close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Game Online

[Đánh Giá] Tào Tháo: Dụng binh như thần

Theo thông tin chúng tôi đã đưa, webgame chiến thuật Long Diệu Tam Quốc đã được NPH aMO mua về Việt Nam và đổi tên thành Tào Tháo, game chính thức được Closed Beta vào ngày 2/4 tới đây.

Nghe tên gọi chắc các bạn có thể đoán được game được lấy bối cảnh trong thời Tam Quốc, với các anh hùng quen thuộc với khán giả Việt như Tào Tháo, Khổng Minh, Lưu Bị…

150326-tao2_pp_283

Cốt truyện không mới song Tào Tháo đã tạo được nét riêng khi kết hợp khá thành công những tính năng đặc trưng của thể loại game nhập vai đang được yêu thích nhất hiện nay như: hệ thống nâng cấp nhân vật, đúc trang bị, cường hóa…; cùng lối chơi đậm chất chiến lược.

3

Cũng giống với các tựa game lấy bối cảnh Tam Quốc khác, đến với Tào Tháo, người chơi sẽ lựa chọn một trong 3 nước Ngụy, Thục, Ngô để thể hiện tài năng dụng binh của mình. Game áp dụng lối đánh theo lượt, người chơi sẽ thu thập, chiêu mộ các vị tướng và kết hợp với nhau để vượt qua các thành bị chiếm đóng.

Cái hay nhất của Tào Tháo có lẽ nằm ở hệ thống dụng binh. Nó đòi hỏi người chơi phải kết hợp hài hòa giữa quân sư và võ tướng, số lượng và các loại binh chủng cũng phải lựa chọn phù hợp, biết được điểm mạnh, điểm yếu của ta và địch. Việc lựa chọn chiến đấu với mục tiêu chiếm đóng nào cũng cần người chơi phải cân nhắc, điều này quyết định khá nhiều đến thành bại của trận chiến.

1

Không chỉ tập trung vào chiến trường, Canh Tác cũng là một tính năng khá thú vị, để làm đầy kho lương của binh đoàn, các “nhà cầm quân” sẽ phải trồng trọt, chăn nuôi để đem về lương thực và tiền tiếp ứng cho tiền tuyến.

Tất nhiên, tính năng PK chiến đấu với người chơi khác là một phần không thể thiếu trong các game online. Để có thể đạt được thứ hạng cao trong bảng xếp hạng thành tích, ngoài việc chăm chỉ rèn luyện hàng ngày, các “nhà cầm quân” còn phải am hiểu nhiều sách lược trong Tam Quốc cũng như đặc điểm của các đạo quân.

Từ xưa đến nay, Quân Tử không thể thiếu được Mỹ Nhân, chính vì thế Hộ Thủ Thần Nữ đã trở thành một trong những tính năng nổi bật của game. Có tổng cộng 9 Thần Nữ xinh đẹp sẽ đồng hành cùng các võ tướng trong suốt quá trình chơi, vai trò của Thần Nữ là tăng thêm sức mạnh và các thuộc tính cho tướng, giúp cuộc chiến trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Theo đánh giá chung, lối chơi của Tào Tháo chưa phải quá đột phá và khác biệt so với dòng game chiến thuật. Tuy nhiên, nó gắn kết được những tinh hoa của nhiều thể loại game khác nhau, tạo nên một sự mới mẻ và trải nghiệm khác lạ cho người chơi.

2

Được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2D, Tào Tháo mang đến hình ảnh đẹp mắt, từ việc khắc họa chân thực và đầy đủ các nhân vật trong Tam Quốc, các mỹ nhân xinh đẹp, yêu kiều.

Rõ ràng, về mặt đồ họa Tào Tháo không thể so sánh được với các tựa game RPG (nhập vai) có engine tân tiến khác nhưng so với dòng SLG thì đồ họa của Tào Tháo là một thế mạnh. Hình ảnh trong game có độ sáng cao, rõ ràng và bắt mắt, đặc biệt là hệ thống chiêu thức đa dạng, phong phú với nhiều hiệu ứng hoành tráng.

Một số hình ảnh trong game:

4

5

6

7

8

9

10

11

12

Nhìn chung, Tào Tháo không mới nhưng kết hợp được rất nhiều tính năng đặc sắc của các game online hiện nay, nếu bạn là một người yêu thích bộ truyện Tam Quốc, Tào Tháo là một tựa game đáng để thử.

Để tìm hiểu thêm các thông tin về Tào Tháo, các bạn có thể truy cập: http://landing.tt.amo.vn/teaser.html

>>> Tuyệt Đại Song Kiêu của Cửu Âm Chân Kinh 2 có gì đáng chú ý?

Bài liên quan
Game Mobile

Nhất Tiếu Giang Hồ - Game Avatar phong cách võ hiệp độc đáo chính thức ra mắt

Game Mobile

Siêu phẩm Tần Thời Minh Nguyệt Thế Giới ấn định thử nghiệm cuối

Game Mobile

Viễn Chinh 2 Mobile chính thức thử nghiệm 22/10

Game Mobile

Tencent hiện đầu tư vào 30 công ty game lớn nhỏ