close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

eSports

Đại hội thể thao Châu Á gây tranh cãi khi nội dung Esports không có LMHT

Đại hội thể thao Trong nhà và Võ thuật Châu Á lần đầu tiên tổ chức nội dung thi đấu Esports, tuy nhiên lại không có LMHT và Fifa trong danh sách.

Đại hội thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á hay còn có tên tiếng anh là Asian Indoor and Martial Art Games (AIMAG) là một sự kiện thể thao lớn của Châu Á được tổ chức 4 năm một lần. Đại hội lần tiếp theo sẽ được diễn ra vào cuối tháng 5 năm 2021 và Thái Lan sẽ là nước chủ nhà.

AIMAG năm tới được công bố sẽ bổ sung bộ môn Thể Thao Điện Tử vào nội dung tranh chấp huy chương của Đại hội, và mới đây chủ nhà Thái Lan đã chính thức công bố danh sách 6 cái tên xuất hiện trong nội dung thi đấu. Tuy nhiên, nhiều game thủ bất ngờ vì những tựa game Esports hàng đầu thế giới là Liên Minh Huyền Thoại và FIFA lại không có mặt trong danh sách này.

đại hội Esports châu á

Đại hội thể thao Châu Á sẽ tổ chức bộ môn Esports

Theo đó, 6 cái tên trong danh sách bao gồm Liên Quân Mobile, Dota 2, Assetto Corza, One Lap E-Cycling, Legend Of Runetera, Tekken 7. Theo đánh giá, Liên Quân Mobile và Dota 2 là hai nội dung có cơ hội cao cho Việt Nam tranh huy chương, tuy nhiên các nội dung còn lại đều khá xa lạ với game thủ nước ta nên sẽ gặp không ít bất lợi.

đại hội Esports châu á

Tekken 7, một trong số cái tên trong nội dung Esport của Đại hội

Sau khi tìm hiểu, chúng tôi được biết Assetto Corza và One Lap E-Cycling thực chất là hai tựa game thể thao đường đua gồm đua ô tô và xe đạp. Tekken 7 là một tựa game đối kháng khá nổi tiếng ở những thị trường nước ngoài đặc biệt là Nhật Bản. Riêng Legend Of Runetera, tựa game thẻ bài mới được Riot Games phát hành gần đây và đã có số lượng người chơi khá đông đảo, tuy nhiên tựa game này thậm chí còn chưa phát hành chính thức tại Việt Nam.

Là một Đại hội Châu Á có nội dung Esports nhưng lại không tổ chức những tựa game hàng đầu như LMHT hay thậm chí là FIFA Online. Ngay lập tức nhiều ý kiến cho rằng chủ nhà Thái Lan đang lo sợ về thực lực của đội nhà trong những tựa game trên không đủ sức để cạnh tranh huy chương với những nước khác.

đại hội Esports châu á

Việt Nam có cơ hội lớn trong nội dung Esports

Đây quả thật là thiếu sót lớn đến từ chủ nhà Thái Lan, nếu có thêm LMHT và FIFA trong nội dung thi đấu chắc chắn Việt Nam sẽ dành được nhiều lợi thế lớn. Nhưng dù sao chúng ta vẫn là đại diện mạnh trong hai bộ Liên Quân Mobile và Dota 2, mong rằng các đội tuyển sẽ luyện tập chăm chỉ để bước vào AIMAG 2021 và đem lại nhiều huy chương cho đội nhà.

Xem thêm: Nóng: Cựu tuyển thủ Pawn bị nghi ngờ mắc Covid-19

 

Bài liên quan
eSports

Siêu sao đại chiến nơi hội ngộ của những tuyển thủ quen thuộc

eSports

Riot Games ra mắt vị tướng LMHT cuối cùng của năm 2020

eSports

Drama 'đi đêm' của Slayder tiếp tục bị 'đào bới' khiến cộng đồng LMHT ngao ngán

eSports

Nghi vấn DragonX tan rã cả đội hình vì bị ban quản lý gây sức ép