close

>>> TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt Nam 05/2021

PC - Console

Đánh giá chung về Inside: Xứng đáng làm truyền nhân của Limbo

Inside tiếp tục chinh phục cộng đồng game thủ bởi tính sáng tạo cũng như các yếu tố tốt đẹp được tiếp nối từ tác phẩm nghệ thuật Limbo.

Inside game

Trong nhiều ngày vừa qua, cộng đồng game quốc tế đang chờ đợi đến ngày ra mắt của tựa game hành động platformer Inside do hãng game Playdead phát triển và phát hành, tức là vào ngày 08/07 sắp tới.. Được coi là một phiên bản kế thừa giá trị của siêu phẩm đi trước là Limbo, game vẫn theo thiên hướng kết hợp giải đố với yếu tố kinh dị và màu sắc u tối. Tuy nhiên, bối cảnh của Inside được cho là gần với tính hiện đại hơn khi nhân vật chính là một cậu bé cố gắng chạy thoát khỏi một dự án bí ẩn hiểm độc trong một xã hội tối tăm. Người chơi sẽ cảm thấy nghẹt thở đến từng phút một bởi những câu đố hóc búa cần phải được giải trước khi cạm bẫy chết người được kích hoạt hay chạy trốn trước những kẻ săn người bí ẩn. Và tính đến thời điểm hiện tại, game được đánh giá đúng với kỳ vọng của rất nhiều người khi có số điểm Metacritic hiện tại là 91/100, tính theo thang điểm trung bình từ 41 bài đánh giá của các trang báo game có uy tín trên thế giới. Sau đây là một số nhận xét cụ thể của giới phê bình về Inside và số điểm được đưa ra dành cho tựa game này.

Attack of the Fanboy – 4/5

Inside là một phiên bản tiếp nối gần như hoàn hảo của siêu phẩm năm 2010 là Inside. Game vẫn có được không khí tối tăm, u ám và mở rộng hơn so với bản tiền nhiệm với cơ chế platforming giải đố đa dạng, mới mẻ. Tuy game vẫn còn vài hạt sạn như thời gian chơi ngắn và trải nghiệm tổng thể chưa hẳn hoàn chỉnh, song Inside vẫn là một tựa game xuất sắc từ đầu đến cuối.

Destructoid – 9.5/10

Với những ai chưa bao giờ chơi Inside, sự tương đồng giữa Inside và Limbo là một yếu tố cần thiết để lôi kéo game thủ. Nhưng khi phá đảo xong game, nhiều người sẽ nhận ra Inside có rất nhiều đặc điểm khác biệt và tạo nên một trải nghiệm đầy ấn tượng, trong đó game thủ sẽ như bị cuốn vào một hành trình mà không thể phân biệt được thời gian. Đã có một ai đó bảo tôi rằng một tựa game được coi là tuyệt vời nếu như liên tục nghĩ về chúng kể cả lúc không chơi nữa. Tôi thực sự đồng ý về điều này khi Inside đã lưu trong trí nhớ của mình một cách vừa vặn cho dù có nhiều tựa game khác cùng dạng tương tự đã xuất hiện.

EGM – 9.5/10

Inside là một tựa game được thiết kế một cách thông minh và khiến bạn nhớ chúng trong một khoảng thời gian dài sau khi phá đảo xong. Đó là một thế giới u ám, ngột ngạt với cơ chế giải đố tuyệt vời mà sẽ thu hút bạn ngay từ những giây đầu tiên.

Eurogamer – Nên chơi

Phiên bản nối tiếp Limbo của Playdead là một tựa game tuyệt vời trên mọi khía cạnh.

GameInformer – 9.8/10

Inside là thứ gần nhất tôi có thể cảm nhận được để trải nghiệm một ác mộng được mô phỏng. Nó là một màn trình diễn hoàn hảo về cảm xúc được thể hiện thông qua một trải nghiệm mang tính tương tác.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=S796JfJb730″ ]

GameSpot – 8/10

Inside là một câu chuyện rùng rợn nhưng tuyệt vời về yếu tố sinh tồn – cá nhân bằng hệ thống câu đố hấp dẫn và một thế giới gợi mở.

GamesRadar+ – 4.5/5

Cuộc hành trình đầy ma mị trong Inside vừa thú vị, nhưng vừa rùng rợn không kém. Có thể các câu đố trong tựa game này dễ nuốt, nhưng để tiêu hóa được cả một thế giới hỗn tạp mà Inside đem lại thì đó là cả một thử thách đòi hỏi sự kiên nhẫn.

Giant Bomb – 5/5

Phiên bản kế tiếp của siêu phẩm Limbo đã được mở rộng thêm và cải tiến rất nhiều về mặt ý tưởng. Đó là lý do mà game đã được phát triển trong một khoảng thời gian rất dài và lên đến 6 năm.

God is a Geek – 8.5/10

Trong khi giữ nguyên những nét truyền thống có từ Limbo, Inside là một tựa game giải đố được thiết kế một cách tuyệt đẹp mà bạn rất muốn theo dõi từ đầu đến cuối.

Hardcore Gamer – 4.5/5

Inside không chỉ là một bản cải tiến của kẻ tiền nhiệm Limbo, mà còn là một trong các tựa game giải đố platformer xuất sắc nhất trong thời gian qua.

Bài liên quan
Game Mobile

LMHT: Tốc Chiến nhận 'mưa lời khen' từ những game thủ được mời thử nghiệm

PC - Console

20 tựa game hay nhất trong suốt một thập kỉ qua (Phần 1)

eSportsGame Mobile

LMHT Mobile chính thức hé lộ gameplay ‘Đấng’ Yasuo

Game Mobile

Lan Lăng Vương Mobile hội tụ đủ yếu tố của dòng game tiên hiệp