close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

Cộng Đồng

Bức xúc với dạng quảng cáo game “tra tấn lỗ tai”

Khác với những quảng cáo game bình thường, đây là dạng banner đi kèm file âm thanh tự động phát và lại liên tục.

Cứ thử tưởng tượng bạn là một game thủ nghiền LMHT, khi lỡ tay mở nhầm một trang web nào đó có chứa loại banner này rồi bị nó quấy rối suốt trận đấu. Bạn hẳn sẽ bị mất tập trung dẫn tới việc thua trận và chắc chắn lúc đó bạn chỉ muốn đấm vỡ  cái màn hình ngay trước mặt mình.

net 1

Theo tìm hiểu từ Game4V, đây là dạng Sound Banner quảng cáo đã xuất hiện từ lâu ở Trung Quốc và mới xuất hiện quấy nhiễu giới game thủ Việt. Tại Trung Quốc, Sound Banner là dạng quảng cáo được ưa dùng bởi các nhà phát hành sex game 18+, đa phần các banner dạng này đều chứa hình ảnh 18+ hết sức nóng bỏng và táo tợn, kèm theo đó là phần âm thanh được thu âm trực tiếp từ các nữ diễn viên JAV họ Woa nên hết sức khích thích Game thủ.

lolo

Tất nhiên đối với các nam game thủ, dạng thiết kế banner quảng cáo này không đem lại điều khó chịu gì đối với họ, thậm chí đối với nhiều người còn tỏ ra thích thú với nó. Nhưng dù sao đây cũng được coi là dạng quảng cáo Sex trá hình nên nó đã nhanh chóng bị cơ quan thẩm quyền tại Trung Quốc can thiệp gỡ bỏ hàng loạt. Được biết trước thời điểm chiến dịch truy quét diễn ra, dạng quảng cáo này đã xuất hiện hàng loạt trên 95% website và ứng dụng Mobile tại Trung Quốc.

Đây cũng là lý do dạng quảng cáo banner Sex Sound chưa có dịp tràn về hoành tác tại làng game Việt. Nhưng sự việc Sound Banner quảng cáo xuất hiện tại các website game Việt ngày một nhiều, gây phiền toái lớn tới thính giác game thủ là việc có thực.

Không thể hiểu được mấy ông nhà phát hành và các trang tin, diễn đàn khác đã nghĩ gì mà đưa dạng quảng cáo tạp nham vậy vào web. Người ta dù có thói quen truy cập web hay chơi game cũng cần cái yên ắng đầu óc mới giữ được bình tĩnh. Làm thế này thì có khác nào phá game? Như hôm nọ vào trang web, có cái quảng cáo gì đó tên Ắc Ám Tam Quốc lặp đi lặp lại liên tục cái câu “Hot nhất mùa hè! Hot nhất mùa hè..” khiến mình phát nản mà chẳng có tâm trí làm ăn gì được luôn!”, Game thủ Trần Tấn Long bức xúc.

lolo 2

Trao đổi lý do vì sao dạng Banner Sound quảng cáo này gây ra phiền toái tới thính giác game thủ Việt nhưng vẫn được xuất hiện nhiều trên phương diện truyền thông Internet. Anh Lê Thanh Tân – một lập trình viên làm việc tại Panzer Group cho biết:

Loại hình quảng cáo gây khó chịu với người dùng này thực chất xuất hiện trên hệ thống Google AdSense, từ đó nó sẽ theo hệ thống này mà phân bố mặc định lên các trang tin, diễn đàn. Thực sự không thể trách toàn bộ hệ thống trang tin hay nhà phát hành game về sự việc này.

Hiện tại đại diện của Google AdSense vẫn chưa có thông báo qui định xử lý gì về sự việc này, các trang tin diễn đàn game hiện tại muốn xử lý loại Banner Sound kể trên cũng chỉ có thể tự can thiệp vào phần kỹ thuật Website mình. Tuy nhiên một khi đã chấm dứt liên kết với Google AdSense thì khả năng nối lại hệ thống này về sau sẽ rất khó khăn, liệu rằng các trang tin diễn đàn có đủ quyết tâm hi sinh cái lợi trước mắc, đẩy lui loại hình quảng cáo gây khó chịu này đối với game thủ Việt?

Bài liên quan
Game Online

Những chiêu thức quảng cáo game ấn tượng nhất của các NPH Việt

PC - Console

PewDiePie phản ứng dữ dội về vụ ‘nhận tiền giấu lỗi game’

PC - Console

Nếu muốn quảng cáo game mới, đừng dại in hình lên áo đồng phục

Game Online

CEO TTV Online: Nhà phát hành Game hãy dũng cảm nói không với quảng cáo sex

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.