close

Toàn cảnh ChinaJoy 2020 diễn ra từ ngày 31/07

Game Mobile

Đánh giá Combat Squad: Đồ họa đẹp, lối chơi độc đáo nhưng tính chiến thuật khá mờ nhạt

Sở hữu lối chơi khá đặc biệt, không đặt nặng tính chiến thuật Combat Squad thiên về những cuộc đọ súng đối đầu trực tiếp hấp dẫn nảy lửa. 
Như đã đề cập ở bài viết trước, Combat Squad là một tựa game mobile thuộc thể loại FPS, được phát hành bởi A-33 Studio, cha đẻ của tựa game đình đám CS:Online. Sau mời thời gian thử nghiệm thành công tại khu vực SEA. Combat Squad đã chính thức mở tải tại Việt Nam, qua đó game thủ của chúng ta có thể trực tiếp trải nghiệm game một cách hoàn chính. Dưới đây là một vài đánh giá chung về  Combat Squad.

6
Lối chơi đặc biệt: Khác hoàn toàn với những tựa game FPS hiện tại, Combat Squad sở hưu một lối chơi khá độc đáo. Vẫn là một đội hình 5 người nhưng người chơi sẽ điều khiển toàn bộ đội hình. Với tính năng Drive-in và Drive-out cho phép chúng ta có thể lựa chọn điều khiển 1 trong 5 nhân vật, khi đó 4 nhân vật còn lại sẽ đi theo hỗ trợ người chơi. Và người chơi có thể thay đổi điều khiển nhân vật bất cứ lúc nào trong trận đấu. Để làm quen được với lôi chơi này bạn sẽ mất 1 khoảng thời gian không nhỏ.

Điều khiển 1 lúc 5 nhân vật

Điều khiển 1 lúc 5 nhân vật

 

Điều khiển hướng đi của những nhân vật BOT

Điều khiển hướng đi của những nhân vật BOT

Nhưng có lẽ điểm đặc biệt này lại là một điểu trừ nhỏ bởi với lối chơi này Combat Squad thiên về những cuộc đối đầu đụng độ trực tiếp và một người điều khiển cả 5 nhân vật làm cho tính chiến thuật tương đối mờ nhạt. Đối với một game FPS, tính chiến thuật là một yếu tố quan trọng giúp trận đấu trở nên gay cấn kịch tính hơn. Nhưng những trận đối đấu nảy lửa lại mang một nét hấp dẫn đặc trưng riêng của Combat Squad.

Một chút chiến thuật trong Combat Squad

Một chút chiến thuật trong Combat Squad

02
03

Đồ họa đẹp, sắc nét: Dùng nên đồ họa Unreal Engine 4 đồ họa 3D trong Combat Squad rất đẹp. Những chi tiết về nhân vật như quần áo, mũ,… đều được phác họa khá thật. Vũ khí, bản đồ mang hơi hướng của CS:O nên không cần đánh giá nhiều. Nhìn chung với một tựa game trên mobile thì Combat Squad sở hữu 1 đồ họa khá hoàn hảo.

8

04

03
Chế độ đấu cố định: Chính vì thiên về những cuộc đọ súng trức tiếp nên những chế độ chơi của Combat Squad không có nhiều điều khác biệt. Những chế đô 5v5, 1vs1 deathmatch hay đặt bom,… thường thấy trong các tựa game FPS khác đều có trong Combat Squad. Một điểm trừ khá lớn khi người chơi không thể tự do chọn map hay thay đổi số mạng số trận đấu. Mỗi trận đấu diễn ra trong vòng 2p30s với 30 mạng ở chế độ đấu đội và 3 trận ở chế độ đặt bom, map đấu ngẫu nhiễn.

1

Mỗi trận đấu sẽ là 3 round với đặt bom và 30 mạng với đấu đội

Mỗi trận đấu sẽ là 3 round với đặt bom và 30 mạng với đấu đội

Nhìn chung đồ họa hoàn hảo cùng lối chơi khá độc đáo khi bạn có thể điền cả một đội quân giúp Combat Squad thu hút một lượng người chơi khá lớn. Những điểm trừ về tính chiến thuật cũng như sự cố định trong mỗi trận đấu không ảnh hướng quá nhiều để toàn bộ game. Có lẽ trong tương sẽ được nhà phát hành game khắc phục để Combat Squad trở nên hấp dẫn hơn.

 

Facebook: https://www.facebook.com/a33studio/
Official Homepage: http://cspw.a33studio.com/index.html
iOS: https://goo.gl/DgdhnG
Android: https://goo.gl/R4BMn4

http://game4v.com/game-mobile/combat-squad-phien-ban-mobile-cua-cso-da-chinh-thuc-mo-cua-tai-viet-nam-436492.g4v

Bài liên quan
8.4
Game MobileReview

3Q Chạy Ngay Đi - Nào cùng chơi "Rồng rắn lên mây"

8.2
Game MobileReview

Epic Souls - Triệu hồi pháp sư chính thức ra mắt 08/10/2019

7.1
Game MobileGame OnlineReview

[Đánh Giá] Special Force Mobile: Chiến đấu để sinh tồn

PC - Console

[Đánh giá] Ghost Recon Breakpoint: Thách thức mọi sự kiên nhẫn