s game có một mở đầu khá ấn tượng, nó gây được sự tò mò cho người xem với khung cảnh một người bạn của Kaname-Kyouda đang bị truy đuổi trong D-game và gửi tin nhắn cầu cứu đến Kaname, cũng là thứ đã kéo cậu vào đấu trường sinh tử này.

Không có những đoạn giới thiệu dài dòng hay những tình tiết thừa thãi, bộ phim có một cách kể chuyện rất trực tiếp. Ngay lập tức Kaname đã phải đối đầu ngay với kẻ đã giết bạn mình, từ đó câu chuyện liên tục được đẩy lên cao trào. Tình tiết dồn dập ngay những phút giây đầu tiên đã tạo nên một không khí chung của bộ phim: li kì, kích thích, chết chóc và gay cấn tột độ.

Tuy nhiên cốt truyện diễn biến quá nhanh cũng khiến bộ phim có nhiều điểm bất hợp lý, ví dụ như khi Shuka bị Kaname hạ gục và nhanh chóng trở thành cấp dưới của cậu dù không có một lý do thuyết phục nào.

Việc bộ phim sử dụng yếu tố siêu nhiên như Sigil là một điều sáng tạo. Tuy số lượng Sigil rất đa dạng trong phim nhưng thực sự mình vẫn chưa cảm thấy các nhân vật khai thác triệt để tác dụng của nó, có chăng cũng chỉ là những nhân vật chính. Còn các nhân vật phụ không hề sử dụng Sigil một cách đa dạng mà phần lớn đều theo cách cơ bản.

Các nhân vật trong Darwin’s Game được xây dựng khá tốt, có chiều sâu. Nhân vật chính Sudo Kaname không quá yếu ớt nhưng cũng chẳng bá đạo, cậu được phát triển một cách từ từ và tự nhiên chứ không có được “buff” quá đà dẫn đến bộ phim trở nên “nhạt”. Dàn nhân vật phụ cũng rất đa dạng, không quá một màu từ tính cách cho đến động cơ.

Nét vẽ và chuyển động của các nhân vật khá mượt, không hề thô cứng mà rất chân thật. Tông màu phim được chia thành hai thái cực rõ ràng, khi u tối chết chóc khi lại tươi sáng mà bình yên. Riêng mình thì không quá tích phần âm nhạc, có chăng nó cũng chỉ làm tròn vai, không thể gọi là quá xuất sắc được.

Đánh giá: 7,5/10.

Hiện tại anime Darwin’s Game đang có 9 tập.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Top 10 bộ anime được xem nhiều nhất tuần qua (29/03 - 05/04)

Phim-Truyện

Top 10 bộ anime được xem nhiều nhất tuần qua (22/03-29/03)

Phim-Truyện

Top 10 nhân vật Nam và Nữ được yêu thích nhất trong tuần (17/03 - 29/03)

Phim-Truyện

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (15/03-22/03)