close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Game Mobile

Đánh giá Blank City – một bản clone gần như hoàn hảo của Honkai Impact 3

Blank City có thể được coi như một bản clone từ Honkai Impact 3.

Cuối tháng 1 vừa qua, thị trường game mobile đón nhận một sản MMORPG mới với tên gọi Blank City. Hãy cùng Game4V tìm hiểu về tựa game này nhé.

1. Cốt truyện

Blank City sở hữu một cốt truyện không quá khó hiểu. Phần mở màn, game sẽ cho bạn biết rằng thế giới đang bị đe dọa bởi các con quỷ đã thoát khỏi phong ấn. Những người đã phong ấn trước đây là các gia tộc chiến binh nay sẽ phải lựa chọn ra những hậu duệ mới của mình để đảm nhận sứ mệnh bảo vệ trái đất.

blankcity

2. Gameplay, hệ thống nhân vật

Điều đầu tiên mà người viết cảm nhận được từ Blank City là việc nhà sản xuất này dường như có ý muốn mang hết những gì được coi là tinh túy từ Honkai Impact 3 (HI3) lên sản phẩm của mình. Hệ thống điều khiển gần như y hệt, các nút bấm ra skill cũng được mô phỏng lại chính xác HI3 từ tấn công, né đòn, skill phụ và skill chính. Điểm khác biệt có lẽ duy nhất giữa HI3 và Blank City là việc khi cast skill ultimate thì Blank City có cutscene còn HI3 thì không.

screenshot_20190204-111228_blank-city

Các bạn có thể xem qua một phần gameplay trong một trận đấu của Blank City ở video dưới đây để hiểu rõ hơn về cơ chế di chuyển cũng như cách để cast skill từ nhân vật:

.

Bản thân các nhân vật của Blank City cũng có thể coi là một bản clone từ HI3 khi Shizuka có kiếm thuật y như Mei hay Stella cũng sử dụng khẩu lục đôi tương tự với Kiana. Các lớp nhân vật trong Blank City cũng có hệ thống gia tộc riêng, hiện tại game có 4 gia tộc gồm: Miyazawa, Liu, Licht và Ansley.

screenshot_20190204-105834_blank-city

Với mỗi nhân vật, người chơi cũng có thể thiết lập tương tự như hệ thống của HI3. Blank City cho phép bạn thay đổi trang phục, vũ khí cho nhân vật. Game cho phép bạn gán Đá Nguyên Tố (Elemental Stone), khá giống với Stigma trong HI3. Blank City có 5 nguyên tố gồm: kin, mộc, thủy, hỏa và thổ. Các nguyên tố sẽ khắc chế lẫn nhau và bạn có thể lợi dụng điều này để tăng sát thương lên quái vật.

screenshot_20190204-094020_blank-city

5 nguyên tố trong game: Hỏa, Thủy, Mộc, Kim và Thổ (từ trái qua phải)

Skill nhân vật trong Blank City gồm có skill chủ động và bị động. Tất cả các skill này đều có thể nâng cấp thông qua gold kiếm được và lượng level cho 1 dòng skill lên đến tận 60. Do vậy, nếu có ý muốn nâng cấp tối đa skill thì các game thủ nên chú ý tới lượng gold hiện có để tính toán nhằm cân bằng nhất giữa các dòng skill.

screenshot_20190204-091320_blank-city

Nói chung, nếu bạn đã quen với Stigma và gameplay từ HI3 thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng các kiến thức trong HI3 cho Blank City bởi hệ thống của Blank City được tối giản hơn khá nhiều.

3. Hệ thống trong game

Vì là một bản clone game từ HI3, Blank City không có nhiều sự khác biệt về cách vận hành hệ thống. Game vẫn sẽ cung cấp cho bạn một số hệ thống cơ bản như nâng cấp các chỉ số cho nhân vật, nâng cấp vũ khí, roll gacha (vòng quay) để thử vận may nhằm có được các vũ khí hay nhân vật mạnh mẽ hơn cũng như các nhiệm vụ đặt ra để thu thập tài nguyên.

screenshot_20190204-090502_blank-city

Các màn chơi trong game cũng sẽ kéo dài qua từng arc riêng biệt, mỗi arc sẽ có nhiều màn chơi (stage). Để tạo sự đa dạng và tránh nhàm chán cho game thủ, NSX đã bổ sung nhiều cách chơi khác nhau. Cụ thể, có màn chơi thì bạn sẽ đi theo một lối đi được định sẵn, hoặc có màn game thủ sẽ phải bảo vệ trụ tương tự như các game thủ thành (town defense),… Trong mỗi màn chơi, NSX cũng đề ra từng nhiệm vụ cụ thể để bạn thu thập Crystal phục vụ cho việc mua sắm hoặc gacha.

screenshot_20190204-090224_blank-city

Hệ thống gacha của game nếu so với HI3 hay nhiều game khác có thể tựu chung lại ở một chữ đó là “tù”. Game thủ sẽ không thể bỏ trực tiếp crystal ra để roll mà bạn sẽ phải đổi ra vé (ticket) và từ đó mới có thể roll. Mặt khác, các banner gacha của game còn khá ít và không đa dạng như nhiều game gacha khác. Hiệu ứng chuyển cảnh khi roll gacha cũng không được chau chuốt về mặt hình ảnh khi khá đơn điệu. Hi vọng là NSX Blank City có thể cải thiện trong thời gian tới.

screenshot_20190205-024608_blank-city

Tất nhiên với một tựa game thì phần hệ thống điểm danh cũng không thể không có và Blank City làm phần này khá tốt. Game cung cấp nhiều hạng mục điểm danh cũng như tích lũy thời gian chơi.

screenshot_20190204-090426_blank-city

Tổng quan

Blank City rất phù hợp với những game thủ ưa thích thể loại MMORPG với phong cách chặt-chém. Nhờ học hỏi những điểm nhấn được coi là đặc trưng của HI3 nên game không khó để tiếp cận nếu bạn đã có kinh nghiệm từ HI3 sang đây. Mặt khác, nhờ tối giản đi các hệ thống skill lẫn ghép đồ nên Blank City là lựa chọn sáng giá cho những bạn không muốn suy nghĩ quá nhiều về mặt item. Điểm trừ là gameplay có phần chưa được trau chuốt về mặt hình ảnh khi cử động nhân vật còn tương đối cứng, hiệu ứng chuyển cảnh nghèo nàn và lớp nhân vật còn khá thiếu thốn.

Ờ thời điểm này, Blank City chưa mở cửa cho các game thủ Việt Nam có thể download game trực tiếp trên Google Play. Các bạn có thể download thông qua một chợ ứng dụng từ bên thứ 3 như QooApp hay ApkPure. Riêng với game thủ iOS, Blank City chưa có kế hoạch sẽ đổ bộ lên nền tảng hệ điều hành đến từ Apple.

Download Blank City

Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.flerogames.aos.espher

Bài liên quan
Game Mobile

Apple ra 'tối hậu thư' với các game iOS Trung Quốc trước khi 'xóa sổ'

Game Mobile

324 game mobile Trung Quốc đã được thử nghiệm trong tháng 06

Game Mobile

Nintendo dừng sản xuất game mobile

Game Mobile

Thị phần game mobile đang ở đâu trong những năm gần đây?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.