close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Game Mobile

[Đánh Giá] Tiên Kiếm: Kịch tính, dồn dập và đầy màu sắc

10h sáng nay, gMO Tiên Kiếm của VTC Mobile đã chính thức ra mắt và thu hút đông đảo cộng đồng game thủ gMO. Được đánh giá ban đầu là tựa game có gameplay khá ổn.

Cốt truyện

Lấy chủ đề thần tiên ảo mộng và đầy màu sắc kết hợp với yếu tố văn hóa Á Đông lâu đời, Tiên Kiếm xoay quanh thế giới Tiên – Nhân – Yêu. Bốn linh vật trong truyền thuyết Thanh Long – Bạch Hổ – Chu Tước – Huyền Vũ được nhà sản xuất khai thác triệt để, từ kĩ năng, màu sắc, hiệu ứng, nhân vật, yêu quái hay boss trong game đều liên quan đến tứ tượng này.

tien-kiem6

Đồ họa

Game theo phong cách đồ họa 2D với màu sắc tươi sáng, cảnh vật trong game được phác thảo theo đúng lối ”bồng lai tiên cảnh” với những vùng đất và thánh điện lơ lửng trên không, xung quanh được bao phủ bởi sương mù mờ ảo.

tiên kiếm

Nhân vật

Tôi cũng không có nhận xét gì nhiều về lớp nhân vật trong Tiên Kiếm vì được chia sẵn theo Thủy- Phong – Lôi – Hỏa ứng với Huyền Vũ – Bạch Hổ – Thanh Long – Chu Tước. Không phân làm nhiều hệ và chia nhỏ như những game khác.

mong-giang-ho

Trong đó, Huyền Vũ cầm đao, Bạch Hổ cầm kiếm, Thanh Long cầm thương và Chu Tước cầm vũ khí hoàn.

Gameplay

Tiên Kiếm có một lối chơi khá hay, nhà sản xuất game đã rất khôn khéo khi thiết lập auto có thể tùy chỉnh, tuy nhiên để có thể đạt sát thương cao nhất và nhanh chóng kết thúc nhiệm vụ thì bạn cần phải sử dụng kĩ năng QTE. Kĩ năng QTE trong Tiên Kiếm rất phong phú, bao gồm Liên kích, Tiên thuật,…

Kĩ năng QTE ở đây là thao tác giống như game ‘’Fruit Cut Ninja’’, tức là bạn sẽ ‘’chém’’ vào boss để thi triển kĩ năng. Ngoài ra, khi gặp yêu quái bao vây, người chơi có thể sử dụng kĩ năng ‘’liên kích’’ bằng cách dung ngón tay lướt qua tất cả những con yêu quái đang bao vây, lập tức nhân vật của bạn sẽ thi triển kĩ năng và tiêu diệt tất cả yêu quái.

mong-giang-ho

Hệ thống nâng cấp vũ khí bao gồm Cường thạch và Linh phù, Cường thạch tăng sao còn Linh Phù tăng cấp cho trang bị. Tuy nhiên số đá cường hóa sẽ tăng lên sau mỗi lần bạn cường hóa thành công. Linh phù lại hơi phức tạp, mỗi loại trang bị có linh phù khác nhau, phải đúng loại mới nâng cấp được trang bị.

Ngoài ra hệ thống pháp bảo và linh thú cũng rất đa dạng, mỗi nhật vật vào game sẽ được trang bị ngay pháp bảo như Phi Kiếm, Ngũ Sắc Tiên Hạc,…và một linh thú Thúy Bì mặc định, sau nửa tiếng chơi game bạn sẽ nhận ngay Giáp Thú.

tiên kiếm

Tiên Kiếm còn có một loạt các tính năng hấp dẫn khác như Giáng yêu pháp, Khu ma chí, Liên đấu, Tu luyện, Bang hội, Kết hôn, Đoạt bảo,…

tien-kiem5

Tuy nhiên, game có một nhược điểm đó là màn hình hiển thị hơi rối mắt bởi các phím chức năng ảo và có cảm giác nhân vật trong game khá lớn so với màn hình. Vô hình chung, màu sắc tươi sáng trong game khiến người chơi rất khó nhìn khi màn hình có khoảng 7,8 người chơi. Để hạn chế phần nào nhược điểm này, bạn có thể chỉnh hiển thị người chơi trong phần cài đặt, và những phím chức năng phía dưới được ẩn trong phím ảo dưới góc phải màn hình.

Tạm kết

Nhìn chung Tiên Kiếm khá ổn về gameplay nhưng phần hiển thị có một vài điểm trừ mặc dù nhà sản xuất đã cố gắng khắc phục. Nếu bạn có thể bỏ qua một vài hạn chế nhỏ của game thì Tiên Kiếm chính là lựa chọn cho bạn trong dịp hè này.

Một số hình ảnh trải nghiệm game:

tien-kiem9

tien-kiem8

tien-kiem2

tien-kiem4

Trang chủ: http://tienkiem.com.vn/

>>> Sờ tận tay gMO Tiên Kiếm tại trụ sở VTC Mobile

Bài liên quan
Game Mobile

Apple cho phép stream game trên iOS nhưng phải chia sẻ doanh thu

Game Mobile

Báo cáo game mobile 2019: PUBG Mobile trượt top, game của Epic lên ngôi

Thư Giãn

Bốn mini game giải trí đơn giản dành cho Smartphone mà bạn nên thử

Cộng ĐồngGame Mobile

Apple siết chặt quản lý các game Trung Quốc