close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

Phim-Truyện

Đã đến lúc Series Dragon Ball bỏ Frieza lại phía sau?

Trong Series Dragon Ball, phản diện Frieza đã tạo hẳn cho mình một chỗ đứng khi có luôn một bộ phim riêng. Nhưng thời gian qua, vai trò của hắn vẫn không quá nhiều thay đổi, liệu giờ đây, Dragon Ball có nên bỏ Frieza lại phía sau và thay bằng 1 nhân vật mới?

 Số lần xuất hiện

Không như những nhân vật phản diện khác trong Dragon Ball Z, Frieza được cho là nhân vật xấu xa duy nhất được tiếp tục phát triển mặc dù Bọ Hung Cell và Majin Buu cũng rất nổi tiếng. Theo mạch truyện thì Frieza đã xuất hiện nhiều lần trong Dragon Ball Z (Freeza Saga và Future Trunks Arc), cũng như có được buổi giới thiệu phim của riêng mình (Dragon Ball Z: Resurrection ‘F’), về sau hắn còn đóng góp một vai trò chính trong loạt phim Dragon Ball Super.

Bản tính và vai trò ít thay đổi

Thay vì giống với vai trò những kẻ xấu như Vegeta, Buu (Cả hai ban đầu nắm vai phản diện nhưng sau này lại thay đổi và trở thành đồng minh của Goku), còn Freeza thì chưa bao giờ thay đổi. Hắn vẫn tiếp tục giữ vững quan điểm độc ác, ngay cả khi hợp tác với Goku để chiến đấu cho sự sống còn của vũ trụ trong Dragon Ball Super. Ngoài ra, các sự kiện ở Dragon Ball Super: Broly đã cho thấy Frieza có thể gây ra rất nhiều rắc rối cho Goku và Vegeta, ngay cả khi hắn chỉ đóng vai trò như một kẻ chủ mưu bên lề. Như vậy, dù cốt truyện có đi xa đến đâu thì bản tính của Frieza vẫn sẽ mãi như vậy?

Có nên thay đổi Frieza bằng một nhân vật mới?

Sự xuất hiện của Frieza dần trở nên phổ biến nhưng dường như hắn vẫn không có quá nhiều thay đổi. Liệu người xem vẫn hào hứng với một trận chiến giữa Goku và Frieza Đại Đế nếu tiếp tục diễn ra nhiều lần nữa? Có lẽ, để hắn ra đi như một “sự kiện” lớn sẽ khiến người hâm mộ bất ngờ và bắt đầu thu hút trở lại sự chú ý của họ? Hay Series Dragon Ball có nên thay đổi một nhân vật khác tương tự? Đó có thể là Moro, kẻ phản diện hiện đang đóng vai trò lớn trong cốt truyện Dragon Ball Super?

Bài liên quan
Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Những gì người hâm mộ mong đợi từ chap 60

Phim-Truyện

Dragon Ball: Yamcha nên được trở lại trong phần mới

Phim-Truyện

Dragon Ball: Gohan đã được trở lại?

Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Dự đoán về sức mạnh mới của Vegeta