close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

PC - Console

Đã có mod PlayerUnknown’s Battlegrounds cho GTA San Andreas

Ăn theo phong trào PUBG, các modder của tựa game lâu đời nhất dòng GTA, San Andreas, đã phát triển một bản mod cho phép game thủ tham gia chiến đấu sinh tồn ngay trong game này.

Thời gian qua, PUBG đã trở thành “hiện tượng” mới trong làng game chiến đấu sinh tồn, với nhiều tựa game ăn theo liên tục ra mắt trên PC, Console lẫn Mobile. Nhưng sẽ là thiếu sót lớn nếu không đề cập đến giới modder của GTA, vì tựa game này gần như có thể “bắt chước” mọi thứ nhờ khả năng tùy chỉnh, lập trình mod cực kì phong phú. Mới đây, các modder của Multi Theft Auto đã cho thử nghiệm một phiên bản “PUBG” trong GTA San Andreas, bắt chước gần như y hệt game PUBG về gameplay lẫn thao tác chiến đấu.

San Andreas

gta-sa-pubg-2

Với ưu thế có sẵn rất nhiều tài nguyên như thành phố, xe cộ, vũ khí, trang bị… mod PUBG cho GTA San Andreas đã tái hiện tương đối chân thực cơ chế chiến đấu sinh tồn như đi máy bay, nhảy dù vào vị trí, lượm đồ, chạy vòng bo… Do chưa có điều kiện phát triển map riêng nên bản mod này đang “mượn tạm” 3 thành phố của San Andreas để làm chiến trường cho các game thủ cạnh tranh lẫn nhau.

gta-sa-pubg-6

Do được xây dựng trên nền San Andreas nên phiên bản PUBG mod này có một số nét hấp dẫn kế thừa từ client gốc như khả năng leo tường, lộn người khi bắn, đánh dấu vị trí bản đồ… và chắc chắn sẽ rất quen thuộc với các tín đồ GTA đã thuộc nằm lòng địa hình San Andreas. Bên cạnh đó cũng có một số hạn chế như ra vào phương tiện chậm, map quá lớn nên chạy bo khá bất tiện khi xe cộ ở xung quanh khá hiếm, và tỉ lệ rớt đồ có vẻ chưa thực sự tương xứng với độ rộng của map. Nhưng nhìn chung thì trong giai đoạn thử nghiệm, game vận hành tốt và chưa gặp trục trặc gì đáng kể.

gta-sa-pubg-5

gta-sa-pubg-7

Để chơi được mod PUBG cho GTA San Andreas, bạn sẽ cần sở hữu phiên bản gốc 1.0 của GTA SA (Phiên bản Steam có thể dùng downgrader nếu muốn), cài đặt máy chủ MTA (Tải tại https://www.mtasa.com/). Sau khi cập nhật đầy đủ và khởi động MTA, chọn Browse Server rồi nhập IP mtasa://79.137.97.7:22003 để kết nối với server mod, game sẽ tự tải các pack texture cần thiết để sẵn sàng truy cập. Nếu muốn chơi Squad, các bạn nên đổi tên nhân vật của mình (Trong mục Multiplayer, đổi ô Nick thành tên mình muốn) để dễ mời nhau sau này.

Bài liên quan
eSports

Cerberus Esports xuất sắc lên ngôi vô địch PUBG VN Series Summer 2020

eSports

Vòng chung kết PUBG Vietnam Series Summer 2020 chính thức bắt đầu

eSports

DivisionX Gaming lên ngôi vô địch giải PUBG PCS APAC CHARITY SHOWDOWN

Cộng Đồng

Tencent đạt doanh thu khổng lồ, kết thúc quý 1 với lợi nhuận 4,15 tỷ đô