close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

Danh sách những vị tướng LMHT bị lãng quên: Amumu, Teemo góp mặt

LMHT có đến hơn 148 vị tướng. Tuy vậy, không phải ai cũng có cơ hội được góp mặt thường xuyên trên đấu trường chuyên nghiệp.

Vẫn còn đến 10 vị tướng hoàn toàn chưa được chơi trong mùa giải LMHT chuyên nghiệp 2020 này. Danh sách đáng buồn này bao gồm Udyr, Teemo, Rammus, Vi, Wukong, Brand, Amumu, Volibear, Janna, và Neeko, theo thống kê của website https://lol.gamepedia.com/.

Có một số vị tướng xuất hiện trong danh sách này hoàn toàn dễ hiểu. Hai vị tướng bị bỏ rơi lâu nhất, Udyr (trận đấu cuối cùng từ ngày 28/02/2019) và Teemo (18/08/2019) đều là những cái tên rất hiếm khi được xuất hiện ở các trận đấu chuyên nghiệp, mặc dù có trang phục đẹp (với Udyr) hay là linh vật của LMHT kiêm hot pick ở mức rank thấp (trong trường hợp của Teemo).

Tuy vậy, một số cái tên từng “làm mưa làm gió” cũng đang phải chịu số phận hẩm hiu. Neeko là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các đội tuyển trong mùa giải trước, ngay từ khi ra mắt cô nàng này đã là một thế lực ở vị trí đường trên. Tuy vậy, sau những lần nerf không thương tiếc của Riot, cộng với sự thay đổi meta game. Neeko đã chìm vào dĩ vãng.

Janna từng là một trong những Hỗ Trợ hàng đầu của Liên Minh Huyền Thoại với khả năng bảo kê “trên cả tuyệt vời”, cộng với lượng tốc độ chạy lớn buff cho đồng đội. Brand ngoài vị trí đường giữa cũng rất hay được lựa chọn ở vị trí Hỗ Trợ nhờ sát thương khủng. Tuy vậy, ở thời đại các vị tướng nhiều khống chế, kiểm soát vị trí tốt như Nautilus, Braum, Thresh hay Leona lên ngôi, Brand và Janna không có chỗ đứng.

Tương tự, khi các vị tướng ăn thịt mạnh mẽ từ đầu trận như Jarvan, Lee Sin hay Elise đang thống trị, Amumu (và cả Udyr) khó có thể cạnh tranh. Tuy vậy, Xác Ướp U Sầu nhiều khả năng sẽ trở lại mạnh mẽ ở bản cập nhật 10.4 sắp tới, khi kỹ năng Q và chiêu cuối R được gia tăng sức mạnh.

Về phần Vi, sự biến mất của cô cảnh sát này khá khó hiểu khi meta game hiện tại rất hợp với Vi đi rừng. Có lẽ đây chỉ là một ngoại lệ nho nhỏ, và chúng ta sẽ sớm được thấy Vi quay trở lại Đấu Trường Công Lý trong những ngày sắp tới.

 

Bài liên quan
eSports

Riot Games giảm gấp sức mạnh của vị tướng Samira

eSports

Báo Hàn xếp SofM vào top 5 người đi rừng hàng đầu tại CKTG 2020

eSports

LPL tung Trash Talk 'cực gắt' gửi đến các đội tại CKTG 2020

eSports

SofM và những ngôi sao lần đầu dự CKTG

Worth reading...
Chính thức: Lowkey Esports đổi tên thành Team Secret