DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

PC - Console

Danh sách các perk trong hệ thống chỉ số nhân vật SPECIAL của Fallout 4 (phần 1)

Game4V xin giới thiệu danh sách mới được tiết lộ về các perk (điểm cộng kỹ năng) sẽ được sử dụng vào hệ thống chỉ số nhân vật SPECIAL trong tựa game bom tấn Fallout 4.

Fallout 4

Trong suốt khoảng thời gian vừa rồi, cộng đồng game thủ nói chung và các fan của series Fallout nói riêng đang được thưởng thức rất nhiều tư liệu vô tình bị lộ liên quan đến tựa game hành động phiêu lưu thế giới mở Fallout 4. Nhiều thông tin qúy giá được khai thác nhằm giới thiệu với game thủ một cái nhìn tổng quát về tính năng và cơ chế gameplay. Trong đó, điều mà các fan trung thành mong chờ nhất là chi tiết về hệ thống chỉ số nhân vật đặc trưng SPECIAL cũng đã hé lộ những nâng cấp mà nhân vật trong game sẽ được hưởng lợi.

Sau đây sẽ là danh sách các điểm cộng cho từng phần mục của hệ thống chỉ số sẽ có trong Fallout 4.

1. Sức mạnh (Strength)

Screenshot_3

Chỉ số Sức mạnh là thước đo cơ bản về sức khỏe cơ thể và ảnh hưởng lớn đến khả năng chở đồ và mức độ tấn công bằng vũ khí cận chiến.

 • Iron Fist (Quả đấm thép) – Vận dụng khí công để tung ra cú đấm hủy diệt! Người chơi sẽ được tăng thêm 20% chỉ số sát thương khi đánh đối thủ bằng tay không (cộng 5 điểm)
 • Big Leagues (Bậc đàn anh) – Sức mạnh từ những cú vung gươm! Người chơi sẽ được tăng thêm 20% chỉ số sát thương khi sử dụng vũ khí cận chiến (cộng 5 điểm)
 • Armorer (Chiến binh áo giáp) – Bảo vệ bản thân khỏi mối hiểm nguy của vùng đất hoang tàn với khả năng sử dụng các mod nâng cấp áo giáp cấp độ 1. (cộng 4 điểm)
 • Blacksmith (Thợ rèn) – Tiếp cận khả năng rèn đồ và sử dụng các mod nâng cấp vũ khí cận chiến cấp độ 1. (cộng 3 điểm)
 • Heavy Gunner (Lính bắn súng hạng nặng) – Bằng việc luyện tập thường xuyên, người chơi sẽ được tăng thêm 20% chỉ số sát thương khi sử dụng các loại súng hạng nặng. (cộng 5 điểm)
 • Strong Back (Tấm lưng khỏe khoắn) – Người chơi sẽ được mang thêm 25 vật phẩm trong hòm đồ. (cộng 4 điểm)
 • Steady Aim (Ngắm bắn ổn định) – Độ chính xác của mọi loại súng sẽ được tăng thêm 25% khi bắn không cần ngắm. (cộng 2 điểm)
 • Basher (Cận chiến bằng báng súng) – Người chơi sẽ được tăng thêm 25% chỉ số sát thương khi đánh cận chiến kẻ thù bằng báng súng. (cộng 4 điểm)
 • Rooted (Cắm rễ) – Khi đứng yên, người chơi sẽ được cộng thên 25 điểm chịu đựng sát thương và tăng thêm 25% chỉ số sát thương tay không và vũ khí cận chiến (cộng 3 điểm)
 • Pain Train (Đoàn tàu sát thủ) – Chạy trong khi sử dụng bộ áo giáp Power Armor có thể gây sát thương cho quân địch (ngoại trừ robot và những kẻ thù có kích cỡ lớn hơn. (cộng 3 điểm)

2. Nhận thức (Perception)

Screenshot_6

Chỉ số Nhận thức cho phép người chơi cải thiện khả năng cảm nhận môi trường như một dạng “giác quan thứ sáu” và tạo ảnh hưởng lớn đến độ chính xác của vũ khí cũng như tính năng ngắm bắn V.A.T.S.

 • Pickpocket (Móc túi) – Người chơi sẽ được 25% độ dễ dàng mỗi khi ăn trộm đồ từ những người khác. (cộng 4 điểm)
 • Rifleman (Lính súng trường) – Cứ đứng từ xa và bắn tỉa càng nhiều càng tốt! Người chơi sẽ được tăng thêm 20% chỉ số sát thương khi sử dụng súng trường nạp đạn bằng tay. (cộng 5 điểm)
 • Awareness (Chú ý) – Để đánh bại được kẻ thù, bạn phải biết điểm yếu! Khi sử dụng tính năng V.A.T.S., người chơi sẽ được biết chỉ số chịu đựng sát thương của đối thủ. (cộng 1 điểm)
 • Locksmith (Thợ phá khóa) – Người chơi sẽ được sở hữu khả năng phá khóa cấp bậc cao hơn và phức tạp hơn. (cộng 4 điểm)
 • Demolition Expert (Chuyên gia bom mìn) – Cú nổ càng to càng tốt! Các vũ khí nổ của người chơi sẽ được tăng thêm 25% chỉ số sát thương và người chơi có được khả năng chế tạo bom mìn ở các phòng thí nghiệm hóa học (Chemistry Station). (cộng 4 điểm)
 • Night Person (Thức trắng đêm) – Bạn là sinh vật thống trị vào ban đêm! Người chơi sẽ được cộng thêm 2 điểm Trí tuệ và 2 điểm Nhận thức trong khoảng thời gian từ 6 giờ tối đến 6 giờ sáng hôm sau. (cộng 2 điểm)
 • Refractor (Phản chiếu) – Bạn là một tấm gương sống! Người chơi được vĩnh viễn cộng 10 điểm chỉ số phản kháng năng lượng (laser). (cộng 5 điểm)
 • Sniper (Bắn tỉa) – Tất cả đều nằm ở sự tập trung! Người chơi sẽ được cải thiện điều khiển súng và nhịn thở lâu hơn khi ngắm bắn có ống nhìn. (cộng 3 điểm)
 • Penetrator (Xuyên thủng) – Không có chỗ nào để trốn chạy! Khi sử dụng V.A.T.S., người chơi có thể lựa chọn tấn công các bộ phận cơ thể của đối thủ đang núp sau vật cản. Đổi lại, độ chính xác khi bắn vào các đối thủ trên sẽ bị giảm đi. (cộng 2 điểm)
 • Concentrated Fire (Bắn tập trung) – Giữ nguyên tầm ngắm! Các cuộc tấn công chỉ nhằm vào một bộ phận của đối thủ sẽ được tăng thêm 10% độ chính xác. (3 điểm)

(Còn tiếp…)

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”270433″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Vượt qua mùa dịch COVID-19 với 9 tựa game siêu dài

PC - Console

Nhìn lại 10 năm - Kỳ 4: Thương hiệu Fallout trải qua một thập kỷ đầy sóng gió

PC - Console

Sau bao ngày chờ đợi, Fallout Legacy Collection chuẩn bị đổ bộ lên PC

Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.