close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Cộng ĐồngPhim-Truyện

Đạo diễn Dragon Ball trở thành chủ tịch mới của Studio Gainax

Hôm 18/02, Gainax đưa ra thông báo rằng Yasuhiro Kamimura chính thức trở thành chủ tịch mới của studio này. Cho đến nay, phần lớn các vị trí quan trọng khác cũng đã có đại diện.

Yasuhiro Kamimura

Theo đó, ông Yasuhiro Kamimura từng giữ chức vụ chủ tịch Groundworks, nay sẽ về điều hành Gainax sau một thời gian vị trí này bị bỏ trống kể từ vụ bê bối Gainax hồi cuối 2019.

Các thành viên hội đồng quản trị mới sẽ bao gồm: Yuko Takaishi (trưởng phòng sản xuất Anime bộ phận kinh doanh của Kadokawa), Atsushi Moriyama (giám đốc điều hành cấp cao của King Records) và Yoshiki Usa (phó chủ tịch của Trigger). Nobuhiko Hayashi (kế toán viên công chứng, cố vấn thuế) sẽ trở thành kiểm toán viên mới.

Chủ tịch Kamimura được biết đến qua vai trò trợ lí đạo diễn cho loạt phim Dragon BallDragon Ball Z, đạo diễn Dragon Ball Movie 3: Mystical Adventure. Ông còn là đạo diễn hoạt họa chính của tượng đài Neon Genesis Evangelion và giám đốc sản xuất cho His and Her Circumstances. Ngoài ra một vài cái tên khác có sự góp mặt của Kamimura như: FLCL, Neon Genesis Evangelion: Death & Rebirth, Neon Genesis Evangelion: The End of Evangelion Re: Cutie Honey.

Yasuhiro Kamimura góp mặt trong Dragon Ball Z

Gainax giải thích rằng họ đã tổ chức một cuộc họp cổ đông đặc biệt vào ngày 27/12 liên quan đến vụ bắt giữ cựu chủ tịch Tomohiro Maki vì những hành vi không đứng đắn trước đó vào đầu tháng 12. Maki bị cáo buộc đã có những hành động xâm hại tình dục đối với một nữ diễn viên lồng tiếng do anh quản lý. Gainax đã xin lỗi trong thông báo hôm 18/02 vì những mối quan tâm và rắc rối mà công ty đã gây ra.

Maki đã từ chức vị trí của mình ở Gainax tại cuộc họp cổ đông tháng 12. Các thành viên hội đồng quản trị và kiểm toán viên khác của công ty cũng đã từ chức vào ngày hôm đó.

Hội đồng quản trị mới của Gainax đảm nhận vị trí của họ tại cùng một cuộc họp cổ đông đó. Công ty lưu ý rằng họ “có thành tích trong quản lý tài sản trí tuệ và sản xuất video, họ cũng được đề xuất bởi các công ty liên quan đến hoạt động kinh doanh của Gainax.”

Anime kinh điển Neon Genesis Evangelion của Gainax

Gainax xác nhận rằng họ đã phải trải qua thời kỳ hỗn loạn kinh tế và tài sản trí tuệ, khiến nguyên liệu sản xuất đã bị phân tán và mất đi. Tuy nhiên, công ty báo cáo rằng các giám đốc điều hành mới đã nhanh chóng đánh giá và phản ứng với tình huống này. Kết quả là họ đã có được sự hợp tác từ các công ty liên quan, đối phó với các tình huống và bắt đầu công việc bình thường hóa trở lại các hoạt động kinh doanh của Gainax. Công ty cũng tuyên bố rằng đang nỗ lực hướng tới một khởi đầu mới khi họ cố gắng sửa chữa hình ảnh của thương hiệu và sản phẩm được xây dựng trong 35 năm qua.


Có một thời gian Studio anime Gainax thực sự đứng đầu trong ngành giải trí khi sản xuất hàng loạt tác phẩm kinh điển từ Gunbuster đến Neon Genesis EveachionTengen Toppa Gurren Lagann.

Hồi đầu tháng 12, chủ tịch lúc đó của công ty, Tomohiro Maki, đã bị bắt vì cáo buộc tấn công tình dục đối với một phụ nữ ở tuổi vị thành niên.

Ông Tomohiro Maki lúc bị bắt giữ

Theo các nhà điều tra, nạn nhân là một nữ diễn viên lồng tiếng có triển vọng trong độ tuổi từ 15 đến 19, người mà Maki được cho là có hành vi không đứng đắn trong tận bốn lần.

Bài liên quan
Phim-TruyệnThư Giãn

Bí kíp 'Sống lâu thành huyền thoại' trong anime khi tận thế

Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Những gì người hâm mộ mong đợi từ chap 60

Phim-Truyện

Dragon Ball: Yamcha nên được trở lại trong phần mới

Phim-Truyện

Dragon Ball: Gohan đã được trở lại?

Worth reading...
Vụ nữ diễn viên lồng tiếng bị tấn công, các đồng nghiệp nói gì?