close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

PC - Console

Đã bao giờ bạn cảm thấy thực sự… chán game?

Quá nhiều thứ xô bồ trong cuộc sống này khiến ta chán game.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng bàn về một vấn đề không mới nhưng có ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp game nói chung và rất nhiều thế hệ gamer nói riêng. Đó là việc vì sao chúng ta ngày càng chán game hay tôi xin phép được gọi đây là hội chứng “Khủng hoảng tuổi trung niên” của game thủ.

Bàn về vấn đề này lại phải nói chuyện ngày xưa. Cái hồi mà tiền tiêu vặt chẳng có và lúc nào cũng phải nhin ăn sáng lấy tiền ra quán nét. Game lúc đó có một sức hấp dẫn kì lạ.

Gamer đến cuối đời ư?

Gamer đến cuối đời ư?

Lớn hơn chút nữa khi bạn có trong tay 1 chiếc PC rồi tới console và dành trọn vẹn những năm tháng phổ thông thậm chí tới cả đại học để tận hưởng cái niềm vui nho nhỏ sau khi đi học về đó. Game thực sự vẫn rất tuyệt vời.

Nhưng rồi bạn đột ngột chán game. Cũng không hẳn chán, nó là một cảm giác gì đó thờ ơ, dửng dưng mà đôi khi ngẫm lại bạn sẽ cảm thấy có chút gì đó sợ. Bỗng dưng từ một lúc nào đó, game đã không còn là một một phần thiết yếu trong cuộc sống của mình.

Bạn vẫn chơi game nhưng nó không bao giờ còn có được cái cảm giác như ngày xưa nữa, cũng như vợ không còn là bạn gái vậy. Sẽ không còn những buổi cầy game cuối tuần, không còn những lần tụ tập quán net với bạn bè hay vừa chiến game vừa chém gió thâu đêm. Vậy chính xác là cái gì đã xảy ra vậy?

RL_GalleryThumbnail_600x338

Thứ nhất đó là hầu hết những người tỏ ra chán game đều từng là những hardcore gamer hoặc chơi game lâu năm. Với kinh nghiệm chinh chiến sau bao năm tháng của mình họ hoàn toàn nắm được quy luật phát triển của thi trường game, hiểu được trọn vẹn cách chơi tựa game đó hoặc đã đứng trên đỉnh cao của danh vọng.

Những tựa game mới ra mắt năm này qua năm khác không thực sự mang lại những cải tiến cần thiết để hấp dẫn, níu chân lớp gamer “già” này. Lấy ví dụ như series Call of Duty, sau hơn một thập kỷ không chịu làm mới mình game luôn hứng chịu gạch đá và mất dần sự chú ý của các Hardcore gamer. Nói cách khác tình trạng của những gamer chán game cũng thế. Họ không tìm được điều gì hứng thú mới mẻ ở những tựa game mới, lâu dần việc này dẫn đến tình trạng chán game.

Thứ hai là vấn đề tiền bạc. Lúc trước tôi cũng từng ngây thơ tin rằng mình có thể theo đuổi giấc mơ chơi game cả đời. Nhưng cuộc đời không đơn giản đến thế, biết bao nhiêu thứ cần bạn phải quan tâm, kéo bạn xa dần khỏi game. Gia đình, công việc, những mối quan hệ xã hội; tất cả bắt bạn phải lựa chọn giữa cuộc sống thật và game.

Đi xin việc thì phải chịu quản lý về thời gian, về đến nhà lại phải lo công việc gia đình. Cuộc sống trăm bề ngổn ngang chiếm hết thời gian và tâm trí của tôi về game. Những lúc rảnh rỗi bật máy lên chơi mà tôi cảm thấy không có mục đích gì. Cuộc đời giờ với tôi giống như một trò chơi lớn chứa đầy cơ hội và thách thức. Mà không một tựa game nào có thể mô tả được.

Family_playing_board_game

Gia đình, một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn

Đi ngược lại vấn đề vì sao chúng ta thích game tôi nhận ra game giống như một công cụ giúp chúng ta tạm thời trốn tránh thực tại, nó giúp chúng ta mơ về một tương lai mà mình đang hướng đến. Thế nhưng khi chúng ta tiếp xúc với cuộc sống thật và tìm kiếm được mục tiêu phấn đấu cho mình thì thế giới game không còn đủ sức hấp dẫn như trước đây. Những thử thách thực sự trong cuộc sống đã thay thế dần những thử thách của thế giới game.

bạn có từng nghĩ cuộc đời cũng là một trò chơi lớn không?

bạn có từng nghĩ cuộc đời cũng là một trò chơi lớn không?

Và nhất là khi có gia đình đầy đủ thì mục tiêu mới của bạn không còn là bản thân mình mà phải làm sao để lo cho cái tổ ấm bé nhỏ đó. Nhiều người cho rằng chính những sự ràng buộc xã hội đó lại càng khiến người ta muốn quên đi thực tại để đến với game. Nhưng theo tôi đó chỉ là con số nhỏ, với tôi thì khó khăn là cái để mình phải vượt qua, phải chinh phục.

game

Nói tóm lại cuộc đời đã là một trò chơi lớn đầy thử thách cho bạn chinh phục  và cũng đầy những giải thưởng hấp dẫn nữa. Bạn không hề chán game như bạn tưởng, bạn chỉ chuyển dần sự đam mê của mình vào một điều gì đó mà bạn có động lực để làm mà thôi. Thế giới game vẫn còn đó, nó không mất đi kể cả khi không có bạn ở đó. Vậy tại sao không thử một cái gì đó mới mẻ hơn trong cuộc sống của bạn, bạn có vẫn luôn có thể trở lại với game bất cứ lúc nào.

>>>”Đủ tiền tậu console, tôi sẽ vẫn mua PC”

Bài liên quan
Cộng Đồng

Game thủ Trung Quốc đã có thể thanh toán bằng PayPal

Game Online

Genshin Impact: Hé lộ boss mới trong phiên bản 1.3 cùng nguyên liệu đột phá đặc biệt cho Xiao

Cộng Đồng

Giáng sinh 2020 an lành - Ảnh đẹp cộng đồng game thủ Việt Nam

PC - ConsolePhim-Truyện

Dragon Ball Z: Kakarot, Final Fantasy VII Remake giành giải thưởng lớn tại PlayStation Partner Awards 2020