[HOT] BÁT HOANG LÃNH CHỦ chính thức OPEN BETA 08/04

PC - Console

Đạo diễn Final Fantasy XV trấn an game thủ PC, hứa hỗ trợ cả những hệ thống cũ

Sau khi bác bỏ thông tin về cấu hình chính thức “trên trời” của Final Fantasy XV, vị đạo diễn của trò chơi – ông Hajime Tabata – tiếp tục có những động thái trấn an tinh thần cho các game thủ PC thông qua bài phỏng vấn mới dành cho trang PC Gamer.

Mặc dù một số phiên bản Final Fantasy khác cũng đã được đặt chân lên nền tảng máy tính cá nhân trước đó, nhưng series vẫn được xem như là một loạt game dành cho console. Vì thế, Tabata và đội ngũ phát triển đã phải nỗ lực tìm ra cách để liên kết nó với hệ thống PC một cách hiệu quả nhất.

Final Fantasy XV

“Tôi nghĩ rằng bước đi đầu tiên hướng tới mục đích đó đã được cả nhóm vượt qua,” Tabata nói. “Với mối quan hệ đối tác kỹ thuật và phát triển chung cùng NVidia, chúng tôi nghĩ đã thuyết phục được họ rằng cả nhóm thật sự nghiêm túc với thị trường PC.”

Bên cạnh các đặc điểm cốt lõi của trò chơi vẫn giữ nguyên, người chơi máy tính còn có thể sử dụng chuột và bàn phím một cách trơn tru, mà theo như lời Tabata nói là hoạt động rất tốt với góc nhìn ngôi thứ nhất.

Final-Fantasy-XV-Trailer-E3-2016

Tuy nhiên, có lẽ sự khác biệt lớn nhất chính là việc trò chơi cho phép hỗ trợ mod.

“Thông thường, Final Fantasy có một chút hình ảnh mà mọi người đều có cùng trải nghiệm và chia sẻ những trải nghiệm đó với những người chơi khác. Với Final Fantasy XV, chúng tôi đã đi theo một hướng mới. Ngay từ đầu, cái cách toàn bộ trò chơi được cấu trúc và tạo ra là để đem lại cho mỗi cá nhân một cuộc hành trình riêng và độc đáo. Tôi nghĩ rằng cộng đồng modding sẽ hưởng ứng với điều đó, và ý tưởng có thể thay đổi theo bất kỳ cách nào mình muốn thật sự rất thú vị”.

Ông cũng xác nhận rằng phiên bản Steam – bên cạnh Origin của EA – sẽ có sự hỗ trợ của Steam Workshop, giúp việc chia sẻ và tạo thêm mod dễ dàng hơn.

Final Fantasy XV

Các yêu cầu về cấu hình đang trong quá trình xác định và công việc tối ưu hóa vẫn được tiếp tục. Nhưng Tabata khẳng định trò chơi sẽ không bị khóa ở mốc 30fps, mặc dù 60fps sẽ khó đạt ở mức thiết lập tối đa – ngay cả với GTX 1080 Ti hiện tại! Thậm chí việc chạy SLI cũng đang gặp nhiều khó khăn và vẫn xuất hiện tình trạng delay khó chịu.

Final Fantasy XV

Nhưng chúng ta cũng có một thông tin tốt lành hơn là trò chơi sẽ chấp nhận cả những hệ thống máy tính cũ. Cụ thể là các thiết bị PC dù sở hữu thông số tương đương với các máy console hiện tại, cũng sẽ không gặp phải vấn đề gì trong việc vận hành game.

Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu cỗ máy đã được vài năm tuổi, không nhất thiết phải chi tiền ra nâng cấp để trải nghiệm Final Fantasy XV, trừ khi muốn tận hưởng nó trong độ phân giải 4K “sang chảnh”. Điều này cũng sẽ mở ra cánh cửa cho các phiên bản Final Fantasy khác xuất hiện trên nền tảng PC trong tương lai.

Final Fantasy XV

Cuối cùng, Tabata và nhóm của ông hy vọng những người chơi trên máy tính sẽ thấy rằng họ đang thực hiện công việc này một cách rất nghiêm túc.

Final Fantasy XV sẽ xuất hiện trên hệ thống Steam và Origin vào năm tới, đi kèm với tất cả các gói DLC và cập nhật trên console. Một bản mở rộng dành cho mục chơi nhiều người cũng đang được phát triển, và hy vọng sẽ kịp ra ra mắt trên máy tính.

Theo PCGamer

http://game4v.com/pc-console/vu-final-fantasy-xv-yeu-cau-170-gb-o-cung-chi-la-su-nham-lan-452648.g4v

Bài liên quan
PC - Console

Trials of Mana sẽ chinh phục bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Góc NhìnPC - Console

Tựa game này cũng xứng đáng có một bản Remake hẳn hoi

PC - Console

Bản Demo của Final Fantasy 7 Remake nhận nhiều lời khen từ game thủ

PC - Console

Square Enix bất ngờ đăng kí tên miền cho tựa game Dirge of Cerberus

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.