close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

Cộng Đồng

Đam mê vũ khí, game thủ Đột Kích chế tác mô hình súng AS50 “như thật”

Có rất nhiều cách để game thủ Đột Kích thể hiện niềm đam mê vũ khí của mình, và Alx đã chọn cách “tái tạo” khẩu sniper ưa thích AS50 bằng bìa cứng ngoài đời thực.

Độc giả game4v đã biết tới Alx qua tác phẩm AWM “Rồng Hải Phòng” – về cơ bản thì Alx yêu thích chế độ Sniper và rất kết những khẩu súng tỉa khó kiểm soát, trong đó có AS50 mà anh đặt cho cái tên âu yếm là “vợ béo”. Chơi trong game thôi chưa đủ, Alx còn nung nấu một ước mơ là tạo ra một phiên bản ngoài đời thực, do hiện vẫn chưa có bất kì mẫu airsoft hay mô hình nào chuẩn 1:1 của khẩu súng tỉa này cả. Tiến trình đã hoàn thành được tương đối, chỉ còn chân chống và một vài bộ phận lung tung khác, tuy nhiên mô hình hiện tại cũng đã tương đối ấn tượng rồi.

AS50as50_1

AS50 trong Đột Kích (trên) và phiên bản bằng bìa cứng của Alx

Để dự án được tiến hành thuận lợi, tác giả Alx đã phác thảo kế hoạch khá chi tiết, nghiên cứu tỉ mỉ các thông số của AS50 ngoài đời thực rồi mới bắt tay vào chế tác. Đây không chỉ đơn thuần là một mẫu “súng giấy” vô tri mà rất nhiều chi tiết như băng đạn, bolt, báng súng, ống ngắm… được chế tác để có thể tháo lắp, hoạt động y như súng thật vậy.

as50_2

Tháo băng đạn, kéo bolt

as50_3

Hạ monopod ở báng súng

as50_5

Bảng thông số kĩ thuật của AS50 do Alx tóm lược, làm nền tảng cho công trình của mình

Rõ ràng để hoàn thành được một tác phẩm như thế này cần sự kiên nhẫn không nhỏ từ người làm, đồng thời mọi chi tiết phải được chăm chút cẩn thận để súng có được độ chuẩn xác cao so với thiết kế gốc – Alx cho hay anh đã tốn hơn 3 tháng, “bay” vài ba hộp keo 502 và một lượng bìa các tông đáng kể để ráp nối nên mô hình AS50 này mà vẫn còn chưa thật sự hoàn chỉnh. Anh hy vọng ra Tết có thời gian rảnh sẽ quay lại tiếp tục hoàn tất công trình này, trước khi khởi động một số dự án tương tự khác cho riêng bản thân mình.

Độc giả có thể xem toàn bộ nhật kí quá trình “chế tác” khẩu AS50 này của Alx tại đây.

Bài liên quan
eSports

10 khẩu súng tiêu biểu trong Valorant

eSports

MC Minh Nghi gia nhập đội tuyển S.Y.G Valorant

eSports

Tìm hiểu 15 đặc vụ trong Valorant vừa cập bến Việt Nam

eSports

5 điều cần biết về VALORANT Việt Nam nhân ngày ra mắt game thủ