close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

Đạo diễn chia sẽ về áp lực đưa Tower of God lên anime

Trong một cuộc nói chuyện với trang CBR, đạo diễn Takeshi Sano đảm bảo người hâm mộ webtoon Tower of God sẽ hài lòng với sự trung thành nguyên tác của bản anime.

Đạo diễn chia sẽ về áp lực đưa Tower of God lên anime

Tower of God chỉ mới ra mắt mùa đầu tiên và nó đang tạo cảm giác như là sự khởi đầu của một điều gì đó thực sự đặc biệt. Dựa trên web manhwa của SUI, hay còn gọi là Lee Jong Hui, bộ anime tập trung vào một cậu bé có bí ẩn tên 25th Bam, người theo bạn của mình, Rachel, vào một tòa tháp bí ẩn. Khi Bam bắt đầu leo ​​lên, một đế chế kỳ lạ và nguy hiểm nhưng không kém phần cuốn hút mở ra xung quanh cậu. Được tạo ra với các nhân vật kỳ lạ và tuyệt vời, mỗi người có lý do cạnh tranh riêng để đạt đến đỉnh cao.

Lượng độc giả hàng tỷ người, kịch bản sáng tạo và phạm vi của tài liệu nguồn kéo dài hàng thập kỷ đã khiến Tower of God được đem ra so sánh với One Piece của Eiichiro Oda. Điều này báo hiệu sự bắt đầu một cuộc xâm lược mạnh mẽ của Hàn Quốc vào thị trường anime.

Đạo diễn chia sẽ về áp lực đưa Tower of God lên anime

Đi đầu trong tham vọng này là nền tảng Crunchyroll và sự hợp tác của họ với LINE WEBTOON, nhà xuất bản trực tuyến chịu trách nhiệm phát hành bản tiếng Anh của Tower of God. Nổi bật trên đỉnh cao cùng Tower of God sẽ là bản chuyển thể hợp tác của hai công ty với hai “Big 3” khác của manhwa: The God of High SchoolNoblesse. Do đó, áp lực để đảm bảo thành công của Tower of God không chỉ đến từ người hâm mộ mà còn trách nhiệm thu hút khán giả mới đến với một cách kể chuyện mới.

>>> Xem thêm: Mối tương quan giữa ‘Big 3’ của Manhwa và Manga

Ở vị trí đạo diễn cho Tower of God là Takeshi Sano, người trước buổi ra mắt anime, đã có một cuộc nói chuyện ngắn với trang CBR về việc thực hiện thử thách, cũng như tầm quan trọng của việc đáp ứng kỳ vọng người hâm mộ về một tác phẩm độc đáo.

Đạo diễn chia sẽ về áp lực đưa Tower of God lên anime

Cuộc phỏng vấn ông Takeshi Sano (theo CBR):

CBR: Tower of God đã xây dựng một lượng lớn người theo dõi webtoon và hơn thế nữa với các game mobile. Ông có cảm thấy áp lực để đáp ứng mong đợi của người hâm mộ khi làm việc với nó, hoặc đã cố gắng không nghĩ về điều đó quá nhiều?

Takeshi Sano: Ban đầu tôi không biết nhiều về nó. Thật khó để đạt được sự cân bằng giữa cách trình bày bộ truyện quá nổi tiếng cho những người chưa đọc nó qua anime, cũng như cách tốt nhất để làm hài lòng người hâm mộ lâu năm.

CBR: Ông có thể cho biết điều gì về Tower of God sẽ khiến người xem hào hứng khi xem nó?

Takeshi Sano: Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian cho phần animation, vì vậy tôi muốn mọi người chú ý đến điều đó.

CBR: Mùa anime này sẽ kể một câu chuyện hoàn chỉnh, hay sẽ tiếp tục với nhiều mùa hơn?

Takeshi Sano: Câu hỏi này có vẻ hơi spoiler, nhưng vì tác phẩm gốc đã hoạt động trong một thời gian dài như vậy, chúng tôi sẽ không thể đi đến kết thúc sớm được.

CBR: Có thay đổi nào so với câu chuyện gốc không? Hay đây sẽ là một bản chuyển thể trung thành nguyên tác?

Takeshi Sano: Chúng tôi tôn trọng tác phẩm gốc, vì vậy chúng tôi nỗ lực hết sức có thể vào art và nội dung mà không làm mất bản chất riêng của tác phẩm gốc.

CBR: Hoạt hình có thể được mô tả như một cách thể hiện “nâng cao” phong cách nghệ thuật của manhwa. Giống cách mà webcomic One-Punch Man được biến thành một manga trông chuyên nghiệp hơn và sau đó là một anime. Quá trình trong việc phát triển diện mạo của Tower of God là như thế nào?

Takeshi Sano: Chúng tôi thực sự muốn sử dụng phong cách nghệ thuật của tác phẩm gốc, nhưng sản xuất anime yêu cầu chúng tôi tạo ra các nhân vật cho hoạt hình và đôi khi tạo ra một diện mạo độc đáo phù hợp anime. Tôi tin rằng đó là những khác biệt trong phong cách nghệ thuật so với tác phẩm gốc.

CBR: Ông có thấy việc chuyển thể một webtoon khác nhiều so với việc chuyển thể một bộ manga không?

Takeshi Sano: Thật sự không có sự khác biệt nào. Ngoài ra SIU rất hữu ích trong việc tham gia sản xuất.

CBR: Ông có thể thấy điều này mở ra trào lưu để nhiều webtoon được chuyển thành anime không?

Takeshi Sano: Tôi tin rằng các dự án webtoon khác ngoài Tower of God sẽ được phát sóng. Tùy thuộc vào cách họ được chú ý khi phát sóng tại Nhật Bản. Nếu LINE WEBTOON trở nên phổ biến ở Nhật Bản, thì sẽ có cơ hội cho nhiều truyện tranh của LINE vào thị trường Nhật Bản.

CBR: Đây là lần thứ hai ông chỉ đạo một loạt phim sau khi kết thúc Sengoku BASARA Judge End. Kinh nghiệm nào ông đã đem vào khi chỉ đạo Tower of God?

Takeshi Sano: Series trước tôi làm việc với rất nhiều hạn chế, nhưng lần này khách hàng cấp cho tôi rất nhiều tài nguyên. Vì vậy với vai trò đạo diễn, tôi đã có thể chịu trách nhiệm rất nhiều cho công việc.

(Theo cbr.com)

Ở trên là những chia sẽ từ Takeshi Sano – Đạo diễn của anime Tower of God.

♦ Dựa trên web manhwa cùng tên của SUI, Tower of God là sản phẩm hợp tác đầu tiên giữa Crunchyroll và WEBTOON và được ra mắt vào đầu tháng 04/2020 như một phát súng khai mạc của dự án Originals – Đưa manhwa và comic lên anime.

>>> Xem thêm: Tower of God: Những điều cần biết trước khi bản anime lên sóng 01/04

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Tower of God tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Solo Leveling Ss2 trở lại vào tháng 8

Phim-Truyện

Tower of God: Sau mùa 1 ấn tượng, mùa 2 có được sản xuất?

Phim-Truyện

Tower of God 13 (End): Hành trình leo Tháp bắt đầu

Phim-Truyện

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (14/06 - 21/06)