close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

PC - Console

Đạo diễn Call of Duty khuyên chính phủ Mỹ cài đặc vụ ngầm vào trường học

Dave Anthony, một trong những gạo cội của Call of Duty Series đã đưa ra quan điểm của mình rằng chính phủ Mỹ nên bắt đầu đưa các đặc vụ ngầm của cơ quan cảnh sát vào trường học nhằm bảo vệ các công dân là học sinh, sinh viên khỏi những mối nguy hại trong tương lai.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=x3tedlWs1XY”]

Bài phát biểu của Dave Anthony diễn ra trong khuôn khổ buổi hội thảo “Những nguy cơ tiềm ẩn trong tương lai” được tổ chức bởi Atlantic Council. Dave Anthony cũng nói thêm rằng công việc của những binh sĩ mặc thường phục này sẽ giống như những cảnh sát hàng không bí mật trên các chuyến bay.

Theo tôi thì đây sẽ là một loại hình cảnh sát trường học mới (School marshals). Những người tham gia sẽ là những người lính dày dạn kinh nghiệm, có trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ người dân vô tội. Họ sẽ không có đồng phục, không trang bị vũ khí hạng nặng nhưng sẽ được cung cấp đầy đủ khí tài và kinh nghiệm để đối phó với mọi mối đe dọa tiềm tàng.

thêm một cá nhân dũng cảm cá này

Dave Anthony cũng thừa nhận rằng ý tưởng đưa binh lính vào trường học này chắc chắn sẽ vấp phải phản ứng gay gắt từ xã hội nói chung và những bật phụ huynh nói riêng.

Xã hội có thể không chấp nhận điều này, họ có thể nghĩ đây giống như một dạng thiết quân luật vậy, nhưng cái quan trọng là nó giải quyết được những vấn đề của chúng ta hiện nay. Những gì tôi muốn nói ở đây là chúng ta nên cố gắng suy nghĩ tích cực hơn và thay đổi suy nghĩ của mình về vấn đề tế nhị này.

Dave Anthony cũng đưa ra rất nhiều dẫn chứng để ủng hộ cho quan điểm này của mình: Đó là những bằng chứng về việc máy bay không người lái của Mỹ hoàn toàn có thể bị hack và đưa tới các khu vực đông dân như trường học, những vụ tấn công khủng bố từng xuất hiện tại Las Vegas. Đồng thời ông này cũng nêu ra quan điểm của mình về những giải pháp không được chú ý trong vấn đề đảm bảo an ninh nước Mỹ.

AISD_Police

Khi tôi nhìn vào chính phủ và quân đội Mỹ, tôi nhận ra những vấn đề rất tương đồng với series Call of Duty. Chúng ta đều là những người đi đầu trong lĩnh vực của mình, chúng ta là đỉnh của đỉnh. Luôn có những kẻ thù chỉ chực chờ hạ bệ chúng ta bằng bất cứ cách nào chúng có thể. Nhưng chúng ta luôn biết cách đối phó với vấn đề như vậy.

Chưa rõ đây có phải là một chiến dịch PR của Call of Duty hay không nhưng phát biểu này của Dave đang nhận được rất nhiều các phản ứng khác nhau. Khá nhiều người đồng tình với ông về điều này do họ nhìn nhận lại quá khứ và thấy rằng rất nhiều vụ việc vượt ngoài tầm kiểm soát và để lại những hậu quả nặng nề cho các em tại khu vực trường học. Một kẻ tâm thần, một tên tội phạm hay 1 kẻ khủng bố hoàn toàn có thể trà trộn vào trường học dưới bộ dạng một đứa trẻ để gây họa.

Tuy nhiên cũng có các ý kiến cho rằng, điều này hoàn toàn không cần thiết và bản thân các em học sinh sẽ thấy đó là môi trường không hề an toàn. Nếu bản thân nó an toàn tại sao lại cần phải có đặc vụ ngầm.

Vậy bạn nghĩ sao về vấn đề này? Liệu bạn đồng tình với Dave Anthony hay phản đối? Đây thực tế chỉ là mấy câu chém gió vô hại hay là ý tưởng nghiêm túc của một đạo diễn gạo cội. Hãy cho chúng tôi biết trong phần comment bên dưới và nhớ đón xem những chuyên mục khác trên trang tin game Game4v.

Bài liên quan
Game Mobile

Nghi vấn Activision đang sản xuất Warzone Mobile

PC - Console

Activision cảnh báo các game thủ về chiếc máy PS4

PC - Console

Call Of Duty mới sẽ diễn ra tại Hàn Quốc?

PC - Console

Rò rỉ hãng phát triển bản Call of Duty 2021