close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

Đánh giá sơ bộ về chế độ chơi Ascension

Những cái nhìn tổng quan về chế độ chơi Ascension (Thăng hoa) sắp ra mắt của LMHT.

Ascension

Trước hết, mọi người nên hiểu rằng đây chỉ là một trong những chế độ chơi giải trí trong thời gian ngắn của LMHT. Đối với Ascension, chế độ này sẽ được Riot cho phép chơi trong vòng 2 tuần và sẽ đóng lại trong tiếc nuối giống như U.R.F hay One For All.

Vậy Ascension là gì, liệu chơi nó có phải là lãng phí thời gian?

Ascension

Ascension là một chế độ chơi 5v5 trên một bản đồ cải tiến từ Crystal Scar. Tại trung tâm bản đồ sẽ có Xerath Thăng hoa (với bộ kĩ năng mạnh hơn bình thường), và ở 3 rìa của bản đồ sẽ xuất hiện sau mỗi khoảng thời gian nhất định. Nếu Xerath Thăng hoa bị tiêu diệt, kẻ hạ gục nó sẽ được bùa lợi Thăng hoa, tăng mạnh khả năng tấn công, máu nhưng lại giảm 50% khả năng hồi máu. Đây là một chế độ chơi tính điểm theo cơ chế: 3 điểm khi chiếm cổ vật Shurima, 1 điểm khi tiêu diệt (2 điểm nếu người tiêu diệt đang Thăng hoa), và 5 điểm khi tiêu diệt kẻ địch có bùa lợi Thăng hoa. Đội nào giành 200 điểm trước sẽ chiến thắng.

Ascension

Nói nghe thì có vẻ rắc rối, nhưng thực tế thì không như vậy. Bản đồ Crystal Scar khá nhỏ, và chế độ Ascension còn khiến tầm nhìn hạn chế hơn (mắt và phụ kiện cũng bị xoá bỏ). Vì chế độ chơi này khá mới nên chưa có một chiến thuật cụ thể, nhưng bạn nên chơi theo 1 trong 2 hướng: chia theo các nhóm nhỏ, tránh giao tranh để quấy phá và cướp cổ vật, hoặc ngược lại, cả 5 người đi cùng nhau và “hấp” tất cả những kẻ địch đi lẻ bạn có thể tìm thấy.

Có một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm rằng, Ascension có phải là một chế độ chơi thú vị, thì tôi xin khẳng định rằng nó vui hơn mong đợi. Chế độ này hướng đến việc đối đầu liên tục và có những pha giao tranh vui vẻ. Vì lượng vàng khi giết được là không thay đổi trong toàn bộ thời gian trận đấu, việc một người chơi “snowball” là dễ dàng, sau đó họ sẽ có lợi thế rất lớn và hoàn toàn có thể 1v5 nếu sở hữu bùa lợi Thăng hoa.

Ascenssion

Nếu bạn đòi hỏi trong chế độ chơi này sự nghiêm túc thì bạn đang nhầm đường, nhưng nếu bạn muốn có một chế độ chơi vui vẻ với những pha “troll” đến chết thì đây là một lựa chọn tốt. Giống như URF, Ascension là một chế độ chơi mà không ai muốn bị Riot khoá lại sau 2 tuần. Nhưng một khi chế độ này được xuất hiện, tôi nghĩ chúng ta nên chọn ngay một tướng sát thủ yêu thích và vào “quẩy” một cách hết mình!

(Lược dịch từ gamesinasia)

>>> 6 bí kíp để trở thành bất bại trong chế độ Thăng hoa (Ascension)

Bài liên quan
eSports

CES thiết lập kỷ lục bất bại chưa từng có tại VCS

eSports

Levi cướp Baron nhưng không đủ để giúp GAM giành chiến thắng

eSports

Những phương án tổ chức CKTG 2020 đang được Riot chuẩn bị

Cộng ĐồngeSports

Thương hiệu kem Faker ra mắt thị trường Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.