[HOT] GIANG HỒ CHI MỘNG chính thức RA MẮT

Cộng ĐồngeSports

Cựu Phó thủ tướng Áo bị cáo buộc lấy tiền công nạp game

Cựu Phó thủ tướng Áo vừa gây bất ngờ khi dính vào một bê bối liên quan tới… game mobile Clash of Clans.

Ông Heinz-Christian Strache bị cáo buộc đã dùng 3000 euro một tháng (khoảng hơn 77 triệu VNĐ) để chơi trò Clash of Clans. Trước đó vào tháng 10, ông đã mất chức Phó thủ tướng do một scandal tham nhũng khác.

Không ngờ vị Phó thủ tướng này cũng ham mê game online đến vậy

Theo luật sư thân cận với ông, cựu phó thủ tướng “nghiện game” này đã biển thủ khoảng 2000 cho tới 3000 bảng một tháng để nạp vào Clash of Clans và trừ khoản này vào quỹ của Đảng mà ông nắm giữ. Vụ việc này đã được một phóng viên thường trú ở Ibiza bí danh là M. ghi chép trong báo cáo nộp cho cảnh sát liên bang Áo từ năm 2015. Trong báo cáo có ghi chép vụ việc ông Strache trao đổi thông tin kinh doanh lấy sự ủng hộ chính trị với con gái của một đầu sậu người Nga. Điều này mới là nguyên nhân chính khiến ông bị mất chức Phó thủ tướng vào tháng 10 và bị trục xuất khỏi Đảng vào đầu tháng 12 vừa qua, tuy nhiên sự việc lấy quĩ để dùng cho mục đích cá nhân này đã giáng thêm một đòn mạnh nữa vào uy tín của bản thân ông và của Đảng Tự do mà ông đại diện.

Clash of Clans là một dạng trò chơi chiến thuật. Tại đây, người chơi là người đứng đầu một ngôi làng. Clash of Clans buộc game thủ phải hoàn thành các nhiệm vụ như sử dụng nguồn tài nguyên lấy được từ việc tấn công các người chơi khác thông qua chế độ chiến đấu. Các người chơi có thể tham gia vào Clan Wars cùng nhau, đóng góp và nhận lính, hoặc chat với nhau. Mặc dù game có thể tải free nhưng game thủ dễ dàng đốt tiền để có vật phẩm nhanh hơn hoặc mua các gói “vip” giá từ vài trăm cho tới hàng triệu VNĐ.

Người chơi Clash of Clans có thể đổ rất nhiều tiền vào tựa game này

Các nguồn tin báo chí cho rằng cáo buộc này là khó kiểm chứng vì Supercell – nhà phát hành Clash of Clans không tiết lộ thông tin tài khoản của người chơi, nhưng có rất nhiều nguồn tiết lộ ông đã chơi game và dùng thẻ tín dụng của Đảng để trả tiền nạp game. Chính bản thân nhà cựu chính trị gia cũng đã thừa nhận và cho rằng ông chỉ sơ ý dùng nhầm tài khoản của Đảng và đã bỏ tiền túi ra để trả lại số tiền đã hao hụt.

Heinz-Christian Strache đã lãnh đạo Đảng Tự do 14 năm và lãnh chức Phó thủ tướng từ năm 2017 cho tới 2019, ông đã được chọn làm ứng cử viên cho cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 nhưng nỗ lực của Đảng sau chuỗi sự việc trên đã chính thức đổ bể.

 

Bài liên quan
Cộng ĐồngGame Mobile

Game mobile đại lục tràn vào thị trường Hàn Quốc đầu năm 2020

Game Mobile

Nhân sự các NPH Việt đeo khẩu trang, đổi cách check vân tay để vào nơi làm việc

Game Mobile

Các NPH game Việt cũng điêu đứng vì đại dịch Corona

Game MobileGóc Nhìn

Game mobile Trung Quốc 2019, một năm nhìn lại