close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Cộng Đồng

Đánh giá Fast & Furious 8: phá hủy và hơn thế nữa

Như vậy là Fast & Furious 8 (F8) đã chính thức mở màn toàn bộ các phòng chiếu ở Việt Nam.

(chú ý: bài viết có thể cho bạn biết trước nội dung phim, độc giả cần cân nhắc trước khi đọc)

fast 8

Nội dung phim

Dom và Letty đang tận hưởng tuần trăng mật ở Cuba, và chính tại đây Dom đã gặp 2 người ảnh hưởng đến toàn bộ sự kiện về sau. Một trong 2 người đó chính là Cipher, một hacker khét tiếng mà trong phim được mô tả là ngay cả Anonymous cũng không muốn dây dưa. Cipher đã sử dụng chính thứ Dom luôn đặt lên hàng đầu để nắm thóp được Dom, đó chính là “gia đình”.

f8-2

Trong phi vụ tiếp theo ở Berlin, Dom đã “phản bội” cả nhóm và đẩy Hobbs vào tù. Tại đây, Mr.Nobody đã khéo léo để đưa cả Hobbs lẫn Deckard Shaw trở lại cuộc chơi. Và ngay khi 2 nhân vật này trở lại đội hình, cuộc chiến giành giật lại Dom của cả nhóm chính thức bắt đầu…

Đánh giá

Phong cách xây dựng cốt truyện ở F8 có thể nói là đã có thay đổi khá lớn so với các phiên bản trước đây. F8 vẫn giữ “hồn cũ” là tạo nên một nhân vật phản diện với cả một hệ thống binh lực đứng đằng sau. Nhưng người viết kịch bản đã khéo léo để lần đầu tiên đưa nhân vật trung tâm của cả series phim là Dom sang phe kẻ ác.

f8-2b

Tại đây, Letty cùng những người đồng đội của cô từ vai “những kẻ chạy trốn” ở các phần trước bỗng lại phải trở thành “kẻ truy đuổi” ở phần này. Không những thế, dường như họ không thể tin được Dom đã quay lưng lại với cả đội. Nhưng ẩn chứa sau những uẩn khúc đó là cả một “thứ” mà ở đời với bất kì ai cũng rất thiêng liêng, đó chính là “gia đình”.

Với kinh phí có thể nói là gấp khoảng 6 lần so với bản đầu tiên (con số dự kiến 250 triệu $), F8 minh chứng cho người xem thấy họ có thể đẩy trải nghiệm phá hủy lên bậc thang mới qua việc tận dụng hết những siêu xe cũng như oto trong suốt các phân cảnh như nào. Từ những chiếc xe cổ ở Cuba, hay những chiếc xe hiện đại ở New York và những con quái vật địa hình ở Nga.

f8-3

Số lượng các phân cảnh phá hủy xe trong F8 có thể nói là xuất hiện với tần suất dày đặc trải dài suốt thời lượng phim. Với nguồn kinh phí khổng lồ như vậy, không khó để người xem có thể mãn nhãn với khi các chiếc xe bị phá hủy. Đó là chưa kể đến việc F8 còn đưa thêm cả tên lửa tầm nhiệt, tàu ngầm và vô vàn các hệ thống máy tính phức tạp khác cho quá trình tạo dựng các phân đoạn phim.

f8-4

Fast & Furious 8 tiếp tục giữ được cái hồn của những nhân vật làm nên thành công cho phim. Từ Dom cùng Letty với những pha đua xe hấp dẫn, Tej với bộ óc siêu việt của các hacker, Hobbs với cơ bắp chiến đấu không khác gì Rambo cho đến những câu đối thoại đậm chất hài hước của Roman. Ở phần 8, chúng ta cũng sẽ được gặp mặt một nhân vật hoàn toàn mới có liên quan đến anh em nhà Shaw, cũng như sẽ phải chia tay một người từng xuất hiện trong các phần trước. Sự hi sinh của nhân vật này là điểm nhấn đẩy cao trào của phim lên cao.

Phần 8 này cũng sẽ có một vài phân cảnh có nhắc đến Brian O’Connor (Paul Walker), nhưng đoàn làm phim đã nhẹ nhàng nói về Brian với tất cả sự tri ân dành cho anh. Tất nhiên, sẽ khó có thể để Brian trở lại thêm một lần nào nữa bởi dấu ấn của Paul Walker là quá lớn…

Paul Walker được tái hiện lại nhờ công nghệ

Điểm trừ duy nhất ở F8 có lẽ chỉ là kết thúc hơi chóng vánh với việc Dom đoàn tụ với đội ngay ở loạt đầu tiên trong 3 phần được cho là kết thúc của Fast & Furious. Nhưng với việc nhân vật phản diện Cipher còn sống cũng như Deckard Shaw (Jason Statham) chính thức vào nhóm, nhà sản xuất hứa hẹn về một phiên bản Fast 9 sẽ cực kì bùng nổ.

Fast & Furious 8 sẽ chính thức công chiếu toàn cầu vào ngày 14/4, các xuất chiếu sneakshow sẽ diễn ra trong 2 ngày 12 và 13.

Bài liên quan
8.4
Game MobileReview

3Q Chạy Ngay Đi - Nào cùng chơi "Rồng rắn lên mây"

8.2
Game MobileReview

Epic Souls - Triệu hồi pháp sư chính thức ra mắt 08/10/2019

PC - Console

Tin đồn Facebook sẽ ngừng hỗ trợ cho dịch vụ của Playstation 4

7.1
Game MobileGame OnlineReview

[Đánh Giá] Special Force Mobile: Chiến đấu để sinh tồn