close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

eSports

Cựu nhân viên kiện CEO Riot Games vì bị quấy rối tình dục

Một nữ nhân viên từng làm việc cho Riot Games đã kiện ông Nicolo Laurent quấy rối tình dục. Khi cô không “hợp tác” thì bị trả đũa.

Sharon O'Donnell

Rioters For Change ủng hộ các bị hại và mong họ được đền bù xứng đáng

Ngày 09/02/2021, một nhóm có tên gọi là Rioters For Change trên Twitter đã lên tiếng ủng hộ nữ nhân viên Sharon O’Donnell về vụ kiện. Rioters For Change là nơi tập hợp các nhân viên Riot Games mong muốn những thay đổi có đạo đức và trách nhiệm ở công ty của họ.

“Những mối quan hệ không phù hợp cùng với sự đe dọa từ quyền lực là sự tổn hại ở bất kỳ công ty nào, nơi mà nhà lãnh đạo không phải chịu trách nhiệm về hành vi đó. Trong lịch sử, Riot Games là nơi như thế. Chúng tôi mong rằng Sharon O’Donnell và những người bị làm hại bởi cấp trên của Riot Games nhận được sự đền bù thỏa đáng. Những người lãnh đạo ở Riot Games sẽ nhận ra vị trí bền vững của họ tương đồng với nhân viên cấp dưới”.

Câu chuyện bắt đầu từ khi Sharon O’Donnell, cựu trợ lý giám đốc điều hành khởi kiện CEO Riot Games là ông Nicolo Laurent và công ty Riot Games. Trong 3 năm làm việc tại công ty, cô đã bị quấy rối tình dục và bị phân biệt đối xử. Cô đã phàn nàn vấn đề này với bộ phận nhân sự và mọi chuyện càng tồi tệ hơn.

Cựu nhân viên kiện CEO

Rioters For Change tin rằng mối tương quan cấp trên và cấp dưới là rất chặt chẽ

Theo đơn kiện, Sharon O’Donnell vào làm trợ lý cho ông Nicolo Laurent hồi tháng 10/2017. Sau đó cô đã bị ông quấy rối liên tục cho đến khi cô bị chấm dứt hợp đồng vào tháng 07/2020.

Ông Nicolo Laurent nói Sharon O’Donnell là một người xinh đẹp, nói với cô ấy rằng vợ của anh ta hay ghen tị với người xinh đẹp và bảo cô nên nữ tính hơn. Ông Nicolo Laurent còn nhìn chằm chằm vào cô khi mô tả đồ lót và kích cỡ đồ lót của ông ấy. CEO Riot Games từng đề nghị các nhân viên nữ nên sinh em bé để giảm căng thẳng vì Covid-19. Ông yêu cầu cô không cho vợ của ông biết họ đã thân mật như thế nào. Ông gợi ý cho cô nên đến nhà của ông ta khi vợ của ông vắng mặt…

Sharon O’Donnell từ chối đến nhà ông Nicolo Laurent, sự thù địch và tức giận của ông ta tăng lên. Cô bị la mắng và bị bỏ qua nhiều nhiệm vụ trong công việc. Khi cô trình bày vấn đề cho bộ phận nhân sự thì càng có nhiều sự chỉ trích hơn, cuối cùng cô đã bị cho thôi việc.

Vụ kiện vẫn đang được diễn ra và chưa có hồi kết. Riot Games từng đưa ra đề nghị giải quyết vấn đề này bằng cách chi trả 10 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại. Nhưng Sở công bằng việc làm ở California (DFEH) và Cục tiêu chuẩn lao động (DLSE) cho rằng số tiền này là quá ít. Nên Riot Games đã rút lại giải pháp này.

Xem thêm: Yone và Yasuo, bí quyết Duo ngày Tết cho đôi bạn ‘máu chiến’

Bài liên quan
eSports

Valorant: Xem gì ở vòng chung kết Stage 2 Challengers Vietnam?

Phim-Truyện

Riot hé lộ dự án phim 'đầu tay' và kế hoạch tạo ra vũ trụ điện ảnh LMHT

Cộng Đồng

Riot Games công bố kết quả điều tra CEO quấy rối tình dục nữ nhân viên

Game Mobile

Không có chuyện cấm 10 năm, hack Liên Minh Tốc Chiến sẽ 'ban' vĩnh viễn