close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

Cộng Đồng

Đánh cắp PlayStation 5, nhân viên giao hàng bị sa thải

Amazon sa thải nhân viên giao hàng, người đã cuỗm đi PS5 trong lúc giao hàng khiến cộng đồng game thủ phẫn nộ.

Amazon cho biết họ sẽ không còn hoạt động với một người chuyển phát nhanh đã lái xe với ít nhất một trong nhiều máy chơi game PlayStation 5 bị thiếu của công ty. Người lái xe giấu tên đã được chụp lại trên CCTV bởi mẹ Jenni Walker ở Oxfordshire, người đã mua một chiếc PS5 làm quà sinh nhật cho con trai mình. Phát biểu với Eurogamer chiều nay, Walker cho biết con trai cô vừa tròn 16 tuổi vào ngày PS5 chính thức ra mắt tại Anh. Bản thân cô không muốn người giao hàng gặp bất kỳ rắc rối nào khi vận chuyển chiếc máy này giao cho cô và con trai của mình.

Amazon sa thải nhân viên giao hàng khi anh chàng nhân viên này đã cuỗm trắn trợn 1 chiếc máy PS5.

Amazon sa thải nhân viên giao hàng khi anh chàng nhân viên này đã cuỗm trắn trợn 1 chiếc máy PS5.

Nhưng đoạn phim CCTV, được chia sẻ trên mạng xã hội bởi Richard, chồng của Walker, cho thấy người lái xe đang xử lý một chiếc hộp lớn hình PS5 ở phía sau xe tải của anh ta. Sau khi giao các gói hàng khác, tài xế cất chiếc hộp lớn trở lại và lái xe đi. Ban đầu, gia đình Walker đã liên hệ với Amazon và trải qua một quá trình tương tự với bộ phận hỗ trợ khách hàng mà tôi đã nghe hàng chục lần trong tuần qua từ rất nhiều người bị ảnh hưởng tương tự.

Tóm lại, Amazon ban đầu cho biết họ sẽ điều tra, đưa ra một số hy vọng về việc hàng được giao thay thế, sau đó họ sẽ hoàn lại tiền. Walker nói với tôi rằng cô ấy giống như nhiều người khác mà tôi đã từng gặp gỡ và giao tiếp, bản thân cô đã cố gắng từ chối hoàn lại tiền trong một thời gian, vì tin rằng điều này sẽ kết thúc hợp đồng giữa cô ấy và Amazon và trách nhiệm của họ trong việc giao chiếc máy chơi game PS5 mà cô đã chi trả.

Ban đầu, cô được tặng một phiếu quà tặng trị giá 5 Euro để bồi thường, nhưng cuối cùng con số này đã được nâng lên thành 50 Euro. Trong khi đó, con gái của Walker đã đích thân lái xe đến kho hàng Amazon địa phương và đối mặt với ông chủ của trang web bằng đoạn phim CCTV, nói rằng nó cho thấy một trong những tài xế của anh ta đang tăng tốc với hệ máy chơi game PS5 trị giá 450 Euro. Ông chủ của trang web xác nhận người lái xe xuất hiện trên camera là một trong những nhân viên của anh ta và nói rằng họ sẽ bị sa thải.

“Chúng tôi có những tiêu chuẩn rất cao đối với các nhà cung cấp dịch vụ giao hàng và cách họ phục vụ khách hàng”, Amazon cho biết hôm nay trong một tuyên bố với tờ báo địa phương của Walker, Oxford Mail cũng đã tiếp thu câu chuyện. “Nhân viên giao hàng sẽ không còn được làm việc cho Amazon nữa.” Đó là thông báo được đưa ra với những hành động thiếu tôn trọng khách hàng như vậy. Đối với Walker và con trai của cô, họ sẽ sắm một chiếc máy PS5 khác và cô cho hay không hề có ý định mua món hàng giá trị này qua eBay. Không chỉ là nơi bán với mức giá đắt cắt cổ, mà còn là nơi không uy tín để mua bất kì món hàng nào khi mà giá của chiếc máy này lại không hề rẻ.

Tuần trước, Amazon đã hứa sẽ “giải quyết ổn thỏa” cho mọi khách hàng khi mua máy PS5 mà không nhận được máy trong khi họ đã trả tiền. Điều đáng nói là thái độ của một cửa hàng lớn như Amazon mà lại để những chuyện đáng tiếc này xảy ra thì quả thật bản thân công ty này cũng cần phải xem lại trong phong cách phục vụ khách hàng.

Bài liên quan
PC - Console

Có quá sớm để game thủ Việt Nam sở hữu PlayStation 5 giá rẻ?

PC - Console

PlayStation 5 có thể sẽ sử dụng được ổ cứng ngoài vào mùa hè này

Công NghệPC - Console

2 lỗi bạn có thể gặp sau khi mua PlayStation 5 Việt Nam

PC - Console

Marvel's Avengers có khả năng sẽ ra mắt trên PS5