close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

eSports

‘Đấng’ Yasuo sắp được đại hạ giá, người hâm mộ Việt lo thầm?

Chắc chắn lần giảm giá này sẽ giúp các “cháu” có được đấng Yasuo sớm hơn để thỏa sức chém lốc bay đối thủ.

Theo thông lệ của Riot, mỗi khi một tướng mới được ra mắt, một tướng cũ có giá 6300 tinh hoa lam (trước đây là IP) sẽ được giảm giá xuống còn 4800. Trong bản cập nhật 10.2, sau khi Sett được cho ra mắt, Jinx – vị tướng thứ 116 của Đấu Trường Công Lý là cái tên may mắn được giảm giá bán. Trước đó, khi Aphelios chào đời, Lucian cũng đã được hạ giá xuống 4800.

Như vậy, ngay khi Riot ra mắt một tướng mới trong tương lai, cái tên thứ 117 gia nhập làng Liên Minh Huyền Thoại sẽ nằm trong danh sách “đại hạ giá”. Và không ai khác, đó chính là “đấng” Yasuo – chàng samurai đầy thân thương của các game thủ Việt.

Chính thức ra mắt ngày 14/12/2013 ở bản cập nhật 3.15, trong hơn 5 năm xuất hiện, Yasuo luôn là một trong những vị tướng được người chơi Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam cũng như thế giới yêu thích nhất. Thứ giúp anh chàng samurai này chiếm được cảm tình của người hâm mộ là khả năng gây sát thương vô cùng mạnh mẽ, sự biến ảo cùng độ cơ động tuyệt hảo, cũng như phong cách chơi vô cùng nam tính khi một mình “cân” cả đội hình địch.

Yasuo xuất hiện cũng giúp thay đổi cách nhìn về đường giữa. Kể từ thời Master Yi AP còn thịnh hành, ít có vị tướng chú trọng vào các đòn đánh tay nào có khả năng cạnh tranh một suất thi đấu chính thức ở khu vực này. Cũng từ sau Yasuo, Master Yi mới có cơ hội quay trở lại vị trí thân quen của mình trong các trận đấu chuyên nghiệp.

Đối với người hâm mộ Việt Nam, Yasuo không chỉ là một vị tướng thông thường – hắn ta đã trở thành “đấng”, thành một biểu tượng của cả nền Liên Minh Huyền Thoại nước nhà. Hàng loạt meme về Yasuo được cộng đồng sáng tác.

Với việc Yasuo được giảm giá, các game thủ sẽ có cơ hội sở hữu vị tướng này sớm hơn và chúng ta sẽ được thấy Yasuo xuất hiện nhiều hơn trong các trận đấu thường cũng như rank. Chắc chắn, một phần không nhỏ game thủ, những người không muốn gặp kẻ thù hay đặc biệt là đồng đội sử dụng vị tướng này đang thầm lo lắng.

Việc Yasuo được giảm giá cũng củng cố thêm giả thuyết Yone sẽ là cái tên tiếp theo gia nhập Đấu Trường Công Lý. Liệu Riot có lợi dụng sự kiện này để viết nên cốt truyện cho hai anh em Kẻ Bất Dung Thứ chăng? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

 

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

'Pháp sư' Hoàng Luân chính thức đón chào cô con gái đầu lòng

eSports

Phó chủ tịch Suning 'chơi lớn' khi tặng 100 chiếc Iphone 12 cho fan nếu SN vô địch

eSports

CKTG 2020: Sofm thi đấu 'xuất thần' đạt luôn danh hiệu MVP trận Bán kết

eSports

Bjergsen làm huấn luyện viên Team SoloMid

Worth reading...
Top 5 vị tướng đáng ghét nhất LMHT tại mỗi vị trí