close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

PC - Console

Đại thánh vương Ngộ Không xuất hiện khiến các fan hào hứng

Black Myth Wu Kong lộ diện gây tò mò, phấn khích sau khi xuất hiện đoạn footage gameplay dài 13 phút, một siêu phẩm đến từ Studio Trung Quốc?

Thành thật mà nói, bản thân người viết chưa bao giờ nghe nói về sự xuất hiện của Black Myth Wu Kong cho đến ngày hôm nay và nó trông hoàn toàn đáng kinh ngạc. Tựa game được phát triển bởi một studio độc lập của Trung Quốc có tên ‘Game Science’, Black Myth Wu Kong lộ diện giới thiệu đoạn gameplay dài 13 phút. Đối với một trò chơi có lẽ vẫn chưa hề thông qua bản hợp đồng xuất bản hoặc phân phối dưới bất kỳ hình thức nào thì điều này cực kỳ ấn tượng.

Black Myth Wu Kong lộ diện

Một câu chuyện hấp dẫn về Ngộ Không chưa từng được kể, chưa từng được biết đến.

Thoáng nhìn qua có thể thấy rằng tựa game mang hoàn toàn phong cách nghệ thuật đặc trưng của Trung Quốc, nhưng đừng để điều đó làm bạn phân tâm, điều quan trọng hơn đáng nói đó là “cảm giác” trải nghiệm tựa game, nó khiến cho chúng ta nghĩ ngay đến những tựa game hành động nhập vai quen thuộc khác. Chưa kể rằng dự án này trông giống như một tựa game AAA hoàn toàn bóng bẩy, mặc dù thực tế là đoạn giới thiệu này dựa trên phiên bản alpha test. Đoạn phim ở trên đã được phát triển trong hơn 2 năm bằng Unreal Engine 4.

Black Myth Wu Kong lộ diện

Black Myth Wu Kong lộ diện trailer khiến các game thủ ngỡ ngàng về sự xuất hiện của nó nằm ngoài dự đoán.

Theo một loạt Tweet của Daniel Ahmad, Black Myth là một trò chơi nhập vai hành động một người chơi sẽ dựa trên câu chuyện thần thoại “Tây Du” và sẽ tập trung vào Vua Khỉ (Wukong) cùng với nhiều phép thần thông biến hoá của anh ta, lên đến 72 phép mà người chơi có thể sử dụng trong game. Nghe qua có vẻ khá ấn tượng tuy nhiên điều này hoàn toàn là thật, trong đoạn trailer gameplay những gì mà người xem có thể bắt gặp hoàn toàn cảm giác sự pha trộn hài hoà mang một chút màu sắc của God of War 2018 hay SEKIRO. Tất nhiên, gameplay sẽ đi theo phong cách tương tự dòng game thể loại Soul-Borne của Miyazaki. Bạn sẽ phải gặp và đối chọi với những con quái khó nhằn cho đến những con trùm khổng lồ, đồ sộ với hàng đống ‘moveset’ khó đoán để vượt ải và khám phá cốt truyện trong game.

Black Myth Wu Kong lộ diện

Thoạt nhìn qua tấm ảnh này bạn sẽ nghĩ ngay đến SEKIRO đúng không? – Black Myth

Theo những gì mà đội ngũ phát triển chia sẻ thì tựa game này không đi theo bất kì phiên bản tiểu thuyết nào về Tôn Ngộ Không mà chúng ta từng biết trên phim ảnh hay tiểu thuyết. Hoàn toàn là một phiên bản đen tối thật sự vay mượn nhân vật Ngộ Không để kể về 1 câu chuyện mà chưa ai từng biết, khai thác những mặt đen tối mà không phải ai trong chúng ta cũng từng nghe qua. Giám đốc kịch bản của Studio đã chia sẻ nhấn mạnh rằng “Bạn biết đấy, khi chúng tôi quyết định phát triển tựa game này chúng tôi đã có những ý tưởng tuyệt vời dành cho nó. Một chút sự táo bạo về cách khai thác cốt truyện có lẽ sẽ khiến nó hấp dẫn hơn so với một Ngộ Không mà bạn từng biết và chắc chắn chúng tôi sẽ làm tới chốn để nó thật sự đặc biệt”.

Đồ hoạ trong game thật sự khá ấn tượng dù chỉ là đoạn footage trailer.

Đồ hoạ trong game thật sự khá ấn tượng dù chỉ là đoạn footage trailer.

Một tin vui khác đó là Black Myth Wu Kong sẽ ra mắt trên PC, tuy nhiên sẽ phải mất rất lâu cho đến khi tựa game đến tay game thủ, hiện tại trailer trên chỉ mới là trình diễn những footage gameplay thử nghiệm. Đến khi ra mắt chính thức dành cho hệ máy Next-Gen Console có lẽ sẽ còn phải thay đổi nhiều nữa. Game Science bắt đầu trở lại hoạt động vào năm 2014 với các cựu nhân viên trò chơi của Tencent và đã tạo ra hầu hết các trò chơi trên PC và Mobile, với Black Myth Wu Kong đây có thể sẽ là nỗ lực tham vọng nhất của họ từ trước đến nay. Tựa game sẽ được lên danh sách ra mắt cho cả những hệ máy PlayStation 5 và Xbox Series X trong tương lai.

 

Bài liên quan
PC - Console

Black Myth Wu Kong đã mở ra nhiều giả thuyết về Tôn Ngộ Không