close

Toàn cảnh ChinaJoy 2020 diễn ra từ ngày 31/07

Cộng Đồng

Đắng lòng chủ quán net dính đủ chiêu trò ‘bẩn’ từ đối thủ là… hàng xóm

Người xưa vẫn nói: “Hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau”. Giờ đây, câu nói đó càng ngày càng trở nên quá xa xỉ. Tất cả cũng vì “Con gà tức nhau tiếng gáy”, tất cả cũng vì tiền!

Một chủ quán net tại Sơn La vừa chia sẻ những phút giây vô cùng “đắng lòng” của mình trên Facebook về tình cảnh đang gặp phải khi đối thủ sử dụng đủ chiêu trò nhằm cạnh tranh khách một cách vô cùng thiếu lành mạnh. Cho dù, anh đã cố né đi thì đối thủ lại cứ càng ngày càng lấn tới, tới mức đã phải lắp cả Camera để theo dõi nhằm “bắt tận tay, day tận trán.”

Screenshot_20

12h đêm anh em vẫn chưa nghỉ. Sát nhà em trước nó làm bia, thấy em làm đông khách thì nó bỏ bia chuyển sang làm net các bác ạ. Nếu nó cứ làm bình thường thì không sao. Đây suốt ngày sang nhòm ngó quán em. Rồi nó bắn cái biển thò hẳn ra ngoài để che cái biển của em. Rồi nó giảm xuống 3K làm em cũng phải giảm theo, cho dù nhà thì đang đi thuê. Tất cả mọi cái nó đều thue em hết nên nó GATO. Thỉnh thoảng nó lại khóa trộm cái van nước bơm lên téc làm cho khách đi vê sinh không có nước xả. Thẳng cu em trong ở đây không có nước mà dùng. Em Akay quá. Vừa trang bị thêm 10 máy màn 27 inch, mới tinh. Ông bà cũng già rồi nhưng xấu tính lắm các bác ạ. Em mà tóm được nó khóa trộm nước của em thì em cho nó biết tay.

Đi kèm là hình ảnh Camera:

12961634_758667287602493_1805377456201348848_n

12994481_758667274269161_8811576951969398111_n

Cho dù khẳng định là không sợ những chiêu trò này, nhưng người chủ quán cũng khá chùn tay khi nếu “hàng xóm thân thiện” lại giảm giá xuống còn 2K thì thực sư là cả một vấn đề.

Đây có thể coi là tình trạng chung của rất nhiều các quán net tại Việt Nam. Thấy người ta làm ăn được cũng lập tức sán vào làm, dùng đủ mọi chiêu trò để hạ bệ nhau làm cho nhau không thể làm ăn được. Trường hợp ở đây gặp người chủ quán hiền lành, phải người ác thì có khi lại gây sự đánh nhau tới mức phải đóng cửa. Thiết nghĩ rằng, hàng xóm thân thiện có mở một quán ăn vặt bên đấy thì đôi bên cùng có lợi chứ không phải đến mức nghi kị với nhau như vậy.

Chẳng biết đến bao giờ tình trạng này mới chấm dứt, hi vọng anh chủ quán có thể tìm được cách giải quyết tốt nhất trong trường hợp này, chuyển từ đối đấu sang đối thoại vẫn là tốt hơn và tránh thiết thòi cho cả 2 bên.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Game thủ 'lạc trôi' khi các tiệm net đóng cửa hàng loạt

Cộng ĐồngCông Nghệ

Hội thảo WAYS 2019: Tầm quan trọng của mô hình kinh doanh đối với thị trường phòng máy cao cấp

Cộng Đồng

Một thanh niên manh động dùng thanh sắt đánh bị thương người trong quán net

Cộng Đồng

Lại xuất hiện thành phần "giả danh trí thức" trộm linh kiện quán net khiến dư luận bức xúc