close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

Cộng Đồng

Dám lên tiếng chỉ trích PewDiePie, nhà sản xuất game ôm hận vì bị “bỏ bom” trên Steam

Rất nhiều người đang trút cơn thịnh nộ vào sản phẩm của nhà phát triển Campo Santo, vì hãng này đòi gỡ bỏ video của “ông hoàng Youtube” PewDiePie.

Vụ việc lùm xùm gây ầm ĩ nhất trong cộng đồng game quốc tế thời gian gần đây, không gì khác chính là chuyện PewDiePie dùng những lời lẽ thiếu chừng mực khi đang chơi PUBG. Điều đó đã khiến cho nhà phát triển của tựa game Firewatch, ông Campo Santo, cảm thấy không hài lòng và yêu cầu anh chàng game thủ nổi tiếng phải gỡ bỏ mọi nội dung trên kênh có liên quan đến Firewatch.

PewDiePie

Nhưng rất bất ngờ, thay vì đứng về phía Campo Santo, những người dùng trên Steam đang tích cực “bỏ bom” tựa game Firewatch của ông này với những bài nhận xét tiêu cực.

PewDiePie

FireWatch đang tối tăm mặt mũi với những bài đánh giá tiêu cực trên Steam

Firewatch được phát hành vào đầu năm 2016 và đánh giá tổng thể trên 25.000 lượt review của người dùng Steam dành cho trò chơi là “rất tích cực.” Tuy nhiên, mốc nhận xét gần đây đã bị kéo xuống “Mixed” – một cụm từ không khác nào “tệ” khi bàn đến chất lượng game trên Steam. Và không khó để đoán lý do tại sao.

“Cốt truyện khủng khiếp, thời lượng quá ngắn, và các nhà phát triển cũng chỉ là những tay đòi hỏi công lý theo cách cực đoan. Một trò chơi đáng quên.”

“Hóa ra cũng có một số nhà phát triển cực đoạn như vậy. Yeah ♥♥♥♥♥”

“Việc người sáng tạo của trò chơi này chĩa mũi dùi vào PewDiePie thật đáng thất vọng. Thay vì càm ràm, ông ta nên lo chỉnh sửa lại trò chơi của mình thì hơn. Cốt truyện tồi tệ chưa từng thấy”

Theo quan sát của phóng viên trang PCGamer, trong 50 bài đánh giá tiêu cực gần đây nhất có đến 43 người trong số họ chẳng hề chơi game suốt hai tuần qua. Còn những người có chơi thì chỉ dưới 1 tiếng đồng hồ.

Tuy những đánh giá tiêu cực như thế này không làm ảnh hưởng mấy đến doanh số của Firewatch vốn đã ra mắt thành công hơn 1 năm. Nhưng nó sẽ khiến cho nhà phát triển mất một lượng kha khá người chơi khi phát hành những sản phẩm mới trong tương lai bởi vụ lùm xùm không đáng có.

pewdiepie game4v

Lại 1 lần nữa PewDiePie vướng vào những vụ lùm xùm không đáng có vì vạ miệng.

Riêng về phần mình, lãnh đạo Sean Vanaman của hãng Campo Santo đã bày tỏ sự “hối hận” về việc sử dụng biện pháp yêu cầu gỡ bỏ DMCA, và nói với Buzzfeed rằng đáng lẽ ra họ nên chủ động liên hệ với PewDiePie để yêu cầu anh xóa video sẽ hợp lý hơn. Tuy nhiên, ông khẳng định rằng mình hoàn toàn có quyền để yêu cầu gỡ bỏ bất kỳ video nào có nội dung liên quan đến những sản phẩm do công ty tạo ra, và đó là điều hoàn toàn hợp pháp.

Theo PCGamer

http://game4v.com/game-online/dj-noi-tieng-tuc-gian-quit-pubg-vi-bi-dia-stream-trang-tron-thu-pham-thach-thuc-tra-dua-thoi-457794.g4v

Bài liên quan
Cộng Đồng

Hết Noway đến lượt Mina Young khuấy đảo tại Gameshow Giọng Ải Giọng Ai

Cộng ĐồngGame Mobile

Có gì ở ngày hội bắn súng sơn B52 thu hút hàng chục Streamer nổi tiếng tham gia?

eSports

Streamer Ninja từ chối hợp đồng 60 triệu USD từ Facebook

PC - Console

Madden NFL 21 - minh chứng cho sự quyết tâm của EA với Steam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.