close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

Đã đến lúc Warcraft IV xuất trận?

Blizzard nên bắt đầu tính đến chuyện phát triển Warcraft IV ngay lúc này, và nếu họ đang phát triển rồi thì cũng đến lúc cần phải công bố game rồi.

Đã 12 năm kể từ khi phiên bản Warcraft III: Reign of Chaos ra mắt hồi năm 2002, Warcraft III đã nhanh chóng trở thành một thương hiệu lớn. Trở thành một trong những tựa game chiến thuật tuyệt vời nhất, góp mặt vào sân chơi thể thao điện tử chuyên nghiệp trong nhiều năm liền, tạo công ăn việc làm cho nhiều gamer, sản sinh ra những gosu đỉnh cao và để lại rất nhiều cảm xúc cho ngành công nghiệp game này.

Nhưng chúng ta cũng đã quá quen với phong cách làm game của Blizzard đó là khiến gamer phải chời dài cổ, muối mặt, mỏi con mắt và ngồi cày tựa game của họ ra bã rồi mới tính đến chuyện ra phiên bản tiếp theo. Từ Diablo 2 đến Diablo 3, gamer đã phải đợi mòn mỏi 12 năm và năm 2014 này lại là năm thứ 12 kể từ khi Warcraft III ra mắt, một thời điểm quá phù hợp cho Warcraft IV còn gì nữa.

Warcraft IV

Phong cách làm game của Blizz thì ai cũng biết, nhưng game đã ra thì chất lượng sẽ được đảm bảo

BlizzCon 2014 đã trôi qua, không có lấy một thông tin nào về Warcraft được tiết lộ ngoài một tựa game mới là Overwatch và bản mở rộng thứ 2 của Starcraft 2 là Legacy of the Void. Không còn hi vọng gì về một phiên bản Warcraft mới sẽ được công bố trong năm nay, cũng có thể Blizzard đã quyết định bỏ rơi đứa con của mình nhưng hãng cũng chưa hề có một thông báo nào về việc này nên gamer cũng không quá lo sợ.

Câu hỏi đặt ra ở đây là khi nào thì Warcraft IV sẽ xuất đầu lộ diện? Năm sau hay 10 năm nữa? Gần đây Blizzard bận rộn với quá nhiều dự án, trong đó có những dự án đã bị hủy bỏ. Một lý do mà chúng ta thường thấy, vì sao game của Blizzard lại ra mắt lâu đến vậy, vì một khi game đã ra mắt thì đều là những sản phẩm chất lượng. Có thể Diablo 3 bị chê là vậy nhưng nó vẫn là một tựa game chất lượng và tính đến thời điểm hiện tại vẫn có rất nhiều người chơi. Điều thường thấy khác cũng là việc bất kì hậu bản game nào của Blizzard ra mắt đều sẽ bị chê bai trước tiên, dần dần qua thời gian thì mọi gamer đều đón nhận nó và cuối cùng lại mang về doanh thu rất lớn cho Blizz.

Warcraft IV

Warcraft và WoW liên quan mật thiết đến nhau, chưa phải là thời điểm thích hợp cho phiên bản thứ 4

Warcraft IV khó có khả năng xuất hiện trong 2015 chứ đừng nói là năm nay, vì tựa game này liên quan mật thiết đến tựa game MMORPG là World of Warcraft và tất cả sự kiện, biến động trong thế giới của WoW đều sẽ ảnh hưởng đến phiên bản thứ 4 này. Rất có thể phải đến khi WoW ngừng hoạt động hoặc chí ít là có một phiên bản mở rộng nào đó ra mắt kế tiếp để làm bàn đẩy tạo ra phiên bản Warcraft IV. Chính vì vậy mà việc tạo ra Warcraft IV ngay lúc này là một việc không hề dễ dàng vì Blizz cần phải lựa chọn bối cảnh và sự kiện trong WoW thật chuẩn để tránh việc 2 phiên bản này tự phủ định lẫn nhau.

Nhưng phía Blizzard cũng cho biết rằng, họ cũng đã nghĩ đến việc phát triển phiên bản thứ 4 này, họ chỉ chưa dám chắc và nguồn lực hiện tại cũng bị phân tán khá nhiều, nếu hãng có ý định ngừng hoàn toàn series Warcraft IV này thì hãng sẽ có thông báo chính thức của mình. Nhưng đó cũng là điều mà chẳng gamer nào mong muốn.

Vốn là một fan của Blizzard kể từ cái thời Diablo 1 rồi Warcraft I, dù phải chờ lâu đến nhường nào thì tôi cũng sẽ chờ đợi tới cùng để được chạm tay vào những tựa game tuyệt vời đến từ Blizzard.

>>>Starcraft 2: Legacy of the Void – Cuộc chiến cuối cùng
>>>Blizzard công bố ‘bom tấn’ FPS thế hệ mới Overwatch

Bài liên quan
Cộng Đồng

'Lễ hội game' Blizzard Carnival bị hoãn

Game Mobile

'Siêu phẩm' một thời Company of Heroes bước chân lên mobile

PC - Console

Tỉ phú Elon Musk chia sẻ ông cực kì thích chơi game

Game Mobile

ChinaJoy 2020: Bom tấn Diablo Immortal bất ngờ hé lộ trailer mới