close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

eSports

Đập nát tổ đội Arcana Phantom Assassin: Khó mà dễ!?

Sự kiện Nemesis Assassin đang diễn ra vô cùng sôi động với những chiến thuật Cover, Gank độc đáo nhằm giúp Arcana Phantom Assassin hoàn thành được bản giao kèo và giành được nhiều phần quà vô cùng hấp dẫn trong game. 

Hãy cùng trang tin Game4V tham khảo một số điều qua bài viết này!

Tuy nhiên, việc giành được chiến thắng trước tổ đội Arcana Phantom Assassin là điều không hề đơn giản. Chính vì thế, trong bài viết lần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và nghiên cứu ra cách khắc chế những tổ đội Arcana Phantom Assassin.

Arcana Phantom Assassin

Những điều cần biết vế giao kèo

Đội chơi có Arcana của Phantom Assassin thường là đội có lợi thế hơn vì họ là đội chủ động và biết rõ mục tiêu chính là bảo kê cho Phantom Assassin. Khi đã có sự chuẩn bị từ trước, đội đối phương sẽ rất khó để có thể tiêu diệt được PA, nhưng điều đó không phải là không làm được.

Khi các bạn có đủ Party 5 người, rất nhiều khả năng team bạn sẽ gặp phải team đối phương có PA Arcana. Nếu nhanh tay pick được PA trước thì sẽ có nhiều lợi thế hơn và đặc biệt là giao kèo vẫn hoạt động nếu đội bạn hoặc đội đối phương có Arcana Phantom Assassin.

Hãy lưu ý rằng chỉ nên pick duy nhất một hero có trong danh sách Nemesis mà thôi. Bởi nếu pick nhiều sẽ bạn sẽ rất khó lòng biết được hero nào sẽ là mục tiêu của PA, lúc đó sẽ rất khó để tìm ra đội hình hợp lý để cạnh tranh với đối phương. Nên để người có kỹ năng tốt nhất cầm hero có giao kèo với PA.

Khi đã chọn được hero để đối đầu với PA, bước pick tiếp theo cũng rất quan trọng để có thể thắng được trong trận tranh giành khốc liệt này.

Arcana Phantom Assassin

Cách chọn đội hình

PA là một hero yếu máu vào giai đoạn đầu game, sức mạnh của hero này phụ thuộc rất nhiều vào item, đặc biệt là BKB. Nhưng lại có khả năng kết liễu mục tiêu khá nhanh nhờ Blink và Dagger. Bởi vậy, muốn để PA có thể bá đạo cần dựa vào kỹ năng của người chơi và sự bảo kê rất nhiều từ đồng đội.

Các đội hình thường thấy của các team có Arcana là những đội hình có nhiều hero buff máu và hỗ trợ như Omniknight, Dazzle, Warlock… Với  những đội hình này, PA sẽ được bảo kê rất tốt và thoải mái farm mà không phải lo các vấn đề như bị quấy rối, rỉa máu.

  • Để counter lại đội hình này, hãy pick những hero có khả năng stun và disable mạnh như Lion, Shadow Shaman, Jakiro… để có thể quấy rối và harass PA
  • Những hero có khả năng silent và gây damage khó chịu như Silence, Viper có thể chiếm lợi thế ở lane tốt nhất lúc đầu game
  • Death Prophet và KOTL cũng là những sự lựa chọn tốt với khả năng spam skill và gây damage lớn làm cho PA không thể farm được
  • Nếu PA đi mid hãy pick những Mid hero có khả năng control lane và gank tốt như Zeus, Invoker, Pudge, TA, QOP…Các support hãy luôn phải kiểm tra Rune và đi Roam Mid liên tục nhằm quấy rối và tiêu diệt PA

Trường hợp 2 thường thấy hơn là PA đi triplane với 2 support. Với các hero buff có nhiệm vụ bảo kê, PA sẽ cứng lên rất nhanh nhờ những item. Đến lúc này để giết được PA là rất khó. Bởi vậy hãy pick những hero có lợi thế đi lane để cạnh tranh với lane của PA. Đối phương chắc chắn sẽ cắm mắt để chống gank, nên tích cực mua Smoke để gank PA sớm nhất có thể.

Nếu đối phương chọn đội hình có nhiều Stuner để bảo kê cho PA như Lion, Sand King, Witch Doctor… Điều này cho thấy, tổ đội này đang có thiên hướng tấn công và muốn nhanh chóng tiêu diệt hero có trong giao kèo. Hãy chơi phòng thủ và pick những đội hình có khả năng buff máu như đội hình đã nêu ở trên.

Các hero nên Pick để giao kèo với PA

Arcana Phantom Assassin

Một số lưu ý quan trọng mấu chốt:

  • Liên tục kiểm tra hoặc ghi nhớ danh sách Nemesis
  • Nên lựa chọn những hero trâu bò lúc đầu game như Axe, Centaur, Bristleback để có thể chống lại khả năng Trip-lane của đội bạn
  • Chọn những hero có khả năng farm rừng như: Naix, Ursa, Legion Commander để không bị trống trải khoảng rừng và có thể phối hợp đồng đội bắt PA
  • Chọn những hero có những skill kết liễu đối thủ nhanh và có lượng sát thương lớn đầu game như: Ogre Magi, Juggernaut
  • Sử dụng các hero cơ động như Storm Spirit, QoP, PotM,Spirit Breaker, Faceless Void để có thể khóa khả năng bay nhảy của PA

Tạm kết

Để chiến thắng được team có Arcana phụ thuộc vào rất nhiều vào sự may rủi, khâu chon hero và trình độ của người chơi. Nếu các bạn muốn vượt qua thử thách để có cơ hội nhận được những set item của các hero yêu thích, hãy chơi thật nghiêm túc để trải nghiệm sự Try-Hard của Dota 2 tại sự kiện này.

Phương Duy

>>> Dota 2: Những game thủ có tầm ảnh hưởng nhất năm 2014 (Phần 1)

>>> Top 5 Item đẹp nhất Workshop Dota 2 tuần đầu tháng 12

Bài liên quan
eSports

Tinikun tiếp tục hé lộ chuyện GAM nợ tiền thưởng Kiaya

eSports

Faker khẳng định T1 sẽ dẫn đầu vòng bảng LCK Mùa Hè 2020

eSports

Những vị tướng LMHT được làm lại hiệu quả nhất từ trước tới nay (Phần 1)

eSports

Tại sao eSports nên trở thành một môn thi đấu Olympics?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.