close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Công NghệPhim-Truyện

Đã hoàn thành phá hủy tòa nhà 1 của Studio Kyoto Animation

Tờ NHK đã báo cáo vào hôm 28/04 rằng việc phá hủy tòa nhà Studio 1 của Kyoto Animation đã kết thúc. Công tác chuẩn bị cho việc phá hủy bắt đầu vào tháng 11 năm ngoái.

Đã hoàn thành phá hủy tòa nhà 1 của Studio Kyoto Animation

Công ty đã quyết định tháo dỡ vị trí đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Công việc đã được thực hiện từ tháng 11 năm ngoái cho đến khi hoàn thành vào hôm thứ Ba (28/04).

Đã hoàn thành phá hủy tòa nhà 1 của Studio Kyoto Animation

Địa điểm nơi tòa nhà tọa lạc là một bãi đất trống và khu vực xung quanh được bao phủ bởi một hàng rào

Trong khi một số gia đình tang quyến đã yêu cầu một nơi phục vụ lễ tưởng niệm lên trang web của Studio 1, một lượng người từ hiệp hội khu phố địa phương lại có ý kiến yêu cầu không được xây dựng di tích tưởng niệm tại đây.

Kyoto Animation cũng cho biết vào ngày 28: “Studio 1 luôn nằm trong tim tất cả nhân viên và chúng tôi sẽ tiếp tục chăm sóc những gì của mình. Chúng tôi sẽ rời trang web, nhưng từ quan điểm về an toàn và phòng chống tội phạm, chúng tôi đang lên kế hoạch xây dựng tưởng niệm bên ngoài.”

Luật sư của Kyoto Animation đã đưa ra một bình luận cho NHK, nói rằng quyết định sẽ được đưa ra liên quan đến những gì sẽ được thực hiện tại địa điểm này “sau khi gặp gỡ và xem xét quan điểm của các gia đình tang quyến và những người có liên quan.”


Vào ngày 18/07/2019, một đám cháy kinh hoàng đã bùng phát tại tòa nhà Studio 1 của Kyoto Animation. Tổng cộng có 70 người đã ở trong tòa nhà vào thời điểm đó. Vụ cháy khiến 36 người thiệt mạng và 33 người khác bị thương.

Cảnh sát tỉnh Kyoto đã bắt giữ một người đàn ông 41 tuổi, người được cho là đã sử dụng xăng để châm ngòi vụ đốt phá. Người đàn ông bị cáo buộc đã mua 40 lít xăng và sử dụng xe đẩy để vận chuyển xăng đến tòa nhà Studio 1 của Kyoto Animation. Cảnh sát hiện vẫn chưa bắt giữ người đàn ông vì hắn ta vẫn đang ở trong bệnh viện để phục hồi sau khi bị thương trong vụ cháy. Người đàn ông hiện đang được phục hồi chức năng và đã có thể giao tiếp.

Chính quyền tỉnh Kyoto hiện đang trong quá trình xác định phân phối 3.3 tỉ yên (khoảng 30 triệu USD) để quyên góp cho những người bị thương và gia đình các nạn nhân sau vụ tấn công.

>>> Xem thêm: Tiền quyên góp đến tay gia đình các nạn nhân vụ Kyoto Animation

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Bắt giữ nghi phạm vụ cháy studio Kyoto Animation

Phim-Truyện

Tiền quyên góp đến tay gia đình các nạn nhân vụ Kyoto Animation

Phim-Truyện

Sau thảm họa cháy, cửa hàng của Kyoto Animation đưa ra thông báo mới nhất

Cộng Đồng

Nổ lớn tại xưởng phim hoạt hình số 1 Nhật Bản, ít nhất 16 người chết