close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Đắng lòng Big Boss bị Konami đăng kí thương hiệu cho… máy chơi xèng

Thông tin này càng khiến các fan trung thành series Metal Gear cảm thấy đắng lòng hơn khi Konami gắn tên tuổi và danh tiếng một cách bừa bãi.

3de81bb3-s

Trong ngày 5/10 vừa qua, các trang báo game trên thế giới đưa tin đơn vị chịu trách nhiệm mảng Pachinko của Konami là công ty KPE đăng ký thương hiệu độc quyền cho một loại sản phẩm có tên “Big Boss”. Với những ai chưa biết đến series Metal Gear thì Big Boss là một trong 3 nhân vật chính xuyên suốt loạt game cùng với Solid Snake và Raiden. Vì vậy, việc đăng ký bản quyền tên sản phẩm này đã dấy lên nghi ngờ về sự xuất hiện của một chiếc máy đánh xèng Metal Gear Solid(!).

Công ty KPE đã nộp đơn đăng ký thương hiệu lên văn phòng bản quyền Nhật Bản vào ngày 8/9. Đến ngày 29/9 thì đơn đăng ký đã được chấp nhận và công bố rộng rãi trên trang web của văn phòng. Theo đó, tên thương hiệu Big Boss sẽ nằm trong các danh mục về máy đánh xèng, máy pachinko, game huy hiệu, game đánh bài, game bảng cờ và các thể loại khác. Ngoài ra, cái tên này cũng sẽ xuất hiện thêm trong các sản phẩm ăn theo khác như đồ chơi, hình nộm, màn hình LCD, v.v.

metalgearonline

Đây là điều đã được dự đoán từ trước khi Konami trong thời gian gần đây có các động thái thay đổi trọng tậm thị trường. Trước đó vào tháng 5 năm 2015, tân chủ tịch Konami đã hùng hồn tuyên bố rằng “Tập đoàn sẽ theo đuổi mạnh mẽ về mảng game trên di động”. Lý giải về điều đó, ông cho rằng:

Game đã lan truyền đến rất nhiều hệ máy khác nhau. Nhưng cuối cùng, hệ máy gần gũi với chúng ta nhất luôn là các thiết bị di động. Mobile sẽ là tương lai của ngành game. Chúng tôi mong muốn các tựa game như Metal Gear Solid 5 hay Winning Eleven được ra mắt suôn sẻ, nhưng tập đoàn luôn cố gắng tìm cách đưa các thương hiệu nổi tiếng vào smartphone. Nền tảng di động sẽ đóng vai trò kết nối công chúng với thế giới game.

Trong khi đó, dự án làm lại Silent Hill đầy triển vọng của Hideo Kojima và Guillermo del Toro cũng bị hủy và thay vào đó là một Silent Hill khác trên các máy đánh xèng pachinko. Các động thái này đã góp phần làm xấu thêm hình ảnh của Konami trong mắt các game thủ.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”252391″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Hậu bản Silent Hill Shattered Memories chờ sự chấp thuận từ Konami

Game Mobile

NetEase Games ra mắt Vua Trò Chơi Mobile chính chủ KONAMI

eSports

eFootball.League - Giải đấu chuyên nghiệp do KONAMI tổ chức

Game Mobile

eFootball PES 2021 Mobile chính thức phát hành quốc tế