close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

Cộng Đồng

Đánh đồng anime là hentai, Truyền Hình Vĩnh Long nhận “cơn thịnh nộ” của cộng đồng anime Việt Nam

Sẽ thật ngớ ngẩn nếu cho rằng anime là hentai, nhưng có thể cũng chỉ là sai lầm trong khâu biên tập của Truyền Hình Vĩnh Long.

Mấy ngày qua, Truyền Hình Vĩnh Long (THVL) có phát sóng 1 phóng sự với việc chỉ ra hàng loạt mặt trái của anime, trong đó khía cạnh ecchi được khai thác khá mạnh. Nhưng khi để đưa ra ví dụ của việc có ecchi trong anime, thì THVL lại lấy nguyên nội dung của 1 bộ hentai ra để làm ví dụ và đánh đồng những thể loại như này vào trong anime. Chính điều đó tạo nên “cơn thịnh nộ” đến từ cộng đồng anime Việt.

https://www.youtube.com/watch?v=1nlz3zxWPrA

.

Cụ thể ở đây, khi xem đến đoạn 1:10 trong clip trên các bạn sẽ thấy hình ảnh 1 bộ hentai được THVL đưa vào để minh họa cho bản tin của mình. Không chỉ có vậy, việc đánh đồng cụm từ “Animation” với “Hoạt Hình Hentai” cũng làm không ít fan ở Việt Nam nóng mặt. Và ngay sau khi phát sóng phóng sự này, hàng loạt fanpage của cộng đồng anime tại Việt Nam cũng như người dùng Facebook đã “tổng tấn công” vào THVL, và mục đích chính của việc này là bắt THVL phải có lời xin lỗi đến những fan tại Việt Nam.

thvl3

các bình luận thể hiện sự tức giận trên fanpage của THVL

các bình luận thể hiện sự tức giận trên fanpage của THVL

Hiện nay, hầu hết các bình luận như trên đều đã bị ẩn và chúng ta không thể xem được nữa. Ngoài ra sau khi bị spam liên tục vào các bài đăng, fanpage của THVL đã buộc phải tắt tính năng đánh giá do nhận quá nhiều 1 sao. Điều đó đủ thấy các fan anime đã tác động như nào đến những người đứng đầu của kênh truyền hình này.

Nếu các bạn để ý, thì số lượng truy cập và tương tác vào các fanpage và kênh Youtube của THVL sau phóng sự này đều tăng khá nhiều.

Hiện tại, THVL vẫn chưa đưa ra bất kì động thái gì cho thấy sẽ có cải chính cho vụ việc kể trên. Còn với những fan anime tại Việt Nam, hãy thật tỉnh táo để nhận ra bản chất đằng sau sự việc lần này nhé.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Liệu anime mang tính 'thực tế' còn cần thiết?

Góc NhìnPhim-Truyện

Việt Nam lọt Top 5 quốc gia tìm kiếm Hentai nhiều nhất thế giới

Phim-Truyện

Hentai đang làm xấu đi hình ảnh Anime như thế nào?

Góc NhìnPhim-Truyện

Tại sao nhiều Manga và Anime có tên dài một cách khó hiểu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.