close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Game Online

[Đánh giá] Anime Saiyan: Như thể viết lại 7 Viên Ngọc Rồng

Hãy cùng Game4V trải nghiệm tựa game dựa trên bộ anime nổi tiếng Dragon Ball mang tên Anime Saiyan.

Đồ hoạ đơn giản… nhưng có hồn

Có thể nói đồ hoạ không phải là điểm mạnh của Anime Saiyan, giao diện của game được thiết kế khá đơn giản và người chơi sẽ không gặp phải khó khăn gì trong quá trình tìm hiểu game với các mục chức năng được thiết kế gọn gàng. Tuy nhiên đối với một webgame thì đồ hoạ của Anime Saiyan có thể coi là tạm chấp nhận được.

Giao diện của Anime Saiyan

Giao diện của Anime Saiyan

Các nhân vật trong Anime Saiyan được thiết kế khá tỉ mỉ và đẹp mắt, bên cạnh những NPC quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của nhiều người như Songoku, Trunks (Calich), Bulma, Gohan… thì bạn cũng sẽ thấy rất nhiều nhân vật mới được đưa vào game để mang lại sức hấp dẫn cho game. Tham gia game, người chơi sẽ được lựa chọn 1 trong 4 nhân vật thuộc hai class đó là Grappler Class & Energy Master, mặc dù cùng class nhưng mỗi nhân vật lại có các skills khác nhau. Nếu như Grappler Class sử dụng sức mạnh vật lý qua các thanh đao hay song kiếm để tấn công đối thủ thì Energy Master sẽ chuyển hoá năng lượng và tấn công đối thủ bằng sức mạnh năng lượng.

Người chơi sẽ lựa chọn 1 trong 2 class

Người chơi sẽ lựa chọn Grappler hoặc Energy Master để trải nghiệm game

Các hiệu ứng skill trong game được thiết kế khá đẹp mắt, có thể thấy những đòn đánh quen thuộc trong Dragon Ball như Quả cầu kinh khi, Kame hame ha… cũng được tái hiện sát theo anime Dragon Ball, bên cạnh đó thì các hiệu ứng như rung màn hình cũng được cho vào game để tăng độ hấp dẫn. Âm thanh trong Anime Saiyan khá đơn điệu, mặc dù thay đổi theo từng khúc nhưng mỗi đoạn nhạc trong game lại quá ngắn, nếu như bạn trải qua những trận đấu dài hơi thì chắc chắn sẽ cảm thấy nhàm chán với những giai điệu được lặp đi lặp lại.

Tuyệt chiêu quả cầu kinh khi của Songonku

Tuyệt chiêu quả cầu kinh khi của Songonku

Cốt truyện mới lạ

Lấy bối cảnh thế giới của Dragon Ball vào năm 1230st sau cuộc chiến với Cell và Mabư, nhân loại lại bị đe doạ bởi bè lũ Android độc ác với sức mạnh kinh hoàng. Cũng như các vũ trụ 1229st khác, Bulma đã thiết kế chiếc máy thời gian và đưa Trunks quay trở lại 20 năm trước khi nhân loại bị đe doạ bởi lũ Android độc ác với mục đích đem thuốc chữa cho Goku. Họ hy vọng rằng với sức mạnh của Goku, quân Android độc ác sẽ bị tiêu diệt. Tuy nhiên, không giống như dự đoán ban đầu, lũ Android đã được cảnh báo và chuẩn bị lực lượng chống lại kế hoạch của Bulma. Nhằm đảm bảo sự thành công của kế hoạch, bạn sẽ du hành cùng Trunks quay trở lại quá khứ với tư cách là Chiến binh Saiyan.

Bạn sẽ cùng Trunks du hành ngược quá khứ để cứu nhân loại.

Bạn sẽ cùng Trunks du hành ngược quá khứ để cứu nhân loại.

Bên cạnh nhiệm vụ giúp đỡ Trunks chiến đấu chống lại bè lũ Android độc ác thì bạn cũng sẽ được tham gia vào hành trình tìm kiếm ngọc rồng cùng Goku và Bulma. Trong quá trình tìm kiếm ngọc rồng, cốt truyện quen thuộc của Dragon Ball sẽ được tái hiện lại và bạn sẽ được trực tiếp tham gia vào các cuộc phiêu lưu cùng Songoku.

a

Hành trình tìm kiếm ngọc rồng

Gameplay quen thuộc

Cũng giống như các tựa game chiến thuật vượt ải theo lượt khác, người chơi sẽ phải xây dựng đội hình chiến đấu cho riêng mình và vượt qua các thử thách mà trò chơi đưa ra. Các nhân vật trong Anime Saiyan được chia làm 4 loại đó là Chiến binh, hỗ trợ, phép thuật và phòng thủ. Mỗi nhân vật có vai trò của riêng mình, chính vì vậy việc sắp xếp đội hình như thế nào là vô cùng quan trọng để có thể vượt ải thành công. Bên cạnh đó, Anime Saiyan cũng bám sát cốt truyện của Dragon Ball, chính vì vậy người chơi sẽ được tham gia vào hành trình tìm kiếm ngọc rồng cùng với hai người bạn đồng hành Songoku và Bulma.

Lối chơi theo lượt quen thuộc

Lối chơi theo lượt quen thuộc

Hệ thống auto của Anime Saiyan cũng giúp đỡ cho người chơi rất nhiều, người chơi sẽ không phải dành quá nhiều thời gian để trông chừng hay tìm hiểu. Thêm nữa, Anime Saiyan cũng có các trận đánh lớn và các hoạt động sự kiện trong ngày giúp người chơi có được nhiều sự lựa chọn hơn thay vì chỉ vượt ải. Hệ thống rèn luyện và xây dựng điểm tiềm năng của nhân vật trong game cũng là một điểm khá thú vị mà bạn có thể khám phá trong quá trình trải ngiệm game.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=IIbTYRskTQo”]

Gameplay của Anime Saiyan

Tạm kết

Rõ ràng Anime Saiyan không phải là một game có đồ hoạ khủng hay gameplay đột phá, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng đây là một tựa game bám sát với cốt truyện của Dragon Ball và những ai yêu mến chàng khỉ con Songoku và những cuộc phiêu lưu tìm kiếm 7 viên ngọc rồng sẽ không thể bỏ qua.

Một số hình ảnh của Anime Saiyan:g

anime-saiyan

anime-saiyan-13

anime-saiyan-1

anime-saiyan-2

anime-saiyan-3

anime-saiyan-4

anime-saiyan-5

anime-saiyan-7

anime-saiyan-8

anime-saiyan-9

anime-saiyan-10

anime-saiyan-11

anime-saiyan-12

Trang chủ: http://saiyan.playwebgame.com/

>>> MMO Anime Saiyan: Thử cảm giác đi tìm Ngọc Rồng cùng Goku

Bài liên quan
Phim-Truyện

Dragon Ball: Loạt phim sẽ đi đâu sau arc Moro?

Phim-Truyện

Dragon Ball: Tóc Goku sẽ chuyển sang màu trắng mãi mãi vì Bản Năng Vô Cực?

Phim-Truyện

Dragon Ball: Gohan đi học là quyết định sai lầm?

Phim-Truyện

Dragon Ball: Jiren và Broly, ai sẽ chiến thắng trong một trận đấu?