close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Cộng ĐồngeSports

Cuvee bất ngờ chia sẻ bị Riot ‘nợ’ tiền trang phục vô địch SSG 2017

SSG Cuvee bất ngờ chia sẻ việc bị Riot Games “nợ tiền” từ nhóm trang phục vô địch Samsung Galaxy 2017, đã 3 năm vẫn chưa nhận được tiền.

Đối với các đội tuyển vô địch CKTG, ngoài số tiền thưởng “khổng lồ” thì còn một điều đặc biệt hơn nữa đó chính là nhóm trang phục vô địch được Riot Games thiết kế riêng cho từng tuyển thủ. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 9 bộ trang phục chủ đề này, trong đó SKT T1 có hẳn 3 bộ nhờ 3 lần lên ngôi vô địch năm 2013, 2015 và 2016.

Trải qua từng năm nhóm trang phục vô địch đều có những nâng cấp vô cùng đẹp mắt và trở thành “quả trứng vàng” của Riot Games. Không những thế, riêng các tuyển thủ cũng nhận được một khoảng tiền trích ra từ doanh số bán hàng của nhóm trang phục trên, đây chắc chắn là một khoảng tiền không hề nhỏ dành cho những nhà vô địch.

Riot nợ tiền trang phục

Riot bị tố nợ tiền từ trang phục vô địch

Tuy nhiên, mới đây trong lúc đang Livestream “cựu vương” Cuvee đã chia sẻ thẳng thắn về việc anh chưa hề nhận được bất kì số tiền nào từ trang phục vô địch của Samsung Galaxy – đội tuyển vô địch CKTG 2017. Được biết sau khi lên ngôi vô địch, các thành viên SSG đã lựa chọn 6 vị tướng gồm Gnar (Cuvee), Javan IV (Ambition), Taliyah (Crown), Ezreal (Haru), Xayah (Xayah) và Rakan (CoreJJ) để làm trang phục cho riêng mình.

Theo Cuvee thì trong số các thành viên chỉ có hai tuyển thủ từng chuyển sang thi đấu ở Bắc Mỹ (LCS) là CoreJJ và Crown nhận được số tiền này. Trong khi đó các thành viên còn lại đang thi đấu ở LCK thì hoàn toàn chưa nhận được. Điều này ngay lập tức khiến người hâm mộ lo ngại về hoạt động thiếu minh bạch của Riot Hàn Quốc.

Riot nợ tiền trang phục

Nhóm trang phục vô địch SSG 2017

Sau khi nhận được thông tin này, Riot Games đã nhanh chóng thông báo đến người hâm mộ rằng họ đang vào cuộc điều tra xem tại sao lợi nhuận của trang phục vô địch lại chậm “đến tay” tuyển thủ như vậy, đồng thời đảm bảo sẽ tiến hành các thủ tục để trao cho Cuvee trong thời gian sớm nhất có thể.

Theo Riot Games chia sẻ, thông thường lợi nhuận từ trang phục vô địch sẽ được chuyển đến cho mỗi tuyển thủ sau 2 năm kể từ thời điểm ra mắt bộ trang phục. Để các tuyển thủ nhận được khoảng tiền trên cần phải hoàn thành nhiều thủ tục như hợp đồng, các tài liệu liên quan đến thuế và có thể phát sinh một số vấn đề cần xử lý. Thông báo mới nhất về vụ việc sẽ được Riot Games cập nhập sau khi điều tra thêm thông tin.

Xem thêm: G2 Esports ‘vã mồ hôi’ khi xếp chung bảng với ‘thần rừng’ Việt Nam

Bài liên quan
eSports

CKTG 2020: Sức mạnh các tuyển thủ Suning, DAMWON Gaming

eSports

SK Telecom mở cửa hàng T Factory để bán đồ lưu niệm của đội tuyển T1

Cộng ĐồngeSports

'Pháp sư' Hoàng Luân chính thức đón chào cô con gái đầu lòng

eSports

Phó chủ tịch Suning 'chơi lớn' khi tặng 100 chiếc Iphone 12 cho fan nếu SN vô địch