close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Góc NhìnPC - Console

Đánh giá nhanh Google Stadia ngày ra mắt

Như vậy cuối cùng dịch vụ chơi game “tương lai” đã chính thức được ra mắt vào ngày 19/11.Game4V đánh giá nhanh qua những điểm đáng chú ý của dịch vụ này.

1/ Google Stadia là gì ? 

Google Stadia là một dịch vụ chơi game thông qua dữ liệu truyền dẫn từ hệ thống lưu trữ đám mây của Google. Bạn có thể chơi trên bất kì hệ máy nào, kể cả trình duyệt web Chrome, miễn là mạng internet nhà bạn ổn định và cấu hình vừa phải để xử lý phần mềm.

2/ Google Stadia có độ trễ không ?

Ảnh thực tế trải nghiệm trò chơi

Tạm thời thì không, game thủ trải nghiệm tựa game “Gylt” và cảm thấy nó thật sự mượt mà. Độ phân giải đạt mức 1080p, tuy có đôi lúc FPS không được ổn định do hệ thống internet. Tuy nhiên khi chơi vào thời điểm vắng người, trải nghiệm game không hề có cảm giác là bạn đang sử dụng dịch vụ Google Stadia, trò chơi cứ như đang được chạy trên chính chiếc máy tính của mình.

3/ Vấn đề lớn nhất

Nếu như trò chơi chạy mượt mà mang lại cảm giác như đang chơi game đang cài đặt trên chính máy tính của mình. Thì điều mà làm ngươi dùng khó chịu nhất là những game có nhịp độ hành động cao, ở đây là trò chơi Mortal Kombat 11, không biết phải vì lý do internet không ổn định hay không, mà các hành động của nhân vật khá là cứng nhắc, người chơi không thể triển khai các combo phức tạp, vì độ trễ trong mỗi lần nhấn nút. Đôi lúc ở cuối màn chơi, game thủ không thể nào kết thúc được trận đấu, dù Google Stadia luôn thông báo kết nối tốt.

4/ Một tương lai đầy triển vọng

Khác với các hệ máy Console, người dùng PC có đôi chút mệt mỏi với các tựa game mới. Họ phải liên tục cập nhật cấu hình và xem chúng có phù hợp với máy tính mình hay không. Có những tựa game mà game thủ ngậm ngùi chơi trên…Youtube vì cỗ máy tại nhà không thể chạy nổi kể cả All low. Tại Việt Nam thì việc nâng cấp cấu hình “đều như vắt chanh” là việc ít người làm được, do đó Google Stadia nói riêng và các dịch vụ Cloud Gaming nói chung là niềm hy vọng lớn với game thủ.

Google Stadia là sản phẩm nổi bật nhất hiện tại của dịch vụ Cloud Gaming. Chỉ cần giải quyết được vấn đề đường truyền kết nối, cải thiện được hiệu suất xử lý các trò chơi hành động nhịp độ cao, thì một tương lai chơi game AAA trên bất kì hệ máy nào, và ở bất kì nơi đâu, không còn xa vời nữa !!!

5/ Một số hình ảnh trải nghiệm Google Stadia 

Nguồn: Sưu tầm

Giao diện PC

Tomb Raider trên PC

MK11 trên Mobile

Red Dead Redemption 2 trên máy tính bảng

Bài liên quan
PC - Console

Google Stadia hỗ trợ tính năng mới

Cộng Đồng

Cựu giám đốc God of War gia nhập Google Stadia

PC - Console

Google Stadia không muốn tập trung đầu tư quá nhiều game

Công NghệGame Mobile

Razer Phone và Mobile Controllers sẽ tương thích Google Stadia